26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủCẩm nangDota 2: Top 16 Aghanim's Shard mạnh nhất để nâng cấp cho core

Dota 2: Top 16 Aghanim’s Shard mạnh nhất để nâng cấp cho core

Aghanim’s Shard là chủ đề chính trong patch 7.28 của Dota 2. Mọi hero đều được nâng cấp kỹ năng đang có hoặc có thêm skill mới. Nó giống như Aghanim’s Scepter vậy, ngoại trừ giá chỉ bằng một phần ba và không cộng thêm chỉ số gì. Chúng ta đã từng đề cập top 10 Aghanim’s Scepter tốt nhất cho support. Lần này, bài viết sẽ liệt kê 15 Aghanim’s Shard tốt nhất để nâng cấp cho core. Item này không quá khó để farm khi bạn là core: thường tốn khoảng 2-3 phút thời gian của game vào giai đoạn giữa và cuối.

1. Bloodseeker

Các đòn tấn công Bloodrage giờ gây sát thương pure bằng 1.5% lượng máu tối đa của đối tượng và hồi máu cho bạn bằng lượng đó. Chỉ ảnh hưởng Bloodseeker.

Shard này có thể tốt hơn nếu nó ảnh hưởng cả những hero khác, nhưng nhìn chung nó có tiềm năng đưa Bloodseeker core trở lại. Trong vài tháng qua, Bloodseeker được chơi ở vị trị offlane nhiều hơn bằng lối build cast. Nhưng Aghanim’s Shard đem lại rất nhiều sát thương và lifesteal, giúp cho Aghanim’s Shard đáng lên nếu bạn theo đường đánh tay. Nâng cấp Shard cũng thật sự mạnh khi đối đầu các hero tank. Centaur 5000HP, Bloodrage sẽ gây 75 sát thương pure mỗi hit (chưa tính sát thương thường) cũng như cướp 75HP.

2. Brewmaster

Primal Split tạo thêm đệ (brewling) Void. Có chiêu Astral Pulse, tác động kẻ thù trong 500 AoE. Thêm 20/30/40% làm chậm và Disarm trong 2.5 giây. Cooldown: 20.

Gameplay của Brewmaster phụ thuộc vào Primal Split và bất kỳ thứ gì giúp chiêu này mạnh lên đều có lợi cho hero. Với nâng cấp Aghanim’s Scepter mới, cho Brewmaster hai charge Primal Split, Aghanim’s Shard còn giúp nó mạnh hơn nữa. Rush gậy xanh và Shard trong 7.28 chắc chắn không phải chiến thuật tồi của Brewmaster.

3. Bristleback

Thêm skill Hairball. Khác quả bóng nhím đến địa điểm mục tiêu. Nổ tại mục tiêu, tấn công kẻ thù trong bán kính 700 bằng Goo và hai Quill. Phạm vi Cast: 1500. Cooldown: 20. Manacost: 100.

Hairball cho Bristleback stack Warpath và làm chậm nhiều đối tượng, trong khi gây sát thương lên chúng (và tăng sát thương Quill Spray). Đây là skill hoàn toàn đáng đầu tư với mức giá 1400 gold. AoE chiêu khá lớn, giúp dễ dàng tiếp cận nhiều hero đối phương trong teamfight.

4. Clinkz

Skeleton Walk tạo hai Burning Army Skeleton khi bỏ tàng hình.

Giống với gậy xanh cũ của Clinkz và nhiều gấp đôi những gì mình có trong talent level 10 cũ. Các Skeleton khá mạnh (đặc biệt khi chúng dùng Searing Arrow ở level hiện tại và 30% sát thương từ Clinkz, tức chúng sẽ càng mạnh về sau hơn). Đây là công cụ tuyệt vời để xử lý các support. Tác động của chúng cao hơn trong giai đoạn đầu game. Do đó, item này nên lên khi game bước sang phút thứ 20, khi bạn đã sở hữu Orchid Malovolence hoặc Desolator.

5. Juggernaut

Tăng tốc độ di chuyển của bạn trong lúc Blade Fury thêm +100 và tấn công ngẫu nhiên một kẻ thù gần đó một lần mỗi giây.

Vấn đề của Juggernaut là thiếu stun, cho nên hero phụ thuộc vào Omnislash. Nhưng khi ultimate đang cooldown, Juggernaut cần thứ gì đó như Abyssal để nhảy vào hero đối phương và giữ chân chúng lại. Bladefury là cách tốt để giữ an toàn trong giai đoạn cuối game, nhưng nó lại không gây sát thương nhiều so với Jugg đánh tay. Nâng cấp Aghanim’s Shard cho phép hero dùng Bladefury chủ động hơn, đồng thời gây lượng sát thương lớn vào cuối game. Omnislash rồi Bladefury (khi đã trang bị Aghanim’s Shard) sẽ là nguồn sát thương lớn, đặc biệt hơn, bạn sẽ dễ dàng rượt đuổi đối thủ nhờ +100 tốc độ di chuyển.

6. Lina

Tăng phạm vi cast Laguna Blade thêm 150. Laguna Blade có thể mục tiêu lên mặt đất và sẽ luôn di chuyển đến phạm vi tối da, trúng tất cả quân trên đường di chuyển.

900 sát thương có thể đánh trúng nhiều đối tượng, và có thể là cả 5 hero, không phải là thứ quá tồi. Với gậy xanh, nó sẽ là 900 sát thương pure, đi xuyên magic immunity.

7. Mars

Spear of Mars xiêng tối đa hai quân và để lại vệt lửa trên đường đi của mũi giáo, kéo dài 10 giây. Gây 35 dps và làm chậm 20%. Debuff kéo dài thêm 2 giây.

Nâng cấp Aghanim’s Shard của Mars lấy ý tưởng từ trong Aghanim’s Labyrinth, tuy nhiên trong chế độ đó, bạn có thể xiên tận 7 kẻ thù. Với Shard này, khả năng xiên 2 hero không cũng rất mạnh, và nếu bị stun ngay cạnh lớp tường Arena of Blood, khả năng cao bạn sẽ giành ưu thế trong combat. Ngoài DPS ra, làm chậm từ vệt lửa còn giúp Mars rượt đuổi đối phương.

8. Mirana

Thêm +1 Charge Leap. Tấn công trong lúc được leap buff có 1.5x Critital Strike.

Một trong những nâng cấp Aghanim’s Shard mạnh nhất game và đây là thứ biến Mirana trở lại thành core hero. Đảm bảo critical strike trong 2.5 giây sẽ tạo ra lượng sát thương khủng khiếp sau mỗi cú Leap, chưa kể bạn còn được thêm một Charge Leap nữa. Với meta sắp đến, khả năng cao position 1 và 2 Mirana sẽ xuất hiện nhiều hơn, ngoài position 4 Mirana ra. Aghanim’s Shard có thể làm item lên thứ ba sau Maelstrom/Dragon Lance và Manta Style/Yasha.

9. Monkey King

Giảm cooldown Tree Dance từ 1 xuống 0.4 giây và điểm cast từ 0.3 xuống 0.1.

Shard của Monkey King bị nerf trong Dota 2 Updatee 7.28a, với cooldown Tree Dance tăng từ 0.3 lên 0.4 giây. Đó là do Shard này khiến Monkey King quá linh hoạt. Một khi đã nhảy lên cây, thật sự rất khó để bắt được Monkey King do cooldown và cast point thấp hơn nhiều, đặc biệt khi MK còn chọn talent level 15 + 475 phạm vi cast Tree Dance.

10. Phantom Assassin

Thêm skill Fan of Knives. Phi dao quanh Phantom Assassin trong 550 AoE, gây sát thương bằng 12% lượng máu tối đa đối phương khi trúng, và Break 3 giây. Coolddown: 20. Manacost: 125.

Khi PA có được Battle Fury, cô trở thành một trong các farmer nhanh nhất game. Do đó, 1400 gold là mảng đầu tư khá nhỏ. Khi nào lên item còn tùy thuộc vào đối thủ của bạn là ai. Bristleback hay Spectre cần Break để hóa giải điểm mạnh của chúng: Đó là lúc Fan of Knives tỏa sáng. Nhưng ngay cả trong game như vậy, Shard không phải là thứ nên lên sớm. Battlefury, Desolator và BKB là các trang bị Phantom Assassin cần để sống sót và gây sát thương cao trong teamfight. Aghanim’s Shard chỉ nên nâng cấp sau khi bạn đã có được ba đến bốn core item.

11. Queen of Pain

Tung sonic boom khi Queen of Pain blink ở điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Gây 15 sát thương trong phạm vi 300 AoE và silience 1.5 giây (đối thủ có thể bị trúng bởi cả hai lần)

Aghanim’s Shard của Queen of Pain được lấy ra từ trong Aghanim’s Labyrinth, tương tự Mars. Đây là nâng cấp bạn có thể dùng trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Blink vào, nó ngăn cản các hero kịp phản ứng trong khi vô hiệu hóa Blink Dagger. Blink ra, nó ngăn cản hero sử dụng các skill rượt mình trừ khi chúng có dispel ngay tức thì.

12. Silencer

Glaives nhảy một lần đến quân đối phương gần nhất, gây 50% sát thương. Phạm vi nhảy giữa hai quân là 600.

Core Silencer phiên bản Luna – ít đối tượng đánh trúng hơn nhưng sát thương lại nhiều hơn. Phần hay nhất ư? Tuy mục tiêu phụ của Glaives chỉ nhận 50% sát thương, nó cũng cướp intelligence từ đối tượng đó. Sát thương Glaives phụ thuộc vào intelligence của Siilencer, cho nên lượng sát thương Glaives nhận thêm tăng gấp đôi khi trúng hai mục tiêu, đồng thời giảm lượng mana của nhiều hero cùng lúc. Một Glaive lấy đi 3 intelligence, tương đương 36 mana, mỗi mục tiêu.

13. Terrorblade

Thêm skill Demon Zeal. Tốn 25% lượng HP hiện tại để cast, cộng +50 Tốc độ di chuyển và +50 Tốc độ tấn công trong 7 giây. Cộng 50% bonus thêm khi ở dạng melee. Cooldown: 14.

Aghanim’s Shard của Terrorblade được buff trong patch 7.28a. Tốc độ di chuyển tăng từ 25 lên 50 và thời lượng tăng tốc độ tấn công tăng từ 6 lên 7 giây. TB không bao giờ muốn tham chiến khi Metamorphosis đang cooldown cả, nhưng nhiều lúc chúng ta không có nhiều lựa chọn. Do đó, Demon Zeal tăng khả năng combat của TB lên rất nhiều khi không có Metamorphosis nhờ bonus thêm ở dạng melee. Mất 25% máu hiện tại không phải vấn đề lớn với Terrorblade do hero còn có Sunder dự phòng.

14. Vengefuls Spirit

Wave of Terror cướp 25% sát thương cơ bản của hero đối phương và biến thành sát thương cơ bản cho bạn trong thời gian debuff.

Tương tự Mirana, Aghanim’s Shard của Vengeful Spirit là thứ giúp hero mạnh ở mid và mở ra lối chơi linh hoạt hơn. Wave of Terror nâng cấp cướp sát thương của mỗi hero nó đánh trúng. VS có thể cướp được lượng sát thương khủng trong teamfight và dùng nó để xử lý đối phương. Ưu tiên cướp sát thương core đối phương cũng sẽ giúp đội mình nhận ít sát thương hơn.

15. Wraith King

Reincarnation không còn manacost và tạo ba skeleton tấn công mỗi hero đối phương gần đó khi Reincarnation kích hoạt.

Ban đầu, Shard của Wraith King bị lỗi khi nó tạo ra ba skeleton ngay cả cho mỗi illusion có mặt. Cho nên khi đối đầu với Phantom Lancer hay Chaos Knight, WK có thể tạo ra binh đoàn 20-30 Skeleton. Tuy vấn đề đó đã được khắc phục, nó vẫn là Shard có lợi cho WK. Wraith King không cần phải chờ đến level 20 như trước để lo ngại cần mana cho Reincarnation. Shard cũng cho phép hero chọn talent +6 Skeleton Spawned, cùng talent +24 Sát thương cho Skeleton, giúp phá trụ dễ dàng, farm nhanh hơn cũng như gây sát thương thêm trong teamfight. Nếu đối thủ có Earthshaker hay Axe, bạn nên tránh việc tạo nhiều skeleton nhé.

16. Zeus

Static field có thể cast để thực hiện Heavenly Jump, làm sốc đối phương thấy được gần nhất (ưu tiên hero) trong phạm vi 2000, gây sát thương Static Field lên chúng và giảm tốc độ di chuyển thêm 100% trong 2.5 giây. Nếu bạn di chuyển về phía trước, bạn sẽ nhảy về hướng đó 450 unit. Cooldown: 14. Manacost: 100.

Zeus là hero thích chơi từ hậu cần hơn và không muốn tiếp cận quá gần đ6ói phương. Một khi bị tấn công, Zeus rất khó sống sót được lâu. Heavenly Jump tăng khả năng sống sót của Zeus do nó không chỉ giúp hero nhảy qua đồi, mà còn né được Pounce của Slark, Arena of Blood của Mars và Soulbind của Grimstrokee (sử dụng nó khi chưa bị trói với hero khác). Đây là item tùy theo tình huống. Ngoài ra, cast Static Field còn có thể gây sát thương cho đối phương ở gần.

Theo vpesports

Bạn có thể xem một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x