Cẩm nang

PUBG Season 10: Haven là map nhỏ nhất và nghẹt thở nhất từ trước đến nay

68

Khi tham gia map mới Haven trong Season 10 của PlayerUnknown’s Battlegrounds, bạn sẽ được trải nghiệm một phiên bản PUBG được cập nhật chưa từng được thấy trước đây. Haven không chỉ là môi trường dân cư nhỏ hơn rất nhiều so với các map trước, mà map này còn có sự hiện diện của phe NPC nguy hiểm, luôn luôn săn tìm người chơi.

Giám đốc sáng tạo Dave Curd cho biết đây là “thử thách lớn nhất” của đội ngũ phát triển. “Cách PUBG chơi và cách game được phát triển từ bên trong cốt lõi là phải diễn ra trên khu vực rộng lớn với những khu vực co cụm nhỏ và đôi lúc là các thị trấn bé tí. Map Erangel, Miramar, Vikendi và cả map nhỏ Sanhok đều theo công thức này. Nhưng Haven của Season 10 thì không.

Haven là map 1×1 cho 32 người chơi. Không gian chật hẹp gần như được bao bọc bởi các công trình: mọi người sẽ thấy bê tông và sắt, những nhà máy cũ kỹ, nhà kho lấy cảm hứng từ khu công nghiệp sắt thép tại thung lũng Ohio và Rust Belt của Mỹ.

“Đây là map mới được cập nhật mà chúng tôi muốn thử thách bản thân mình: Chúng ta có thể thực hiện như kiến trúc ngoài đời không? Chúng ta có thể tạo ra những con đường thiết thực không? Chúng ta có thể có sắp xếp giống với đời thực, nhưng vẫn có tiềm năng thú vị, trận đấu diễn ra như PUBG?”

Map Haven trong Season 10 PUBG

Tuy Haven là địa điểm tưởng tượng, nhưng đôi ngũ PUBG Madison tìm đến những thành phố ngoài đời như Milwaukee và Philadelphia (Mỹ) để tìm ý tưởng tạo ra cốt lõi công nghiệp của Haven.

“Hòn đảo này từng là quê hương của ngành công nghiệp thép khổng lồ”, Curd cho biết, “Đã từng có khủng hoảng hay sụp đổ tài chính xảy ra trong khu vực này, và giờ hòn đảo gần như bị bỏ hoàng.”

Tuy cư dân trước đó đã bỏ đi, Haven không hoàn toàn trống trải khi bạn đến. Nó là nhà của Pillar, phe quân đội tư nhân xuất hiện trong game với tư cách là lính đánh thuê NPC. Chúng sẽ xuất hiện rải rác khắp thành phố, bảo vệ kho vũ khí và giáp đầy giá trị.

Bạn có quyền chọn chám trán hoặc né chúng, nhưng đây không phải là nhóm Pillar duy nhất tại Haven. Một trực thăng do thám cũng tuần tra các đường phố từ phía trên và nếu bị phát hiện, nó sẽ gọi “xe tải chết chóc” đến.

Pillar Tactical Truck, tên gọi chính thức trong game là phiên bản ‘2.0’ của xe tải loot được giới thiệu trong rework Sanhok của Season 8. Thay vì chạy theo một đường đi nhất định trên đảo, ‘xe tải chết chóc’ này sẽ tìm đến bạn.

“Nó chạy quanh, sở hữu súng máy kinh hoàng và bắn bom lửa qua các cửa số.” Curd mô tả.

Map mới Season 10 được cập nhật cũng đem đến cái nhìn mới cho PUBG, nhờ những phát triển mới trong phần ánh sáng.

“Để phù hợp với bối cảnh thành phố, chúng tôi đã tạo ra buổi hoàng hôn rất tối, sâu thẩm và bầu trời xám, buồn hiu. Nó rất ‘moody’, với rất nhiều ánh đèn và bóng tối. Chúng tôi thuê thành viên ánh sáng tuyệt vời từng làm việc cho Star Citizen, và anh ấy thật sự đưa đồ họa game lên một tầm cao mới.

Với nhiều khu vực dân cư để di chuyển cùng xa lộ trên cao cắt ngang thành phố, Season 10 có thêm dù khẩn cấp cho người chơi. Ngoài ra, Survivor Pass mới tên Breakthrough, với các trang phục và thiết bị đầy máy sắc mang chủ đề PUBG.

Season 10 cũng đem đến một trong những thay đổi quan trọng nhất trong thể thức PUBG từ trước đến nay. Rõ ràng, game có ảnh hưởng từ vài tựa game đối thủ. Cụ thể, Escape from Tarkov cũng lấy bối cảnh công nghiệp và kẻ thù được AI điều khiển.

“Ngay khi bạn thêm NPC vào trong PUBG, mọi người sẽ nghĩ game có bị biến thành Destiny không? PUBG có bị biến thành Tarkov không? Đây là câu hỏi hợp lý thôi”, Curd trả lời. “Thực tế là, ngay từ rất ban đầu – ý tôi là ngay tuần thứ 2 PUBG ra mắt – mình đã luôn hỏi ‘làm sao để chúng ta làm chiến trường này như thực?”

Curd nói trong quá trình lên ý tưởng, đã từng có ý tưởng hoang dã, như hươu và chim, để giúp người chơi cảm giác đây là game sinh tồn trong thế thới thực, khi bạn phải lo lắng về những thứ khác chứ không phải chỉ người chơi. Việc làm tại nhà trong thời gian giãn cách do dịch đã cho PUBG “một năm trong sa mạc”, và anh cùng đội ngũ ở Seoul dùng thời gian này ghé lại những ý tưởng ban đầu đó.

“Chúng tôi từng bàn tán rất nhiều thứ mình từng muốn thử trong battle royale và muốn thử nó trong PUBG”, anh nói. “2020 đem đến Karakin, Random Royale cùng Paramo và chúng tôi muốn đem đến hiệu ứng của thế giới thực như Sanhok, và giờ là Haven.”

PUBG Season 10 map mới đã cập nhật bắt đầu vào ngày 10 tháng 12.

  • Dragon Age 4 hé lộ teaser tại Thee Game Awards 2020
  • Just Cause: Mobile, game hành động mới nhất hiện nay của Square Enix
  • Resident Evil 8 rò rỉ thông tin bản phát triển của game
  • The Callisto Protocol, game PC kinh dị đáng sợ nhất từ cha đẻ Dead Space

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm