34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GONghiên cứu cho thấy tuyển thủ esports khỏe mạnh hơn người thường

Nghiên cứu cho thấy tuyển thủ esports khỏe mạnh hơn người thường

Rất nhiều cuộc khảo sát và báo cáo cho thấy sự tương quan giữa béo phì và chơi video game do thiếu hoạt động thể thao. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Công nghệ Queensland cho thấy các tuyển thủ esports khỏe khắn hơn nhiều so với người bình thường.

Khảo sát gây ngạc nhiên cho fan esports và công chúng nói chung, do có nhiều báo cáo trước đó chỉ ra game thủ thường không có sức khỏe tốt. Chơi video game thường được xem là không tốt do suy nghĩ khuôn mẫu áp đặt lên. Khảo sát mới từ Đại học Công nghệ Queensland cho thấy game không gây hại – các tuyển thủ esports khỏe hơn 21% so với một người bình thường.

Khảo sát được thực hiện trên 1,400 người tham gia từ 65 nước. Kết quả cho thấy các vận động viên thể thao điện tử khỏe hơn từ 9% đến 21% trong cân nặng. Báo cáo chỉ ra các tuyển thủ esports hàng đầu hút thuốc ít và không sử dụng cồn quá độ.

Lưu ý, báo cáo này chỉ khảo sát riêng các tuyển thủ esports. Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, ăn uống lành mạnh và thể dục thể thao – những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Nghiên cứu cho biết lối sống lành mạnh giúp hiệu năng trong game tốt hơn. Đó là lý do tại sao tỉ lệ người có thể lực tốt luôn nhiều hơn trong nhóm tuyển thủ top-tier . Các tuyển thủ tier thấp có thể lực kém hơn, cho thấy hoạt động thể thao cũng liên quan đến khả năng thi đấu esports.

Nghiên cứu không tính đến việc game thủ lười biếng chỉ suốt ngày ngồi một chỗ trước màn hình. Họ tập trung vào các vận động viên chuyên nghiệp, nhưng người tuân theo lối sống lành mạnh để thi đấu hơn.

“Thuộc chương trình huấn luyện của mình, các vận động viên esports cao cấp bỏ ra hơn một tiếng mỗi ngày tham gia thể dục thể thao. Đây là chiến thuật để tăng cường gameplay và kiểm soát stress”, Chuyên gia nghiên cứu esports tại Đại học Công nghệ Queensland là Michael Trotter cho hay.

Vậy tập thể dục có cải thiện hiệu năng trong game?

CSGO: Setting, crosshair và viewmodel của Tarik

Michael Atrtress, quản lý của Team Liquid cho biết chế độ ăn carbohydate (carb) cao tác động đến thời gian phản ứng của các tuyển thủ do họ cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi hơn. Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp xác nhận tầm ảnh hưởng của chế độ ăn phù hợp và hoạt động thể thao đến khả năng chơi game.

“Gần đây, tôi liên tục đi gym và cảm thấy đó là cách tốt để nghỉ ngơi khỏi CS bởi nó giúp bạn tập trung tốt hơn, từ đó chơi hay hơn hẳn. Tôi nghĩ đi gym rất quan trọng nên bản thân mừng vì mình đã tạo được thói quen đó.” Tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp, Tarik “tarik” celik chia sẻ.

Vấn đề không thể thao và chế độ ăn không lành mạnh trong một số game thủ vẫn tiếp tục tồn tại. Họ vẫn không coi trọng tầm ảnh hưởng của thể dục đến hiệu năng trong game cũng như tâm lý nói chung. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã chứng minh rằng video game không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, do hầu hết các tuyển thủ esports đều có sức khỏe tốt hơn người bình thường.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết ở link bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x