26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 20 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsAmong Us có thể là game esports thành công kế tiếp

Among Us có thể là game esports thành công kế tiếp

Cuộc thi nói dối đang trở thành hiện thực! Vừa qua, Faze Clan đã tổ chức giải đấu Among Us với rất nhiều streamer tham dự và đem lại thành công lớn.

Among Us là tựa game không có cùng cách thi đấu như CSGO hay Liên Minh Huyền Thoại. Among Us cũng có tính chiến thuật cũng như tìm ra lối chơi sáng tạo, tuy nhiên, chúng ta không thể nào kiểm soát được ai là imposter (kẻ giả mạo) cả. Yếu tố ngẫu nhiên được xem là phần rất lớn của game và việc chọn ra ai là ‘dân thường’ ai là ‘kẻ giả mạo’ một cách ngẫu nhiên là điều bắt buộc phải tồn tại để Among Us có thể hoạt động được.

Nếu bạn chưa từng chơi Among Us, thì hướng dẫn chơi sau đây sẽ giúp bạn hiểu được tại sao việc chọn ngẫu nhiên lại quan trọng đến như vậy: Trong mỗi vòng chơi, hai người được chọn ngẫu nhiên làm imposter và các người chơi còn lại làm thuyền viên bình thường. Trong lúc các thuyền viên đang cố hoàn thành các nhiệm vụ được giao thì kẻ imposter sẽ cố gắng chiến thắng bằng cách lén lút giết chết những thuyền viên còn lại, nếu số lượng thuyền viên sống sót bằng với số lượng kẻ imposter còn sống, thì những ‘kẻ giả mạo’ sẽ chiến thắng. Thuyền viên thắng nếu họ bầu chọn đúng hai kẻ imposter để đuối ra khỏi phi thuyền trong các buổi họp khẩn cấp (dù vậy thì bạn luôn có khả năng đuổi nhầm những thuyền viên lương thiện nếu phán đoán không chính xác), hoặc nếu bạn hoàn tất tất cả nhiệm vụ.Cách tính điểm trong giải đấu

Để khắc phục tính ngẫu nhiên và giúp cải thiện cách chơi Among Us để có thể đem đi thi đấu esports được, hệ thống điểm được tạo ra. Thắng trong lúc làm imposter sẽ khó hơn nhiều, nên họ sẽ nhận được 5 điểm khi thắng, trong khi thuyền viên chỉ được bốn điểm nếu thắng. Imposter cũng được một điểm cho mỗi pha kết liễu thuyền viên. Còn thuyền viên nhận được hai điểm nếu họ bầu chọn đúng được imposter để đuổi và mất một điểm nếu vô tình đuổi nhầm một thuyền viên khác.

Mọi người trong nhóm thuyền viên hoặc imposter sẽ được điểm khi thắng, dù cho họ đã chết hay còn sống. Tuy nhiên, nếu còn sống bạn có thể kiếm được thêm điểm nữa: bạn không thể giết hoặc bình chọn khi chết. Điều này ảnh hưởng đến meta game. Rất thú vị khi thấy một imposter rượt đuổi một thuyền viên khác, rồi nhận ra rằng mình không thể bắt kịp và ai ai cũng biết hắn là Imposter, hay giết một người khác trước sự chứng kiến của nhiều nhân chứng chỉ để kiếm một điểm trước khi bị đuổi ra.

Có điều, mọi người trước sau gì cũng sẽ đối đầu với nhau về lâu dài cho nên dù cho chúng ta đều là thuyền viên thì họ không hẳn sẽ là đồng đội của bạn trong giải đấu. Họ có thể sẽ lừa bạn để bình chọn sai để khiến bạn mất điểm chẳng hạn. Nói chung, trong game này chúng ta không thể tin bất kỳ ai.

Thế nên việc đó không phải lúc nào cũng thú vị. Thuyền viên thường chơi an toàn, đi chung và di chuyển theo nhóm. Điều này rất khó để cho các imposter có thể làm gì ban đầu: đi lang thang khỏi nhóm sẽ khiến mình bị nghi ngờ. Và điều đó có thể khiến người xem nhàm chán khi theo dõi. Dù vậy, game vẫn có những giây phút cao trào và tranh cãi khiến trận đấu đậm tính giải trí. Dưới đây là một ví dụ điển hình đến từ Jellypeanut:

Anh đi ra cùng một nhóm thuyền viên, giành một điểm kết liễu rồi nhanh chóng thuyết phục những người khác rằng mình không liên quan gì. Đồng đội imposter của anh bị bình chọn đuổi ra sau đó. Tuy không thắng vòng đấu này, nhưng đó vẫn là bước đi thông minh giúp anh ghi một điểm và tạo cơ hội kiếm nhiều điểm nữa.

Cuối cùng thì streamer Yetiapocalypse là người chơi thắng chung cuộc trong giải đấu Among Us đầu tiền trên toàn thế giới.

Bạn có thể xem lại giải đấu kéo dài nhiều tiếng đồng hồ trên Twitch. Tuy Among Us khó mà trở thành esports thật sự trong tương lai, nhưng nó vẫn đáng để người xem theo dõi. Có thể chúng ta sẽ thấy thêm nhiều giải đấu như vậy nữa trong thời gian đến.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x