31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 21 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports CS:GO Nhiều tổ chức Bắc Mỹ thi nhau rời CSGO

Nhiều tổ chức Bắc Mỹ thi nhau rời CSGO

New England Whalers vừa xác nhận giải tán đội hình CSGO của họ. Theo DBLTAP đưa tin, Chaos Esports Club có lẽ là tổ chức kế tiếp ra đi.

Được xem là một năm cực kỳ lận đận với Counter-Strike Bắc Mỹ, hai tổ chức tồn tại khá lâu trong bộ môn này được cho sẽ bỏ game. New England Whalers disband đội vì tình hình y tế toàn cầu, trong khi Chaos Esports Club chưa đưa ra công bố về vấn đề này.

Kể từ khi tham gia vào 2018, New England Whalers chưa thắng được danh hiệu nào lớn nhưng đội đang dần tìm thấy chỗ đứng trong thời gian gần đây. Đội hình Bắc Mỹ đánh bại Furia Esports tại IEM New York, thành tích đã giúp họ thăng hạng rất nhiều. Tình hình không hẳn là quá bi đát, khi đồng sáng lập Diego Freitas từng nói “Whalers có thể sẽ trở lại CS:GO”.

Tin này được đưa ra sau vài giờ tin đồn Chaos Esports Club có thể sớm rời CSGO. Tổ chức Bắc Mỹ được cho đang đi tìm tổ chức mới cho đội hình hiện tại. Chaos áp đảo khu vực Bắc Mỹ trong 2020 và có cho mình thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức vào tuần vừa qua khi vô địch IEM XV Beijing Online. Thắng lợi đó giúp đội giành suất IEM Global Challenge tháng 12.

CSGO Bắc Mỹ đang ở thế khó

Tình hình y tế toàn cầu đã tác động đến các tổ chức ở mọi bộ môn và các khu vực. Nhưng CSGO Bắc Mỹ là bên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi điều này cũng như từ khi game Valorant ra mắt. Hàng loạt tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp đã bỏ CSGO để làm lại từ đầu với Valorant, trong khi các tổ chức muốn tìm danh tiếng ở tựa game bắn súng kịch địch.

New England Whalers không phải là đội đầu tiên rời CSGO. 100 Thieves giải thế đội hình vào tháng trước với lý do không có giải đấu nổi bật. Nhiều tuyển thủ CSGO rời game và đổi sang Valorant do thị trường CSGO ở Bắc Mỹ quá ảm đạm. Những cái tên bỏ CSGO đáng chú ý gồm có Damian “daps” Steele và Nicholas “nitr0” Cannella.

BLAST Premier Fall Showdown dự tính sẽ đưa CSGO esports bình thường hóa trở lại. Tuy nhiên, với hàng loạt sự kiện vừa qua, Evil Geniuses sẽ không tham dự được vì trục trặc di chuyển. CSGO Bắc Mỹ chắc chắn đang trải qua thời kỳ đen tối nhất của mình.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất