31.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, 2020
Trang chủ Esports Hearthstone ra mắt bản early access cho chế độ chơi Duels mới

Hearthstone ra mắt bản early access cho chế độ chơi Duels mới

Hearthstone vừa ra mắt chế độ mới tên ‘Duels’. Trong các bản mở rộng vửa qua, người chơi luôn muốn có một bản Dungeon Run mới và cuối cùng thì Blizzard đã chiều lòng fan hay đại loại vậy…Thay vì phải đối mặt với các boss AI, người chơi sẽ trải nghiệm gameplay Dungeon Run đối đầu với người chơi khác trong Duel. Tuy chế độ này phải chờ đến ngày 17 tháng 11 mới chính thức ra mắt, nhưng những ai mua trước bản mở rộng (Madness of thee Darkmoon Faire) sắp tới có thể chơi ngay bản Early Access từ bây giờ dù một số tính năng trong Duels còn hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu thêm về game mode mới bên dưới.

Trailer cinema

Video giới thiệu

Cách chơi (Hero, Hero Power, Treasure, Season)

Thể thức chơi khá đơn giản nếu bạn đã từng tham gia PvE của Dungeon Run trong quá khứ. Game có 10 Hero khác nhau, nhưng bạn sẽ chỉ được chọn giữa 4 trong số đó khi bắt đầu hành trình mới. Từ đó, người chơi sẽ chọn Hero Power và Treasure ban đầu của mình. Trong bản Early Access Duels, mỗi Hero sẽ chỉ có một Hero Power và Treasure. Sau đó, khi chế độ chính thức ra mắt, từ 2 Hero Power và 4 Treasure sẽ được mở rộng lên 3 Hero Power và 6 Treasure tổng cộng. Tuy Early Access ban đầu không đa dạng, nhưng về sau chế độ sẽ mở ra nhiều lối chơi khác nhau cho từng Hero.

Sau khi chọn xong, người chơi sẽ chuyển sang màn hình deck building. Bạn sẽ tạo ra deck 15 lá sử dụng – tối đa 1 copy mỗi lá. Khi đã hoàn tất, người chơi sẽ bắt đầu đối đầu với người chơi khác ở cùng vòng đấu. Ví dụ, nếu chơi deck mới và không có lá nào thêm, bạn sẽ chỉ đối đầu với người chơi cùng deck mới giống bạn. Giống như Dungeon Run thường, sau mỗi trận, bạn có thể phát triển thêm deck bằng cách chọn nhóm lá bài thêm vào. Rồi từ từ, người chơi sẽ được chọn các treasure mạnh mới để giúp mình giành chiến thắng trước đối phương.

Để giữ mọi thứ mới mẻ, Duels sẽ thay đổi liên tục mỗi season. Trong Season 1 (Wizard Duels), người chơi sẽ chọn các nhân vật trong Scholomance Academy làm Hero và dùng các lá từ set Basic, Classic, Naxxramas, One Night in Karazhan và Scholomance Academy. Khi season kết thúc, mọi thứ sẽ thay đổi. Chúng ta sẽ có những Hero, Hero Power, Treasure mới và tất nhiên là các deck đến từ các adventure/expansion khác.

Ngoài ra, các set bài trong deck sẽ được chọn bởi đội ngũ phát triển. Nếu một lá bị xem quá mạnh trong chế độ mới, nó có thể bị ban.

Casual & Heroic Mode

Một trong những điểm quan trọng về Duels là nó có hệ thống gần  giống Arena. Bạn sẽ chơi cho đến khi thắng 12 trận hoặc thua 3 trận. Tuy nhiên, khác với Arena ở chỗ (luôn yêu cầu trả phí tham dự), Duels sẽ có hai thể thức:

  • Casual: Miễn phí nhưng không có phần thưởng. bạn có thể chơi thỏa thích!
  • Heroic: Trả phí, nhưng có thêm phần thưởng thuộc vào bạn kết thúc ở quãng đường nào, tương tự Arena.Người chơi có thể hoàn toàn chơi Duels mà không cần trả thêm phí. Nhưng nếu nghĩ mình đủ giỏi, bạn có thể tham gia thi đấu để kiếm thưởng.

Như bên Arena, thể thức Heroic tốn 150 gold hoặc $1.99 phí tham dự. Điều thú vị là tất cả vé Arena sẽ đổi sang thành “Tavern Ticket”. Bạn có thể dùng chúng trong Arena hoặc Duels. Cho nên, nếu đang sở hữu nhiều vé Arena, bạn có thể tham gia Duels miễn phí vài lần!

Cả chế độ Casual lẫn Heroic sẽ hiển thị MMR. Bạn sẽ được xếp với người có cùng trình độ. Tuy nhiên, MMR Casual và Heroic tách biệt, cho nên chơi một bên sẽ không ảnh hưởng chế độ kia.

Early Access, thời điểm ra mắt

Early Access cho Duels đã bắt đầu từ 22 tháng 10. Tuy nhiên, chỉ những ai mua trước bản mở rộng Madness at Darkmoon Faire mới có thể chơi được lúc này.

Nếu không muốn mua trước, bạn vẫn có cơ hội tham gia early access. Như Battlegrounds, Blizzards sẽ tặng suất tham dự early access của Duels thông qua Twitch drop. Từ 28/10 đến 11/11, 500 người xem Twitch ngẫu nhiên xem bất kỳ stream Hearthstone nào sẽ được suất dự Early Access mỗi tiếng (tức 10,000 người tổng cộng). Hãy nhớ liên kết tài khoản Twitch của bạn với tài khoản Battle.net nhé!

Early Access có rất nhiều hạn chế. Chỉ có một Hero Power và Treasure cho mỗi Hero, giảm tính đa dạng của mode này đi rất nhiều. Nhưng game vẫn rất giải trí và là cách tốt để làm quen với nó trước.

Từ 12 tháng 11, tất cả người chơi sẽ được tham gia early access, nhưng vẫn vướng phải những hạn chế nói trên. Duels sẽ chính thức ra mắt (dưới dạng Beta) vào 17 tháng 11, cùng bản mở rộng mới – với các Hero Power và Treasure thêm cho bạn chọn.

Bạn có thểm xem thêm một số bài viết liên quan bên dưới:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Top tay cầm PC chơi game tốt nhất 2020

Dù bạn chơi đua xe Dirt 5, hay băng qua khu rừng trong game RPG của mình, cũng như bay trên bầu trời trong Microsoft Flight Simulator, sở hữu một trong các tay cầm (controller hay gamepad) PC tốt nhất là cách hoàn hảo để trải nghiệm game. T...

Khi nào CSGO Operation 10 ra mắt

Cộng đồng CSGO hiện đang rất háo hức. Đã 12 tháng kể từ khi Operation Shattered Web ra mắt và mọi tin tức đang cho thấy Operation mới sắp sửa ra mắt. Dưới đây là những gì chúng ta biết được.2020 phải nói là một năm không đáng quên với c...

Dota Pro Circuit 2021 được công bố trở lại cùng lịch đầy đủ

Cuối cùng, Valve cũng thông báo Dota Pro Circuit sẽ trở lại. Trong bài  blog ngắn, nhà phát hành Dota 2 nói về kế hoạch cho mùa giải 20202-21 và hé lộ Dota 2 Major sẽ sớm diễn ra. Khi nào Dota Pro Circuit trở lại? Trong thông báo đầy bất ...

Dota 2: Phân tích Lion, nhìn tưởng mạnh nhưng không phải vậy

Về lý thuyết, Lion có vẻ là hero tuyệt vời trong dota. Hero có nhiều disable, mana vô tận và ultimate mạnh dần sau mỗi lần sử dụng hiệu quả. Thật sự, không quá ngạc nhiên khi Lion trở thành pick phổ biến đối với người chơi support và core. ...

Tại sao Dota 2 cần có thêm một hero carry tay dài nữa

Dota rất đa dạng với số lượng hero bao la cũng như sở hữu nét độc đáo riêng. Nhân dịp hero Dota mới sắp sửa ra mắt, chúng ta tranh thủ bàn luận và dự đoán xem: hero mới nên phù hợp với meta hiện tại và tương lai ra sao, cũng như vai trò của...

Điều gì giúp bàn phím chơi game có chữ ‘chơi game’

Trước đây, bàn phím chơi game không tồn tại. Mọi người sử dụng bất kỳ bàn phím nào, vì mọi mục đích riêng của mình. Văn phòng, chơi game, gõ văn bản, v.v... Bàn phím chỉ đơn giản là bàn phím trong quá khứ.Còn hiện tại, mọi thứ rất khác ...

Tin xem nhiều nhất

Tại sao Dota 2 cần có thêm một hero carry tay dài nữa

Dota rất đa dạng với số lượng hero bao la cũng như sở hữu nét độc đáo riêng. Nhân dịp hero Dota mới sắp sửa ra mắt, chúng ta tranh thủ bàn luận và dự đoán xem: hero mới nên phù hợp với meta hiện tại và tương lai ra sao, cũng như vai trò của...

Dota 2: Phân tích Lion, nhìn tưởng mạnh nhưng không phải vậy

Về lý thuyết, Lion có vẻ là hero tuyệt vời trong dota. Hero có nhiều disable, mana vô tận và ultimate mạnh dần sau mỗi lần sử dụng hiệu quả. Thật sự, không quá ngạc nhiên khi Lion trở thành pick phổ biến đối với người chơi support và core. ...