Trang chủPC/ConsoleTwitch streamer bị kiện bản quyền âm nhạc vì tiếng trong game

Twitch streamer bị kiện bản quyền âm nhạc vì tiếng trong game

Trong khi DMCA (Digital Milennium Copyright Act – luật bảo vệ bản quyền tác giả) khiến nhiều streamer phải xóa nhiều năm dữ liệu stream, thì giờ các streamer đang phải đối mặt với vấn đề mới. Họ bị kiện DMCA vì tiếng trong game. Nhiều người đăng trên Tweet rằng nhiều hiệu ứng âm thanh đã kích hoạt DMCA phát hiện và khiến stream của họ bị mute.

Các sự việc xảy ra có thể từ tiếng chim hót và côn trùng trong Hitman: Blood Money, đến tiếng tín hiệu của xe cảnh sát trong Persona 5, hay tiếng đàn ông trong game VR Emily Wants To Play, rồi tiếng gió từ World of Wacraft. Chúng khiến cho các video stream bị tắt tiếng. Như sát thêm muối vào vết thương, Twitch khuyến cáo người dùng “tắt tiếng trong game” để tránh bị DMC sờ gáy.

Những người sáng tạo nội dung tức giận khi các thông báo DMCA từ các nhà sản xuất âm nhạc bất thình lình xóa sổ toàn bộ các stream và clip cũ. Trong khi đó, hỗ trợ cũng như giao tiếp từ Twitch rất hạn chế, buộc người dùng phải xóa các video của nhiều năm công sức. Twitch thừa nhận vấn đề này và lên tiếng xin lỗi. Theo nhiều nguồn tin, các hiệu ứng âm thanh kể trên bị đánh dấu do có nằm trong thư viện âm thanh.

Khá hài hước, streamer Ceddy ‘đâm thọt’ vấn đề DMCA khi tự mình giả tiếng game Overwatch.

Trong thời điểm hiện tại, có vẻ như tắt tiếng là cách an toàn nhất để không bị xóa clip stream của mình.

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version