23 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports Dota 2 Dota Pro Circuit 2021 được công bố trở lại cùng lịch đầy đủ

Dota Pro Circuit 2021 được công bố trở lại cùng lịch đầy đủ

Cuối cùng, Valve cũng thông báo Dota Pro Circuit sẽ trở lại. Trong bài  blog ngắn, nhà phát hành Dota 2 nói về kế hoạch cho mùa giải 20202-21 và hé lộ Dota 2 Major sẽ sớm diễn ra.

Khi nào Dota Pro Circuit trở lại?

Trong thông báo đầy bất ngờ, Valve đưa ra lịch cụ thể cho mùa giải. Dota Pro Circuit sẽ trở lại vào 18 tháng 1. Thời gian này trùng với các kế hoạch trước đó của Valve cho đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, nhưng có một thay đổi lớn cũng được xác nhận.

Valve có vẻ như sẽ làm lại thể thức Dota Pro Circuit hoàn toàn. DPC mới có 6 giải đấu khu vực với nhánh thắng và nhánh thua. Từ đó sẽ diễn ra giải đấu lớn giữa các khu vực. Valve cho biết giải đấu khu vực bao gồm 16 đội, tuy nhiên chúng ta chưa rõ bao nhiêu đội sẽ tham gia trong mỗi nhánh.

Vẫn còn khá nhiều thông tin chưa được chia sẻ. Cộng đồng chưa biết tiền thưởng cũng như thể thức giải đấu ra sao và cách các đội tham dự được chọn ra sao. Ngoài ra, ai là bên tổ chức giải cũng như điều hành vẫn còn là ẩn số.

Tuy nằm trong kế hoạch dự tính từ tháng 2 vừa qua, các thay đổi toàn cầu buộc Valve phải áp dụng thể thức tương tự như trong Counter-Strike: Global Offensive. Tức Valve sẽ chọn một số suất tham dự mỗi khu vực cho giải đấu đa khu vực, với các đội giành điểm trong “giải đấu khu vực” để xác định ai là người đi tiếp.

Khi nào The International 10 diễn ra?

Valve trước đó có nói The International sẽ diễn ra vào tháng 8 2021 tại Stockolm, Thụy Điển. Không có thông tin nào được cập nhật trong blog mới nhất cho thấy kế hoạch này đã thay đổi hay được xác nhận giữ nguyên.

The International theo truyền thống diễn ra vào tháng 8. Dota Pro Circuit kết thúc vào tháng 6, vậy là Valve tính toán các đội có gần 2 tháng để chuẩn bị visa và di chuyển.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết liên quan dưới đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất