26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 19 Tháng Mười, 2021
Trang chủCẩm nangCẩm nang giúp bạn trở lại Dota sau quãng thời gian dài nghỉ game

Cẩm nang giúp bạn trở lại Dota sau quãng thời gian dài nghỉ game

7.28 được ấn định sẽ ra mắt vào giữa tháng 12. Điều đó đồng nghĩa rất nhiều game thủ sẽ trở lại tựa game Dota yêu thích này. Tuy không thể chỉ rõ ra meta cho những ai muốn trở lại, nhưng cẩm nang này sẽ cố giúp bạn trở lại ‘guồng quay’ tốt nhất có thể, giúp game thủ bỏ game lâu ngày có thể sớm thích nghi game.

BỎ CÁC THÓI QUEN XẤU

Một trong những vấn đề lớn nhất đeo bám chúng ta chính là không bỏ được thói quen xấu. Chúng ngăn cản bạn tiến bộ. Điều này đặc biệt đúng với những ai chỉ chơi một số ít hero ở cùng một vị trí lặp đi lặp lại. Cách chơi này thường sẽ giúp bạn tăng rank nhanh, nhưng sau đó, chúng ta tự nhiên sẽ ‘dậm chân tại chỗ’.

Lý do tăng rank khá đơn giản. Khi chúng ta chơi lại một hero nhiều lần, bạn sẽ dần tìm ra cách xử lý tốt nhất trong hầu hết tình huống, rồi tự động hóa quá trình ra quyết định trong game. Nó không hẳn là điều tệ vì Dota là game có tiết tấu nhanh, vì vậy một khi mà mọi quyết định của bạn đều theo phản xạ thì ‘thường’ sẽ là lợi thế rất lớn.

‘Thường’ thôi, chứ không phải “luôn luôn” nhé.

Thực tế dần thay đổi. Nếu bạn tăng rank thì bạn sẽ phải chơi với những đối thủ có trình độ cao hơn, đồng đội mình cũng dần thay đổi. Họ sẽ biết nhiều trick và hiểu các hero khắc tinh tốt hơn. Đây là lúc chúng ta nên tạm cho hero tủ nghỉ ngơi thay vì tiếp tục cắm đầu cày đúng một hero.

Sau một thời gian, bạn dần bỏ được các thói quen xấu mà mình có thể mắc phải. Trong thời gian nghỉ chơi game, não ta sẽ bớt tự động hóa quá trình ra quyết định hơn. Điều đó đồng nghĩa bạn phải suy nghĩ để cân nhắc từng quyết định. Qua quá trình tự học lại từ đầu này giúp chúng ta nhận ra sai lầm trước đây của mình  hay mắc phải cũng như cách để khắc phục và giành chiến thắng.

Điểm hay nhất của phần này đó là bạn không cần phải nghỉ chơi Dota hoàn toàn. Chơi một vị trí khác, đổi từ core sang support hoặc ngược lại. Điều đó không chỉ giúp bạn hiểu hơn về draft và tăng cường kiến thúc Dota nói chung, mà còn giúp loại bỏ các thói quen xấu, rồi học lại vài khía cạnh trong game, giúp não tái hoạt động trở lại.

CHƠI NHỮNG HERO MÌNH ĐÃ THOẢI MÁI TRƯỚC ĐÂY

Điểm hay về các patch mới đó là không ai phản đối bất kỳ hero nào bạn pick trong vài tuần đầu, tức là chưa ai biết hero nào mạnh, tướng nào yếu nên bạn sẽ không bị blame ngay từ đầu game chỉ vì pick một hero nào đó. Meta vẫn chưa định hình, tức chúng ta có thể chơi bất kỳ hero nào mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Nghe thì có vẻ như câu này đi ngược lại với phần đầu của bài viết, tuy nhiên, với những ai đã nghỉ game khá lâu thì chơi lại với những gì mình đã thân quen không hẳn là ý kiến tồi. Sau đó, sau khi phản xạ đã trở lại thì là lúc bắt đầu thử nghiệm.

Khởi đầu patch mới thường là giai đoạn khá cân bằng: không ai biết cái gì sẽ hiệu quả, cái gì không. Kiến thức chung về game cũng như khái niệm chung là thứ quan trọng nhất tại thời điểm này. Và ngay cả điều đó cũng có thể bị tác động bởi vài thay đổi kinh tế trong Dota.

Do đó, vào game và chơi bằng hero yêu thích của mình để nắm rõ tình hình rồi chuyển sang bước kế tiếp.

ĐỌC PATCH NOTE

Điều này quá đơn giản: kiến thức chính là sức mạnh. Không bị tác động bởi các patch trước đó, người chơi trở lại game sẽ có lợi thế cởi mở trong suy nghĩ hơn. Họ có khả năng phát hiện ra vài thay đổi mạnh và hay ở một số hero bị phớt lờ trong patch trước.

Chắc chắn Gameworld sẽ điểm qua những thay đổi lớn nhất trong patch ở các bài viết kế tiếp, nhưng nếu là game thủ chuyên Dota 2, bạn cần phải tham khảo nhiều nguồn tin. Có vẻ như patch kế tiếp sẽ lớn đây, nên có thể chúng ta sẽ bỏ sót vài thứ trong update. Học hỏi từ việc xem stream của những streamer có mức rank cao là cách nhanh nhất để nắm cũng như học hỏi meta mới.

Bất ngờ trước những thay đổi trong Dota chắc chắn sẽ cản trở thành công của bạn. Điều này áp dụng cho cả người chơi cũ và vẫn đang chơi game.

CHƠI CÙNG BẠN

Lời khuyên cuối bài viết muốn đưa cho bạn chính là tìm một người bạn chơi cùng. Tốt nhất là một nhóm bạn. Với Dota ngày càng phát triển, cảm giác ‘cộng đồng’ đã bị mất và giờ là lúc đưa nó trở lại. Bàn luận ý tưởng chơi với nhóm, tranh luận nếu cần. Điều đó giúp bạn trở lại game nhanh hơn.

Có quan niệm sai lầm rằng: chỉ những game có đồng đội giỏi hơn mới có thể cải thiện chính bản thân bạn. Điều này không đúng: Bạn bè có thể không giỏi hoặc có thể không có nhiều kinh nghiệm trong Dota, nhưng họ có thể đem lại rất nhiều giá trị trong quá trình phát triển bản thân của bạn.

Bạn có phấn khích về patch mới không? Liệu update này có giúp game thu hút cộng đồng trở lại không? Chúng ta hãy chờ xem.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x