27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 13 Tháng Sáu, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Vici Gaming rút Eurus khỏi Elephant.4AM, đội siêu sao có thể tan rã

Dota 2: Vici Gaming rút Eurus khỏi Elephant.4AM, đội siêu sao có thể tan rã

Cuộc dấn thân vào Dota 2 của tổ chức Four Angry Men đang diễn ra không mấy tốt đẹp và không có tín hiệu nào được cho khả quan trong những ngày sắp tới, Elephant.4AM thật sự gặp khó khăn.

Elephant.4AM bị buộc phải dùng tuyển thủ thay thế trong CDA-FDC Professional Championship Season 2. Việc này xảy ra do Vici Gaming rút Zhang “Eurus” Chengjunn khỏi đội hình do phí chuyển nhượng chưa được trả.

“Trong giai đoạn chuyển nhượng của season này, Vici Gaming không đạt được tiếng nói chung với Elephant về chuyển nhượng Eurus. Do cân nhắc kỹ lưỡng về tuyển thủ, chúng tôi đã cho Eurus tham gia 4AM để tập luyện và thi đấu… Sau lần nói chuyện cuối cùng giữa hai bên, trước khi Elephan trả phí chuyển nhượng cho Eurus, Eurus không thể thi đấu cho đội tại các giải đấu trong thời gian này’, Vici Gaming cho hay.

Với Eurus không thi đấu trong thời điểm hiện tại, Zhou “Yang” Haiyang đã phải dời từ vị trí offlane sang carry, còn Ru “RedPanda” Zhihao đổi từ hard support sang offlane. Huấn luyện viên Elephant.4AM là Chen “Xz” Zezhi phải đảm nhận vai trò hard support để hoàn tất đội hình.

Đây là đội hình hiện tại của Elephant.4AM và có thể là trong tương lai gần:

  1. Zhou “Yang” Haiyang
  2. Lu “Somnus” Yao
  3. Ru “RedPanda” Zhihao
  4. Xu “fy” Linsen
  5. Chen “Xz” Zezhi

Công bố từ Vici Gaming như dầu đổ thêm lửa vào khởi đầu không suôn sẻ của Elephant.4AM. Đội ban đầu tuy nhìn rất mạnh, nhưng tổ chức lại bị fan lẫn giới Dota 2 chuyên nghiệp chỉ trích.

Xung độ này được khơi nguồn khi Four Angry Men công bố Liu “Sylar” Jiajun sẽ làm carry trong đội hình ban đầu cũng như Bai “rOtK” Fan sẽ không làm huấn luyện viên đội. Tin đồn từ lâu cho thấy rOtK và Eurus dự tính nằm trong đội hình xuất phát. Do đó, các fan rất ngạc nhiên và thất vọng khi điều này không xảy ra. rOtK nói về cuộc đàm phán thất bại giữa 4AM và Vici Gaming, cũng như sự nghiệp anh rơi vào bế tắc do thương vụ đổ bể.

Mọi thứ dần trở nên tệ hơi sau đó. Sylar không được thi đấu cho Elephan.4AM. Anh bị loại khỏi đội chưa đầy một ngày sau để nhường chỗ cho Eurus. Sylar được thu nạp do 4AM không đủ khả năng tài chính trong chuyển nhượng Eurus với Vici Gaming. Tưởng chừng như sự việc đã chấm dứt khi Eurus gia nhập thì Vici Gaming cho biết họ chỉ để anh thi đấu là vì ưu ái anh (chứ không phải 4AM đã hoàn tất trả phí chuyển nhượng).

Four Angry Men trước đó bị chỉ trích vì tính không chuyên nghiệp trong cách điều hành đội hình Dota 2, nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó.

Four Angry Men và Elephant tranh cãi xung quanh Elephant.4AM

Theo tin từ VP Esports, hai bên trong Elephant.4AM có thể sẽ tách ra. Four Angry Men nổi danh chủ yếu nhờ đội hình PlayerUnknown’s Battlegrounds của họ. Còn công ty truyền thông và tuyển dụng tài năng Trung Quốc, Elephant.Bgoose từ lâu đã tham gia điều hành đội Dota 2. Hai bên có thể sẽ đường ai nấy đi, dựa theo các lời lẽ tố nhau từ hai công ty.

Hai bên chỉ trích qua lại rằng đối phương không hoàn tất trách nhiệm tài chính trong phí chuyển nhượng Eurus. 4AM cho biết “tiền thanh toán của Elephant cho sự hợp tác còn thiếu, và hai bên đã không thương thuyết thành công trong kế hoạch vận hành dự án Dota 2”.

Elephant cũng đáp trả, nói rằng họ là bên chi trả mọi chi phí liên quan đến đội cho đến thời điểm hiện tại.

Theo ngôn từ từ 4AM gợi ý rằng tổ chức có thể bỏ Dota 2. Cho dù tình hình được giải quyết ra sao, thương vụ Elephan.4AM thật sự là một đống hỗn độn.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x