29 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủCẩm nangTop 10 Aghanim's Shard tốt nhất dành cho support Update 7.28 Dota 2

Top 10 Aghanim’s Shard tốt nhất dành cho support Update 7.28 Dota 2

Aghanim’s Shard xuất hiện từ Aghanim’s Labyrinth đã góp mặt trong phần chơi chính thức của Dota. Aghanim’s Shard có hiệu ứng đặc biệt riêng (nâng cấp hoặc thêm skill mới) cho mọi hero trong game, giúp cho sực phức tạp cũng như lựa chọn trong game trở nên đa dạng hơn nhiều. Aghanim’s Shard là khái niệm rất thú vị và hoạt động rất giống với Aghanim’s Scepter nhưng giá chỉ bằng một phần ba (so với gậy xanh, chúng ta phải bỏ ra thêm 2000 gold nữa).

Dưới đây bài sẽ liệt kệ top 10 hero sẽ được hưởng nhiều lợi ích nhất khi lên nó. Có điều, nó không đem lại chỉ số như gậy xanh. Chưa kể, Aghanim’s Shard không tốn một ô inventory nào. Quyết định lên item nào càng trở nên khó khăn hơn cho các support khi gold phải là thứ dư dả đối với họ. Do đó, việc có thêm lựa chọn đầu tư chỉ 1400 giúp support hơn rất nhiều.

1. Bane (6.5/10)

Fiends’ Grip (Nâng cấp) – Fiend’s Grip giờ tạo ra illusion không điều khiển được cũng channel Fiend’s Grip lên mục tiêu. Illusion nhận 750% sát thương và chết ngay lập tức nếu bị gián đoạn channel.

Đây không phải nâng cấp tệ từ Aghanim’s Shard, nó đảm bảo Fiend’s Grip vẫn diễn ra ngay cả khi Bane bị gián đoạn channel. Trong trường hơp không có ai ở đó, nó cho phép Bane không cần Channel và sử dụng các skill khác trong khi để illusion channel Fiend’s Grip dùm. Nhưng nó không phải là item ưu tiên cho Bane do nó không nâng cấp hiệu ứng của skill. Chúng ta có thể không cần Aghanim’s Shard nếu chọn vị trí đứng tốt hơn cũng vì thế mà Bane là hero đứng chót bảng trong top 10 này.

2. Earthshaker (7/10)

Fissure (Nâng cấp) – Giảm cooldown Fissure đi 2 giây và cho phép bạn di chuyển trên nó. Khi cast spell,  hiệu ứng aftershock diễn ra trên toàn bộ Fissure.

Fissure nâng cấp đảm bảo stun dài 3.25 giây, nhờ có Aftershock tác động đến những ai ở gần Fissure. Đi trên Fissure nghe thì có vẻ khá tuyệt đấy nhưng nó không giúp ES này lên đầu top 10 được do việc lên  Blink và Aghanim’s Scepter tốt hơn cho hero này rất nhiều. Aghanim’s Shard chưa ưu việt lắm so với những gì hai item kia đem lại.

3. Nyx Assassin (7/10)

Vendetta (Nâng cấp) – Khiến đòn tấn công Vendetta giảm kháng phép thêm 20% trong 4 giây. Cũng tăng tốc độ di chuyển Vendetta thêm 40%, mở khóa tốc độ tối đa.

Tăng khả năng rượt đuổi hoặc trốn thoát của Nyx nhờ có thêm 40% tốc độ di chuyển nữa. Sát thương Vendetta giờ là pure, cho nên ngay cả khi kháng phép bị trừ trước khi sát thương Vendetta xảy ra, nó cũng không tăng sát thương của Vendetta. Nhưng hai skill còn lại của Nyx sẽ được hưởng lợi và nếu là một trong những người thích lên Dagon, Aghanim’s Shard sẽ giúp ích nhiều. Ngoài ra, nó sẽ có lợi nhiều nếu đội bạn có các hero chuyên gây sát thương phép, như Leshrac, Lina hay Puck. Nyx không phải là farmer giỏi trong vai trò support. Trong khi đó, Blink hay Spirit Vessel vẫn thường là item đầu tốt hơn. Vậy nên, Aghanim’s Shard sẽ còn phải chờ tốc độ snowball của đội trước khi lên nó.

4. Skywrath Mage (7/10)

Ancient Seal (Nâng cấp) – Ancient Seal debuff giờ khiến các debuff khác kéo dài 40% thêm. Cho thấy tầm nhìn của mục tiêu.

Skywrath phải ưu tiên Rod of Atos làm item đầu tiên, nhưng Aghanim’s Shard có thể là lựa chọn thứ hai nếu game yêu cầu vậy. Với Level 15 Talent, Ancient Seal không có thời gian chờ và Aghanim’s Shard có thể tạo tầm nhìn lên kẻ thù suốt combat, đồng thời tăng thời gian debuff như stun lên. Nhưng do Skywrath máu khá giấy, tức hero nên ưu tiên Glimmer Cape hoặc Eul’s để tự cứu mình hơn là item 1400 gold không cộng chỉ số gì.

5. Disruptor (7.5/10)

Thunder Strike (Nâng cấp) – Cho phép Thunder Strike cast lên đồng đội, đi theo đồng đội và gây sát thương quanh họ. Mỗi cú giật buff 1 giây tăng 50% tốc độ di chuyển và +75 Tốc độ tấn công (khoảng cách giật là mỗi 2 giây). Tăng bán kính lên 160 khi dùng cho đồng đội.

Disruptor là support rất tuyệt vời để chơi từ xa, và Aghanim’s Shard của hero này cũng không ngooại lệ. Trong trường hợp đội đang dẫn trước hoặc cân bằng với đối thủ, Shard này là buff mạnh cho các carry như Alchemist, Bristleback, Phantom Assassins, Spectre hay Sven, những hero thích lao vào đấm mặt đối phương. Tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công buff thêm khá nhiều và với talent +3 Thunder Strike, nó đảm bảo đồng đội được buff 7 lần tổng. Trong trường hợp đội bị dồn vào chân tường thì Shard này không giúp ích nhiều và ta nên lên item cứu bồ sẽ hay hơn.

6. Witchdoctor (8/10)

Voodoo Switcheroo (Skill mới) – Biến bạn thành Death Ward trong 2 giây. Deathward có tốc độ tấn công -30. Bạn được giấu/invulnerable trong thời gian này. Cooldown: 70. Manacost: 250.

Voodoo Switcheroo đảm bảo 1715 sát thương ở level 3 với 2 giây Deathward (trước khi bị giảm bởi giáp). Ward bắn 7 hit trong thời gian đó và KHÔNG THỂ bị ngăn cản bởi bất kỳ thứ gì trong game – bao gồm Black Hole, Global Silence! Và nếu Witch Doctor có cả gậy xanh (điều rất hiếm xảy ra trong game), Ward này sẽ còn nhảy sát thơng qua lại giữa đối phương như Death Ward thường. Đây là lựa chọn rẻ tiền hơn so với gậy xanh và là ví dụ điển hình cho biến thủ thành công.

Voodoo Switcheroo bắn nhiều mục tiêu

7. Bounty Hunter (8.5/10)

Track (Nâng cấp) – Đồng đội giờ thêm 50% tốc độ Track. Cho tầm nhìn 600 unit quang đối tượng cho đội mình. (cập nhật theo update 7.28a mới nhất)

Tầm nhìn là một trong những thứ quan trọng nhất của Dota 2 và 600 tầm nhìn quanh đối tượng phải nói rất lớn. Track trước đây cho tầm nhìn quang mục tiêu, nhưng nó bị gỡ trong Dota 2 patch 6.85 vì quá mạnh. Corrosive Haze của Slardar cũng chịu cảnh ngộ tương tự trong Dota 2 patch 6.86. Điều đó cho thấy tầm nhìn AoE quanh mục tiêu quan trọng như thế nào, đặc biệt là khi đối tượng biết mình đang bị track. Với Bounty Hunter position 4 hoặc 5, đây là Aghanim’s Shard rất giá trị, và đó là chúng ta chưa tính đến 50% tốc độ Track cho toàn đội.

Tầm nhìn Track 800 AoE (7.28a update tầm nhìn xuống còn 600)

8. Keeper of the light (9/10)

Illuminate (Nâng cấp) – Illumate hồi máu cho quân đồng đội bằng 40% sát thương của nó vào ban ngày.

Hồi 200 máu mỗi 11 giây (nhanh hơn nếu có giảm cooldown từ Chakra Magic) là công cụ hữu hiệu trong teamfight, nhưng càng lợi hơn trong đẩy trụ và ăn Roshan. Skill này đảm bảo đội luôn có đủ máu để tank trụ và 1400 gold quả thật không quá đắt đỏ với hero có thể dọn creep wave hoặc stack neutral dễ dàng bằng Illuminate.

10. Enigma (10/10)

Black Hole – Black Hole giờ kéo đối phương (không gây gián đoạn) vào trung tâm của nó ở 1200 AoE (tốc độ kéo 175 unit mỗi giây).

Đây có lẽ là Aghanim’s Shard tốt nhất cho hero support. Hiệu ứng bán kính của Black Hole là 420, nên Shard tăng gần gấp 3 con số đó! Tuy hero vẫn có thể dùng spell khi bị kéo vào, nhưng họ chắc sẽ tập trung chạy khỏi Black Hole trước khi bị hút vào trọng tâm. Nếu đứng ở rìa Black Hole Shard (tức vẫn cast spell được), nó chỉ cách Black Hole thật 390 unit. Cho nên, nếu hero đứng ở rìa mà không tìm cách chạy đi, sẽ bị mắc vào Black Hole thật trong 2 giây. Với Black Hole kéo dài 4 giây (0.5 giây aura thêm sau khi hiệu ứng kế tiếp), đây sẽ là lượng disable khá lớn cho các hero đứng ở Black Hole Shard. Chưa kể, Enigma là một trong những support farm nhanh nhất game, giúp cho việc lên item này khá dễ, dù cho nó có lên sau Blink và BKB đi chăng nữa. Aghanim’s Shard thật sự đưa Enigma lên đứng đầu top 10 hero hiệu quả nhất khi lên item này.

Những cái tên đáng đề cập

Crystal Maiden

Frostbite (Nâng cấp) – Giảm cooldown Frostbite đi 1 giây và cho phép cast lên chính mình, giảm 70% sát thương nhận phải trong thời gian này. Cho phép cast Frostbite trong lúc channel miễn là đối tượng nằm trong phạm vi cast.

Dù không nằm trong top 10 hero trên nhưng Shard này sẽ thú vi hơn nếu nó có thể cast lên mọi đồng đội để giảm sát thương, nhưng nếu vậy thì nó quả thật quá mạnh, Aghanim’s Shard không phải là item ưu tiên cho position 5 Crystal Maiden. Nhưng position 4 Crystal Maiden được nhường farm nhiều hơn, như cách Yapzor chơi thì iteem này sẽ là lựa chọn tốt sau Blink và BKB, để đảm bảo hero không chết trong lúc Freezing Field.

Rubick

Telekinesis (Nâng cấp) – Cho phép bạn dùng Telekinesis lên chính mình hoặc đồng đội. Phạm vi ném dài hơn 60% và cooldown giảm 30% khi mục tiêu lên đồng đội. Thời gian trì hoãn ném giảm còn 0.5 giây.

Biến Telekinesis thành chiêu cứu hiệu quả, với phạm vi ném xa hơn, có thể dùng để cứu core từ vị trí thấp lên vị trí cao hơn hoặc đồi, cũng như cứu khỏi Roshan pit. Tuy nhiên,dù được giảm 30% cooldown, nó vẫn khiến Telekinesis vô dụng trong 15.4 giây cooldown và lấy đi khả năng disable của Rubick trong thời gian đó.

 

Top 10 hero trên chỉ là những ấn tượng ban đầu khi lên Aghanim’s Shard. Còn vài cái tên khác như Oracle và Shadow Demon cũng đáng lên item này, nhưng chúng ta có nhiều item khác đáng giá để đầu tư gold hơn. Mọi người cần phải chờ thêm vài tuần nữa để biết chính xác Aghanim’s Shard nào thật sự hiệu quả, cái nào không.

Theo vpesports

Bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x