31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, 2020
Trang chủ Cẩm nang Dota 2: Top hero để cày điểm Diretide 2020

Dota 2: Top hero để cày điểm Diretide 2020

Diretide 2020 là chế độ giải trí rất vui kết hợp giữa Dota turbo và thủ thành (tower defense). Rất nhiều thứ trong Dota như hero combo, teamfight và kiểm soát mục tiêu có thể áp dụng trực tiếp lên Diretire. Tuy nhiên, chế độ này vẫn có vài điểm khác biệt rõ rệt so với Dota thường, giúp cho một số hero cực kỳ mạnh trong Diretide. Tất nhiên, ai ai cũng muốn thắng nhiều game nhất có thể cho nên bài viết sẽ liệt kê top hoero mạnh nhất Diretide.

CLINKZ

Clinkz là vua của Diretide 2020 vì nhiều lý do. Dù đã bị nerf Death Pact trong cách tương tác với creep, Clinkz vẫn nhận được sát thương khủng từ wave, giúp mình liên tục đẩy lane.  Ngoài ra, Clinkz còn là hero nhanh thoăn thoắt để thu thập và trả kẹo dễ dàng hơn so với hầu hết hero.

Clinkz cũng rất nguy hiểm với bất kỳ ai cầm nhiều kẹo. Hero có thể lén lút bám theo và gần như giết chết đối thủ ngay lập tức với lượng máu ít ỏi. Cách cướp kẹo này là một trong những phương pháp tốt nhất thắng game và Clinkz là một trong những hero giỏi làm điều đó nhất. Hero cũng phá Scarecrow rất nhanh cũng như trụ. Cả hai đều tăng lượng kẹo đáng kể lên và còn gây áp lực lên cả rổ kẹo đối thủ.

SHADOW SHAMAN

Shadow Shaman là hero kế tiếp bị nerf trong patch Diretide gần đây bởi khả năng tác động lên game của mình. Với chiêu dọn wave creep tuyệt vời và khả năng phá trụ nhanh, Shaman liên tục gây áp lực lên đối phương.

Shaman cũng hưởng lợi từ khả năng lấy item nhanh. Trong Diretide, Shaman giống hero core split push hơn là support. Điều đó đồng nghĩa người chơi nên lên Blink, gậy xanh, Refresher để tỏa sáng, miễn là bạn canh thời gian đẩy hợp lý.

WINDRANGER

Windranger chơi hơi giống Clinkz trong chế độ này. Linh động cao và khả năng giết chết đối thủ yếu nhanh chóng. Windranger rất tuyệt để rượt đối thủ cầm nhiều kẹo. Hero còn sở hữu chiêu dọn wave creep rất hiệu quả Power Show. Chưa kể lượng cây cối rậm rạp trong map đồng nghĩa gần như mọi Shackle Shot đều sẽ trúng.

Diretide chắc chắn là chế độ ưu ái các hero quấy rối và không có hero nào là không khó chịu khi phải đối đầu như Windranger. Ngoài khả năng giao chiến liên tục, Windranger cũng phá trụ hoặc Scarerow tốt. Độ cơ động cao và khả năng né sát thương giúp mình an toàn chạy về nhà trả kẹo.

UNDERLORD

Một điều bạn sẽ chú ý ngay lập tức trong Diretide đó là game là những màn teamfight vô tận trong giữa rừng creep. Underlord không thể nào hạnh phúc hơn để phát huy Atrophy Aura rồi đẩy lane thoải mái. Underlord là một trong những hero push và chống push tốt nhất game. Hero có thể tung Firestorm trong lane rồi di chuyển sang lane khác trong lúc đợi kẹo rơi ra.

Giữa tác động teamfight từ Firestorm và Pit of Malice cùng khả năng teleport toàn map, Underlord là một trong các hero support mạnh nhất trong Diretide. Cộng Aura và ngồi xem điểm Diretide tăng vùn vụt nhé.

STORM SPIRIT

Có thể bạn đã để ý, cơ động đóng vai trò lớn như thế nào trong Diretide. Storm Stpirit là hero mạnh trong mảng này bởi hắn có thể canh giết các hero có lượng máu thấp khi chúng cố mang kẹo về. Đã nhiều lần tác giả để thua một người chơi Storm tốt khi hắn chờ đối phương thu thập trên 10 kẹo từ creep, zip vào rồi giết chúng lấy kẹo mang về.

Storm không phải là hero kiểm soát mục tiêu giỏi nhưng bù lại, tầm ảnh hưởng của Storm Spirit gần như toàn map. Storm Spirit có thể dễ dàng tránh Roshan và mang kẹo về gần như tức thì sau mỗi màn cướp kẹo thành công.

VÀI CÁI TÊN KHÁC

Có rất nhiều người đưa ra lời khuyên về việc chọn những hero ‘mạnh vô tận’ như Pudge, Lion hay Legion Commander. Tuy chúng có giá trị, nhưng nhiều người đang bỏ sót một hero “mạnh vô tận” khác. Slark là một hero như vậy với khả năng cướp agility vĩnh viễn mỗi khi giết được đối thủ.

Ngoài khả năng mạnh về sau, Slark cũng có thể ở trong map lâu hơn so với bất kỳ hero nào khác nhờ khả năng hồi máu từ Shadow Dance. Điều này đồng nghĩa hero này gần như luôn sẵn sàng khi combat nổ ra. Slark luôn là một trong những hero giao chiến mạnh nhất và tương tự Underlord, có thể giành các mục tiêu sau teamfight thành công. Bài viết muốn nhấn mạnh khả năng cơ động cao từ Pounce cũng như di chuyển nhanh nhạy khi không nằm trong tầm nhìn. Chúc các bạn có một mùa Diretide 2020 thành công nhé!

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết bên dưới:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota Pro Circuit 2021 được công bố trở lại cùng lịch đầy đủ

Cuối cùng, Valve cũng thông báo Dota Pro Circuit sẽ trở lại. Trong bài  blog ngắn, nhà phát hành Dota 2 nói về kế hoạch cho mùa giải 20202-21 và hé lộ Dota 2 Major sẽ sớm diễn ra. Khi nào Dota Pro Circuit trở lại? Trong thông báo đầy bất ...

Top tay cầm PC chơi game tốt nhất 2020

Dù bạn chơi đua xe Dirt 5, hay băng qua khu rừng trong game RPG của mình, cũng như bay trên bầu trời trong Microsoft Flight Simulator, sở hữu một trong các tay cầm (controller hay gamepad) PC tốt nhất là cách hoàn hảo để trải nghiệm game. T...

Dota 2: Phân tích Lion, nhìn tưởng mạnh nhưng không phải vậy

Về lý thuyết, Lion có vẻ là hero tuyệt vời trong dota. Hero có nhiều disable, mana vô tận và ultimate mạnh dần sau mỗi lần sử dụng hiệu quả. Thật sự, không quá ngạc nhiên khi Lion trở thành pick phổ biến đối với người chơi support và core. ...

Điều gì giúp bàn phím chơi game có chữ ‘chơi game’

Trước đây, bàn phím chơi game không tồn tại. Mọi người sử dụng bất kỳ bàn phím nào, vì mọi mục đích riêng của mình. Văn phòng, chơi game, gõ văn bản, v.v... Bàn phím chỉ đơn giản là bàn phím trong quá khứ.Còn hiện tại, mọi thứ rất khác ...

Tại sao Dota 2 cần có thêm một hero carry tay dài nữa

Dota rất đa dạng với số lượng hero bao la cũng như sở hữu nét độc đáo riêng. Nhân dịp hero Dota mới sắp sửa ra mắt, chúng ta tranh thủ bàn luận và dự đoán xem: hero mới nên phù hợp với meta hiện tại và tương lai ra sao, cũng như vai trò của...

Khi nào CSGO Operation 10 ra mắt

Cộng đồng CSGO hiện đang rất háo hức. Đã 12 tháng kể từ khi Operation Shattered Web ra mắt và mọi tin tức đang cho thấy Operation mới sắp sửa ra mắt. Dưới đây là những gì chúng ta biết được.2020 phải nói là một năm không đáng quên với c...

Tin xem nhiều nhất

Tại sao Dota 2 cần có thêm một hero carry tay dài nữa

Dota rất đa dạng với số lượng hero bao la cũng như sở hữu nét độc đáo riêng. Nhân dịp hero Dota mới sắp sửa ra mắt, chúng ta tranh thủ bàn luận và dự đoán xem: hero mới nên phù hợp với meta hiện tại và tương lai ra sao, cũng như vai trò của...

Dota 2: Phân tích Lion, nhìn tưởng mạnh nhưng không phải vậy

Về lý thuyết, Lion có vẻ là hero tuyệt vời trong dota. Hero có nhiều disable, mana vô tận và ultimate mạnh dần sau mỗi lần sử dụng hiệu quả. Thật sự, không quá ngạc nhiên khi Lion trở thành pick phổ biến đối với người chơi support và core. ...