30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleMarvel's Avengers khiến Square Enix lỗ 48 triệu đô

Marvel’s Avengers khiến Square Enix lỗ 48 triệu đô

Doanh thu nghèo nàn từ Marvel’s Avengers đã khiến Square Enix thua lỗ trong mảng HD Games của họ. Con số ước tính 5 tỉ yên, tức 48 triệu đô USD (hay 1,112 tỉ VND) trong quý thứ hai của năm tài chính năm nay. Thông tin này được đưa ra sau báo cáo tài chính, trong giai đoạn 6 tháng từ tháng 4 đến tháng 9 2020. Marvel’s Avengers, game live service được phát triển bởi Crystal Dynamics, tốn rất nhiều tiền cho quảng bá cũng như sản xuất nhưng lại bị giới chuyên gia và cộng đồng game thủ nói chung chỉ trích.

Đây là tựa game live service thứ hai thất bại nặng trong những năm gần đây. Thất bại nặng nề trước đó thuộc về Anthem của Bioware vào năm 2019.

HD Games của Square Enix chịu trách nhiệm phát hành các game lớn của hãng, trừ các game MMO và mobile ra. Dù thua lỗ, HD Games vẫn hoạt động tốt hơn trong cả hai quý 2020 so với cùng giai đoạn 2019. Mảng MMO, chịu trách nhiệm cho game Final Fantasy XIV, đều thu lợi trong hai quý năm nay.

Square Enix vẫn chưa đưa ra con số doanh thu, nhưng chuyên gia phân tích thị trường game có trụ sở ở Tokyo là David Gibson cho hay doanh thu bán ra thấp hơn so với Square Enix dự tính – khoảng 60% so với kỳ vọng ban đầu. Gibson còn ghi nhận thêm game của Square Enix tốn thêm $170 triệu USD để phát triển.

Doanh thu của Marvel’s Avengers kém hơn cả Final Fantasy VII remake ra mắt vào tháng 4.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx