Cẩm nang

Game di động Brave Frontier 2 tung gameplay mới

40

Chỉ 10 ngày sau khi công bố, Brave Frontier 2 đã ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 22/02 vừa qua! Brave Frontier 2 đạt đủ mọi yêu cầu của một tựa game RPG di động, với hàng tá nhân vật để thu thập cùng hệ thống chiến đấu tự động hiệu quả, rất phù hợp dành cho những game thủ bận rộn (hoặc… lười). Đồ họa 2D và pixel khá đơn giản, nhưng đầy màu sắc đủ để làm bối cảnh trong game nổi bật lên. Mong rằng Brave Frontier 2 sẽ ra mắt sớm

Tính năng được bàn tán nhiều nhất trong game là việc loại bỏ hệ thống tiền gacha để nhận hero và các món đồ mới. Nhà phát triển Alim đã có một bước đi khá táo bạo khi để cho người chơi mua hero bằng tiền thật. Không có nhiều game di động sử dụng hệ thống này, và Brave Frontier 2 có thể nguy cơ bị xếp vào “cờ bạc” vì hướng đi này. Bối cảnh trong game diễn ra 20 năm sau so với bản đầu, cho nên bạn chắc chắn sẽ bắt gặp những gương mặt quen thuộc từ bản 1.

Hãy nói về giá của các hero trong Brave Frontier 2. Để mua tiền ảo trong game, gọi là gem, Alim sử dụng phương thức “mua nhiều sẽ rẻ hơn”, có nghĩa là mỗi lần bạn mua với số lượng càng nhiều giá càng rẻ. Ví dụ, 1 gem tốn 120 yen, trong khi 100 Gem tốn 5800 Yen (tức còn 58 Yen/1 gem). Hero thường sẽ tốn 20 gem, trong những hero đặc biệt có thể dao động từ 30 đến 120 gem. Nhìn chung, giá thành của hero sẽ tùy thuộc vào chiến dịch nào, và việc bạn mua gem số lượng nhiều hay không (thì chi phí tiền thật sẽ giảm đi).

Brave Frontier 2 vẫn còn vài yếu tố của gacha, tuy người chơi sử dụng Bond Points thay vì tiền thật. Bond Points (điểm Bond) có thể nhận được trong game bằng cách chơi, cho nên nó không lọt vào tầm ngắm của chính phủ về vấn đề “cờ bạc”. Xác suất nhận một hero (hoặc món đồ) cũng được công khai. Đây là một bắt buộc của chính phủ Nhật Bản (sẽ sớm được áp dụng bởi Apple và Google).

Một tính năng quan trọng khác chính là “class” của nhân vật chính, tức là người chơi chúng ta (hay trong game còn gọi là summoner – ‘kẻ triệu hồi’). Chỉ số và loại vũ khí sẽ xác định nhân vật chính của bạn mạnh như thế nào. Với loại vũ khí mới, bạn có thể đổi hoặc thay thế class của nhân vật.

Ngoài ra, nhân vật chính cũng có thể mở khóa những nghề nghiệp cao cấp hơn, như bạn thấy ở hình dưới! Tất nhiên là cần phải đạt đủ điều kiện và sở hữu những món đồ nhất định để nó có thể xảy ra.

Khi đạt level đủ cao, bạn sẽ có thể kết hợp hệ thống chiến đấu mới. Dưới đây là đoạn trailer từ Alim cho thấy tính năng chiến đấu Cross Brave Burst (XBB), được kích hoạt bằng cách kết hợp những hero khác nhau. Như bạn thể ở những tấm hình trên, sẽ có vài hero có “XBB” trong thông tin nhân vật.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm