23 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports Dota 2 Ninjas in Pyjamas lại rút khỏi Dota 2, giải tán đội hình

Ninjas in Pyjamas lại rút khỏi Dota 2, giải tán đội hình

Ninjas in Pyjamas lại rút khỏi Dota 2 một lần nữa.

Tổ chức esports vừa công bố disband đội hình Dota và đang đánh giá có nên hiện diện trong bộ môn này. Đây là lần thứ ba NiP quyết định rút khỏi Dota 2 trong lịch sử tổ chức.

‘Năm nay đã bị tác động nặng bởi hệ sinh thái bất ổn. Với DPC và The International bị trì hoãn vô thời hạn, chúng tôi gặp khó khăn lớn trong ổn định tài chính với Dota 2. Các tài năng tập trung rất cao trong khu vực Châu Âu. Điều đó đồng nghĩa chi phí duy trì cao hơn trong khi doanh thu càng giảm’, COO của NiP là Jonas Gundersen phát biểu trên website đội.

Ninjas in Pyjamas có năm thi đấu 2020 nhìn chung khá kém. Tổ chức khởi đầu tốt khi giành quyền dự ESL One Los Angeles Major, nhưng việc đổi từ LAN sang giải online đã khiến đội hình đa khu vực bị ảnh hưởng. Đội trưởng Peter “ppd” Dager nghỉ thi đấu, sau đó là NiP bỏ luôn đội hình này để thu nạp Chicken Fighters.

Tuy Chicken Fighters nhìn mạnh trong vài tuần đầu, đội gặp khó khăn sau khi về với NiP và liên tục thất bại tại các giải có các đội hàng đầu Châu Âu Tham dự. NiP hiện đang thi đấu EPIC League hạng hai.

NiP là tổ chức mới nhất rời Dota 2. Trong năm 2020, nhiều tổ chức như Chaos Esports Club, Geek Farm và Team Adroid đã rút khỏi game hoặc ngừng hẳn mọi hoạt động. Rất nhiều tổ chức tham gia Dota 2 trong season 2019-2020 và nhanh chóng đổi ý, như Furia Esrpots, ForZe và Cloud.

Đội hình Dota 2 cũ của Ninjas in Pyjamas như sau:

  1. Charlie “CharlieDota” Arat
  2. Ondřej “Supream^” Štarha
  3. Jonáš “SabeRLight-” Volek
  4. Adrian “Era” Kryeziu
  5. Mikhail “Misha” Agatov

Với thành tích 5-4 tại EPIC League Division 2, chưa rõ họ sẽ tiếp tục thi đấu cùng nhau sau đó hay không.

NiP có rời Dota 2 mãi mãi?

Ninjas in Pyjamas đã nhiều lần bỏ rồi quay lại Dota trong 6 năm qua. Do đó, khả năng trở lại trong tương là có thể. Tổ chức lần đầu tham gia game vào 2015 nhưng chỉ rời một năm sau đó vì kết quả nghèo nàn. Năm 2017 cũng diễn ra tương tự.

2018, NiP lập đội mới với PDD làm đội trưởng. Nhờ khả năng của ppd, anh đã đem về đội hình mạnh trong 18 tháng kế tiếp. Cách này đã đem lại thành công, bao gồm suất dự The International 2019. Đội hình này gần như tan rã sau TI9, nhưng PPD vẫn ở lại tổ chức và lập đội hình mới để giành quyền dự mỗi kỳ Major trong season 2019-2020.

Hiện chưa rõ tổ chức đã có kế hoạch mới chưa, nhưng NIP cho hay đây chưa phải là thời gian họ kết thúc với Dota 2. Gundersen cho hay NiP sẽ “nghĩ lại chiến thuật cũng như tham gia khu vực nào, toàn bộ”. Tức họ có thể chiêu mộ một đội ở khu vực khác.

Các bạn có thể xem một số bài viết có liên quan dưới:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất