26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2 Update 7.28: Phân tích hero, đâu là những hero mạnh và yếu hiện nay

Dota 2 Update 7.28: Phân tích hero, đâu là những hero mạnh và yếu hiện nay

Đã vài tuần trôi qua kể từ khi update 7.28 ra mắt trong Dota 2. Tuy không có nhiều thay đổi ‘chấn động’ trong game cũng như meta carry nhưng vẫn có một số hero đã trở lạnh mạnh mẽ, cũng như một số đã yếu đi dưới sự tác động bởi 7.28.

NHỮNG HERO HƯỞNG LỢI NHẤT 7.28

MIRANA

Mirana có vẻ như đang trên đà trở lại làm một trong các hero khá mạnh trong game, cô dần được trọng dụng vào cuối patch 7.27d và giờ hero còn mạnh hơn nữa trong 7.28. Mirana được sử dụng rất nhiều ở vai trò support và offlane. Chưa kể, Aghanim’s Shard mới đưa Mirana trở thành core gây sát thương chính nữa. Chúng ta được thấy nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng Mirana dưới vai trò đi mid hoặc carry trong 7.28, biến cô trở thành hero linh hoạt nhất game. Mirana mạnh ở mọi giai đoạn trong game, ở mọi vai trò. Chưa dừng ở đó khả năng biến toàn đội tàng hình cực kỳ khó chịu, khiến cho các support đã nghèo, nay còn nghèo hơn khi phải liên tục chi tiêu lượng gold ít ỏi để mua sắm thêm Sentry Ward, Dust.

WRAITH KING

Có vẻ như vị vua đã trỗi dậy mạnh mẽ từ lòng đất, kể từ khi sát thương Radiance bị nerf trong nhiều patch trước 7.28, hero này không còn được ưu ái trong khi Sven và Faceless Void ngày càng phổ biến hơn. Wrath King là một trong những khắc tinh của các carry lệ thuộc vào ultimate của họ, nhưng WK lại bị lãng quên trong meta vừa rồi. Với 7.28 thay đổi bộ skill lại, Wraith King có thể vừa tăng level skill cướp máu vừa tăng khả năng farm bằng skeleton cùng lúc. Điều này có nghĩa Wraith King có thể trụ lâu ở lane hơn rồi tăng tốc độ farm mà không cần phải lãng phí nhiều điểm level. WK là một trong số ít hero khai thác rất tốt sát thương bonus mà Radiance đem lại, nhờ crit của mình. Những thay đổi này là tín hiệu cho sự trở lại của Wraith King lên Radiance 15-16 phút, sẵn sàng đẩy lane và sử dụng 2 mạng mình có để thắng combat sớm, lợi hơn so với các carry hero khác.

NYX ASSASSIN

Nyx Assassin trước giờ là hero rất thú vị để chơi, nhưng rất khó để lĩnh hội được trong game. Nyx gần như không thể gây áp lực trong giai đoạn đi lane khiến cho việc pick hero này không khả thi. Với các buff trong 7.28, có vẻ như Nyx sẽ trở lại nhờ lượng sát thương và bổ trợ mình có giữa game, để bù đắp cho các thiếu sót khác. Chúng ta đang ở meta, nơi các carry hero như Spectre, Faceless Void và Phantom Assassin đang cực kỳ phổ biến, nhưng phụ thuộc nặng nề vào passive. Meta này cũng làm chậm nhịp độ đáng kể, cho phép các hero tham lam hiện diện, như Nyx chẳng hạn. Với Break, buff và khả năng tàng hình, Nyx Assassin có thể sẽ tung hoành trong 7.28.

Puck Dota 2

PUCK

Gần như mọi skill của Puck đều được buff trong 7.28 và hero này đã được trọng dụng từ patch trước. Puck là câu trả lời tuyệt vời cho các hero cơ động cao và là một trong những hero chủ động đầu game của Dota. Với meta gần như chậm lại, Puck có thể đi săn rồi snowball trận đấu. Các item như Witch Blade hay Falcon Blade giúp hero này tạo ra ảnh hưởng đầu game tốt hơn. Điều đó cho thấy carry Puck, với Phase Shifft Attack, có thể sẽ trở lại trong 7.28. Puck hiện tại đang ổn định đầu game, rất mạnh ở giữa game cũng như chuyển biến thành carry về sau.

ĐỘI HÌNH ZOO (SỞ THÚ)

Zoo (Lycan, Beastmaster, Visage) sẽ rất hài lòng trong patch 7.28, chi tiết thì Lycan được buff global Feral Impulse cho phép creep trở nên mạnh mẽ giúp gây được nhiều sát thương lên trụ mà không cần hero này góp mặt. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là buff cho Helm of the Dominator và Necronomicon. Bất kỳ thời điểm nào cả hai item này được buff trong cùng một patch, bạn cần phải cẩn trọng với Zoo Meta. Cooldown thấp cho Necronomicon và nâng cấp chỉ số cho Helm of the Dominator tạo ra rất nhiều giá trị thêm. Ngoài ra, patch mới cũng là thời điểm mọi người đang thử nghiệm nhiều thứ mới và chơi chưa ổn định. Điều đó cho phép Zoo xử lý tốt đội hình đánh chậm, để kết thúc game siêu nhanh.

BANE

Bane trở lại ngoạn mục trong patch 7.28. Sở hữu sát thương pure cho cả Brain Sap và Fiends Grip giúp hero mạnh hơn chút. Bane cũng được buff nhiều đầu game nhờ các thay đổi Enfeeble mới. Bane không chỉ trade hit hiệu quả hơn mà hero có thể hoàn toàn thế lên Spirit Vessel khi đối đầu với các hero lệ thuộc vào khả năng hồi máu. Enfeeble mới có thể là một trong những spell hay nhất game vì lý do đó. Bane cũng được buff thêm chút cho tầm nhìn đêm, giúp mình bắt được những hero đang cố trốn thoát.

INVOKER

Đã rất lâu chúng ta không còn được thấy Invoker Midas/Exort chuyên gây sát thương nữa. 7.28 có thể sẽ hồi sinh lối chơi này dựa theo xu hướng trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp hiện tại. Invoker giờ có thêm một Forge Spirit miễn phí ở level 8, giúp cho build Exort/Quas hiệu quả hơn. Như đã đề cập nhiều lần ở trên, nhịp độ game chậm lại đồng nghĩa người chơi có thể chơi tham lam hơn, giúp phát huy Exort/Quas. Ngoài ra, các hero như Faceless Void và Mars vẫn đang rất phổ biến, khiến cho Invoker theo đường sát thương rất đáng để bạn cân nhắc. Không hẳn mọi thứ trong 7.28 chỉ hướng về Exort/Quas, item như Witch Blade hoàn toàn phù hợp cho build Quas/Wex nữa. Sự linh hoạt này và buff cho sát thương nói chung có thể sẽ biến Invoker trở thành hero cực kỳ đáng sợ trong 7.28, thật đáng mong chờ sự trở lại mạnh mẽ của những ‘người chơi hệ phép thuật’ này

NHỮNG HERO BẤT LỢI NHẤT 7.28

CÁC SUPPORT

Patch mới một lần nữa khiến cho cuộc sống của support lận đận hơn. Mất 10% stack gold và neutral creep không còn thưởng gold nhiều hơn khi game kéo dài, khiến support nhìn chung nghèo hơn. Rất nhiều item neutral mới có vẻ như tập trung giúp core hero hơn. Chưa hết, các item mới trong shop cũng gần như tập trung cho core hoặc nâng cấp cuối game cho các core đã kín 6 ô trong hòm đồ. Chưa kể, meta giờ khuyến khích người chơi pick các core tham lam hơn, đồng nghĩa các support mạnh đầu game buộc phải được pick để bù đắp thiếu sót trong giai đoạn đầu (đổi lại các support này sẽ không mạnh nhiều về cuối game được). Cuối cùng, do game giờ bắt đầu với ban đêm trước, nên nhiệm vụ cắm mắt đầu game tuy dễ hơn nhưng cũng sẽ nguy hiểm hơn nhiều.

lifestealer Dota 2

LIFESTEALER

Về cơ bản, Lifestealer bị tách một skill thành hai ra và phải đầu từ thêm 1400 gold để lấy chiêu Open Wounds cũ. Hero này ban đầu mạnh nhờ kết hợp tốc độ tấn công và cơ chế lifesteal thành một, nhưng điều đó gần như đã bị hủy hoại ở 7.28 này. Làm chậm trong mọi đòn tấn công nghe có vẻ tốt, nhưng chỉ số quá thấp khiến cho người chơi LS có cảm giác hero này không thật sự mạnh như trước. Lifestealer giờ phải cần gần như gấp đôi level để có thể đạt được sức mạnh như trước. Quả thật không phải tin tốt chút nào cho Naix.

SVEN

Sven gần như bị nerf toàn bộ. Giống với Lifestealer, hero này giờ phải mua Aghanim’s Shard để được trở về là một ‘supperman’ mạnh mẽ như trước patch 7.28. Tuy bản thân vẫn farm ổn và gây rất nhiều sát thương, nhưng Sven giờ tốn nhiều thời gian để ‘online’ hơn, giúp cho việc đối phó carry này dễ dàng hơn. Ngoài ra, có vẻ như game thủ đã bắt đầu biết cách xử lý carry này, cho nên các nerf 7.28 sẽ khiến Sven không còn được trọng dụng như trước nữa.

OUTWORLD DETROYER Dota 2

OUTWORLD DETROYER

OD lại có tên mới, skill cũ và nói thật ra là có ai quan tâm đâu. Hero này được làm lại rất nhiều lần, đến độ chúng ta không nhớ được các bộ skill trước đây của hero này là gì. Nói thật thì OD có thể mạnh nhờ sự trở lại của Orb đánh tay, thời kỳ mà hero này rất mạnh trong quá khứ (trước patch 7.28). Nhưng đồng thời, chẳng ai thật sự muốn bỏ thời gian để tìm hiểu bởi Outworld Destroyer khả năng sẽ lại bị đổi skill (và đổi tên nữa?) trong patch kế tiếp.

PUDGE

Thời nào Pudge thật sự có ích đúng nghĩa trong game? Tác giả cũng không nhớ nữa. Có vẻ như IceFrog update Pudge 7.28 chỉ để cho vui hoặc đơn giản là tát vào mặt fan Pudge. Hero này nói thẳng là dở. Đi lane kém, giữa game tệ. Tuy Pudge về cuối game khá mạnh, nhưng chúng ta hiếm khi nào đến được giai đoạn đó mà không bị đồng đội report quá nửa. Pudge thật sự cần hiện diện nhiều hơn trong lane và khả năng cast Meat Hook nhiều gấp đôi thì may ra mới mạnh được. Butcher đều không nhận được hai thứ đó trong patch 7.28 và hero sẽ tiếp tục mất đi thị phần của mình so với những cái tên khác.

KEEPER OF THE LIGHT

Gần như không còn mạnh kể từ khi Blinding Light bị nerf nhiều lần, hero này vẫn chịu số phận đen đủi như Sven và Lifestealer, có điều là tệ hơn tất cả trong patch 7.28 này thôi. Bạn giờ cần mua Aghanim’s Scepter 4200 Gold để lấy Will-O-Wisp trở lại. Will-O-Wisp gần như là thứ duy nhất giúp Kotl được trọng dụng trong game. Skill mới của hero, Solar Blind, có thể tạo ra nhiều combo thú vị nhưng người chơi sẽ phải tốn nhiều thời gian để hiểu được độ hiệu quả của nó. Khả năng cao chúng ta sẽ trở lại thời Keeper of the Light farm bằng Illuminate và không có tác động gì đến game cho đến khi combat liên tục nổ ra. Đây chắc chắn là hero sẽ được dùng đôi lúc trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng sẽ không phải là pick tuyệt vời trong pub hiện tại.

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x