Cẩm nang

Dota 2: Đâu là những hero mạnh trong đấu trường chuyên nghiệp 7.28

116

Hầu hết các giải đấu lớn đều kết thúc trước khi update 7.28 ra mắt, nhưng chúng ta vẫn có vài sự kiện đang diễn ra. Đây là dịp để bài viết phân tích đâu là các hero mạnh đang được ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp.

Hướng dẫn chơi Mars

MARS VÀ MIRANA

Hai hero phổ biến nhất trong đấu trường chuyên nghiệp hiện nay. Có điều, số lượng trận đấu quá ít nên chúng ta chưa thể rút ra được gì nhiều, nhưng đây là hai hero rất thành công, với tỉ lệ thắng trên 55%.

Mirana đã được bàn ở bài viết trước (Dota 2 Update 7.28: Phân tích hero, đâu là những hero mạnh và yếu hiện nay) và Mars cũng xứng đáng được chú ý. Shard và gậy xanh của Mars nằm trong số các hero linh hoạt nhất trong game hiện tại và có thể phù hợp với bất kỳ draft nào, gần như ở mọi tình huống.

Nâng cấp shard không tốn quá nhiều chi phí nhưng cực kỳ hiệu quả khi Mars và đội đang bị lép vế. Đẩy highground rất nguy hiểm khi có Mars, bởi Arena of Blood có thể tận dụng tốt địa hình, gây sát thương nghiêm trọng. Chưa kể, đối phương còn phải cẩn trọng để không bị trụ bắn.

Gậy xanh mới cũng cải thiện rất nhiều so với cũ. Nó khuyến khích sử dụng kích hoạt của Bulwark, skill không được tận dụng nhiều trong pub. Bulwark có thể biến Mars thành cổ máy DPS đáng sợ, rất khó giết và không thể nào phớt lờ được. Gậy xanh phát huy tốt nhất khi đội bạn đang giành lợi thế, do nó giúp Mars dễ dàng giết các support, không cần dùng Spear – tiết kiệm cooldown cho mục tiêu ưu tiên hơn.

VIPER

Viper hơi bị đánh giá cao trong đấu trường hiện tại. Tỉ lệ thắng 20% trong khi được pick quá nhiều chắc chắn sẽ khiến người chơi cân nhắc lại.

Có nhiều lý do cho sự suy giảm này và các thay đổi trong meta nằm trong số đó. Game không còn Spectre nhiều để khắc chế, cũng như làm chậm Sven lại. Ngoài ra, Viper này yếu hơn hẳn ở levle 25: không còn sử dụng được Silence là điểm trừ lớn. Tuy ba giây cooldown Nethertoxin tuyệt đấy, nhưng nó không bù được chất lượng mà Silence từng đem lại.

BATRIDER

Khá lạ, hero này về lý thuyết bị nerf kha khá nhưng lại đang thắng rất nhiều. Điều này đúng trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp và có ba nguyên nhân cho điều đó.

Phạm vi cast của Flaming Lasso tuy không nhiều, nhưng 175 giúp bạn dễ dàng sử dùng hơn khi chưa có Blink Dagger. Do hầu hết các Batrider gần đây trì hoãn lên Blink, nên Lasso đúng mục tiêu đầu game về cơ bản dễ hơn nhiều.

Thứ hai, Batrider hiện farm nhanh hơn. Stack Napalm giờ hoạt động lên cả quân không thuộc hero, tức bạn bỏ ít thời gian để stack Napalm và có cơ hội ăn được nhiều bãi neutral creeep cùng lúc. Điều này tăng tốc độ farm hero đáng kể ở giữa game, đặc biệt khi Batrider có được nhiều bãi đã được stack. Cướp stack đối phương cũng là ưu tiên với hero này.

Thay đổi thứ ba chính là Shard mới và bài viết cảm thấy nó có tác động rất lớn, dù giá tận 1400 gold. Có chiêu cứu bồ mở ra rất nhiều lối chơi mới và giúp support Batrider hữu dụng hơn bao giờ hết. Cộng với khả năng cướp stack đối phương, trong khi khó chịu trong lane, chúng ta dễ dàng thấy position 4 Batrider hiệu quả ra sao.

TIDEHUNTER

Tidehunter hiện là một trong những offlane mạnh nhất game. Hai vấn đề lớn với hero này luôn là khả năng không thể tự đẩy trụ và lệ thuộc vào cooldown. Vấn đề cooldown vẫn chưa được giải quyết. Nhưng khả năng đẩy trụ thì Aghanim’s Shard đã xử lý được.

Chiêu nuke +270 Sát thương vật lý của Tide có thể giảm sát thương cơ bản đối thủ và cooldown 3 giây quả thật quá mạnh. Chưa kể nó còn ảnh hưởng được cả trụ. Điều này đồng nghĩa bạn không thể lơ là Tidehunter dù cho ultimate của hero đang cooldown – việc này cũng gián tiếp giải quyết vấn đề lệ thuộc cooldown của Tidehunter.

Hero thắng 80% trong các game chuyên nghiệp của mình kể từ khi patch này ra mắt. Tuy số trận đấu không nhiều, nhưng hero này cũng đang có hướng tăng trong pub nên không có lý do gì để chúng ta không chơi Tidehunter cả.

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

  • Dota 2 Update 7.28: Phân tích hero, đâu là những hero mạnh và yếu hiện nay
  • Top 10 Aghanim’s Shard tốt nhất dành cho support Update 7.28 Dota 2
  • Bạn có biết hết nguồn gốc tên của các hero và item trong Dota 2?
  • Dota 2: Team Spirit thu nạp Yellow Submarine

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm