Trang chủ Esports Game thủ Hear...

Game thủ Hearthstone tố Blizzard lừa họ về thưởng gold

Khi Blizzard công bố hệ thống mới mang phong cách battle pass mới để thay thế cái cũ vào tháng 10, họ trấn an người chơi rằng lượng gold game thủ kiếm được khi chơi sẽ không bị cắt giảm. Gold là thứ dùng để mua card pack, tham gia Arena, Heoric Tavern Brawls hay mở khóa adventure. Do đó, người chơi – đặc biệt là F2P (không đầu tư tiền vào game) – sẽ rất lo ngại nếu số gold bị giảm bớt.

“Chúng tôi hoàn toàn không lấy đi lượng gold bạn có thể kiếm được”, chuyên gia thiết kế game John Yang nói trong chat fireside Tháng 10. “Một trong những mục tiêu của hệ thống thưởng mới là cho bạn nhiều gold hơn, nhiều phần thưởng hơn, nhiều đồ trang trí cho tất cả người chơi. Dù cho có chơi 10 tiếng hay 1000 tiếng trong bản mở rộng, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn trước.”

Tavern Pass, hiện được bán $20, đã lên sóng. Đáng tiếc, có vẻ như những lo ngại trước đó đã trở thành sự thật. Dù Blizzard trấn an phần thưởng sẽ giữ nguyên hoặc tốt hơn, phần lớn lượng người chơi lại không cảm thấy vậy. Ví dụ, Octavian “Pripparrian” Morosan lên tiếng như sau:

“Từ hệ thống thưởng mới, tôi rút ra như sau:

  • Người chơi ladder nhận ít gold hơn trong thời gian bỏ ra (điều này thật sự tệ)
  • Game thủ ladder bất bình vì Blizzard nói mọi người sẽ nhận được gold tương đương hoặc nhiều hơn.
  • Nếu muốn mọi thứ ‘nhìn’ tốt hơn trước, Blizzard cần tăng lượng XP nhận được lên

Và một điều quan trọng nhất mà tôi quên nói. Nó quá khó hiểu…”

Dekkster đi sâu vào vấn đề hơn trong video YouTube của mình. Anh nói những gì Blizzard nói về hệ thống thưởng mới “hoàn toàn sai”.

“Rất nhiều người đã tính toán, lập bảng tính và bạn thật sự không nhận được những gì mình từng nhận trước đây”, anh nói trong video. “Chưa kể, bạn phải trả thêm gold để được lấy bonus kinh nghiệm”.

Streamer J_Alexander_HS còn đăng tải bảng tính của riêng mình. Bạn có thể xem kết quả của anh tại đây, nhưng anh đã tổng kết lại trong bài viết Reddit. Anh nói kiếm 1500 XP mỗi ngày trong 120 ngày (chu kỳ một bản mở rộng) sẽ khiến mình bị thâm hụt 5000 gold so với hệ thống cũ – tương đương 50 card pack.

Dekkster kết luận trong video của mình rằng hệ thống thưởng mới “nhìn có vẻ tuyệt và phần achievement khá thú vị”, nhưng phần thưởng nó đem lại hoàn toàn nằm ngoài tầm với của rất nhiều game thủ – khác với những gì Blizzard hứa hẹn trong tháng 10. “Đây là game miễn phí. Đây là game miễn phí đắt nhất từ trước đến nay và điều này cần được thay đổi.” Dekkster kết luận.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết bên dưới:

 

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version