26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 19 Tháng Mười, 2021
Trang chủPC/ConsoleSuper Mario Bros trở thành game đắt đỏ nhất ở phiên đấu giá gần 4 tỉ VND

Super Mario Bros trở thành game đắt đỏ nhất ở phiên đấu giá gần 4 tỉ VND

Một bản copy hiếm của game Super Mario Bros 3 được bán tại phiên đấu giá vừa qua với giá $156,000 USD (3 tỉ 611 triệu VND) vào ngày 20 tháng 11. Cuối băng điện tử này dành cho Nintendo Entertainment System (NES – điện tử băng) vẫn chưa gỡ tem kể từ 1990 với ảnh bìa đặc biệt riêng.

Dù ra mắt từ tận năm 1990, giới chuyên gia và fan xem Super Mario Bros 3 là một trong những phần hay nhất của series lâu đời này. Phần 3 ra mắt vào cuối đời NES và được xướng danh là siêu phẩm khi đó.

Nhiều thập kỷ sau, tựa game này lại tạo ra tiếng vang khi một game thủ đã bỏ ra số tiền kỷ lục $156,000 USD để mua game này tại phiên đấu giá. Tựa game Nintendo này chưa được bóc mác hơn 30 năm trở thành game đắt nhất trong lịch sử.

Trong 2020, giá trị các vật phẩm trong video game tăng đột biến. Trẻ em của những năm 90, giờ đã là người lớn, sẵn sàng móc hầu bao số tiền lớn để nắm lấy những ký ức tuổi thơ của mình. Ví dụ, hai bản Pokemon Red & Yellow được bán đấu giá vào ngày 21 tháng 11 trên $162,000 tổng cộng.

Phiên đấu giá Super Mario Bros 3 mới này phá kỷ lục thế giới và trở thành game đắt giá nhất sau khi được bán ở mức $156,000 tại Heritage Auctions.

Tựa game 1990 được bán đấu giá $156,000 USD

Vật phẩm này được xem là ‘cốc thánh’ dành cho fan sưu tầm Mario do nó bao gồm ảnh bìa hiếm. “Các copy game có chữ ‘Bros.’ in bên trái và ở phía trên găng tay của Mario, rất là hiếm”, theo thông tin buổi đấu giá mô tả.

Theo nhiều tin đưa ra, nhiều người không biết phiên bản đặc biệt chưa khui này vẫn tồn tại. Điều đó cho thấy trong nhà chúng ta có thể có kho báu đang chờ được khám phá.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x