24 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports Dota 2 Các hero đang bị đánh giá thấp trong patch này dù khá mạnh trong Dota

Các hero đang bị đánh giá thấp trong patch này dù khá mạnh trong Dota

Có vẻ như chủ đề này không thật sự hợp lý lắm khi mà patch mới sắp sửa ra mắt, nhưng chúng ta có lý do chính đáng để làm điều này. Thường, khi một hero được buff nhẹ, nó không phải để tăng sức mạnh hero lên. Thật ra, thay đổi như vậy là để tăng tỉ lệ pick của hero này hơn. Những buff nhỏ đó không giúp hero yếu trở nên mạnh hơn để bạn có thể dùng được. Chúng chỉ giúp người chơi chú ý và pick hero đó nhiều hơn. Bài viết này sẽ bàn về ba hero giống vậy – những hero khá mạnh hiện tại và có thể trở nên mạnh hơn trong patch 7.28.

RAZOR

Razor wallpaper
Razor

Razor là hero thường xuyên không được chú ý nhiều. Sau các thay đổi gần đây, Razor không chỉ yếu đi, mà còn mất khả năng farm nhanh. Do đó, Razor trở thành hero tempo rất mạo hiểm để pick.

Dù vậy, hero này có hai thứ đang bị mọi người đánh giá thấp. Đầu tiên, hero này khắc chế tốt rất nhiều hero meta hiện nay. Static Link là chiêu chống carry tốt nhất trong game và nó hoạt động hiệu quả hơn khi meta gần như toàn các hero phụ thuộc vào tốc độ tấn công. Static Link không chỉ hiệu quả trước các hero như Sven, mà còn là công cụ giảm sát thương và DPS cực mạnh mang lại rất nhiều lợi thế cho toàn đội.

Thứ hai, bạn không nên quên rằng đây là một trong hai kỹ năng duy nhất trong game cho phép một range hero có thể vừa tấn công vừa di chuyển. Kite, rượt đuổi, v.v. dễ dàng hơn rất nhiều khi dùng Razor và điều đó có thể bù đắp cho sự chênh lệch về gold giữa bạn và đối tượng.

Khả năng cao hero này sẽ được buff trong patch kế tiếp. Razor không mấy phổ biến và tùy thuộc vào game sẽ có những thay đổi toàn bộ có lợi cho mọi hero range không, hero có thể gián tiếp mạnh lên.

DARK SEER

Dark Seer wallpaper
Dark Seer

Dark Seer là một trong những hero “về khái niệm rất mạnh”. Vacum của hero là công cụ thay đổi vị trí tuyệt vời có thể thay đổi cục diện trong tích tắc. Còn Wall of Replica cực kỳ có lợi trước meta đầy ắp các carry Agility. Vậy nên, hơi ngạc nhiên khi hero này chỉ được pick với tỷ lệ chỉ rơi vào khoảng 2.5 phần trăm số game.

Hiển nhiên, Dark Seer không phải là hero pub tốt. Dark Seer yêu cầu sự phối hợp tốt để phát huy hết sức mạnh mình đem lại. Hero cũng cần phải có chiến thuật rõ ràng trong giai đoạn draft: bạn cần những hero có thể combo tốt với Dark Seer và bạn cần đối phương không có dispel trong lane, nếu không game của Dark Seer sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Do Oracle đang phổ biến, nên đưa Dark Seer vào draft thật sự không dễ dàng chút nào.

Tuy nhiên, Oracle có thể sẽ bị nerf ở patch sau. Hero này hiện hơi ‘bị phổ biến’ trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp.

Dark Seer, không nhất thiết cần được buff trực tiếp, nhưng nếu giả định các range carry sẽ được buff trở thành sự thật trong patch kế, chúng ta có nhiều lý do để pick hero này hơn. Tăng tốc độ di chuyển cho phép đồng đội trốn thoát hoặc rượt đuổi, cộng với talent +350 HP giải quyết được vấn đề cho các nhân vật máu giấy.

BOUNTY HUNTER

Bounty Hunter wallpaper
Bounty Hunter

Cái tên này thật sự không hẳn thuộc về danh sách này. Bounty Hunter được chơi khoảng 3.5% trong các game Divine trở lên và có tỉ lệ thắng 51.5%, nhưng bài viết cảm thấy hero cần được buff và sẽ trở nên có ích rất nhiều trong patch 7.28. Bounty Hunter từ lâu đã out meta và đây là thời điểm hero cần được buff chút để quay trở lại.

Position của BH trong game hiện đang là bí ẩn và là một trong các nguyên nhân chính khiến hero không được trọng dụng. BH ở position 4, nhưng không đem lại sát thương và khả năng bổ trợ bằng các hero như Earth Spirit. Hero cũng không phải là carry safelane mạnh, dù đã có nhiều nỗ lực đưa BH vào vai trò này. BH cũng không sở hữu khả năng bổ trợ trong vài trò offlane và thật sự không thể đi mid.

Điều đó đồng nghĩa, nếu hero được buff thì buff này cần phải rất cụ thể nhằm xác định vai trò của Bounty Hunter rõ rệt hơn. Những buff như vầy thường mạnh hơn. Khả năng cao buff sẽ dành cho vị trí offlane: position 3 hoặc 4. Hero có thể tạo ra lợi thế gold đáng kể. Tức hero có thể lên những món đồ cần thiết cho team nhanh hơn những hero khác ở cùng vai trò, trong khi đồng thời cũng ‘bòn rút’ kinh tế carry đối phương.

LỜI KẾT

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thử qua vài hero mới nhưng không hẳn yếu của meta. Những hero liệt kê trên đều hiệu quả hiện nay và chúng có thể còn mạnh hơn trong patch 7.28 kế tiếp. Do đó, đây là thời điểm tốt nhất để tập luyện các hero này.

Vậy bạn nghĩ các hero nào sẽ hưởng lợi cũng như mất đi sức mạnh của mình trong patch kế tiếp?

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất