30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủCẩm nangĐây là thiết lập cấu hình tốt nhất cho PUBG - Tối ưu và hiệu quả

Đây là thiết lập cấu hình tốt nhất cho PUBG – Tối ưu và hiệu quả

Bài viết này được viết để tối ưu hóa PUBG khi game còn ở giai đoạn Early Access, để cập nhật cách mới nhất để tối ưu hóa PUBG sau bản 1.0, bạn vui lòng xem thêm bài hướng dẫn tối ưu hóa PUBG 2018. Thiết lập cấu hình PUBG tối ưu nhất.

Hướng dẫn tối ưu hóa cấu hình PUBG mới nhất 2018

PUBG là một tựa game sinh tồn đang nhận được rất nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua kể từ khi game đi vào giai đoạn Early Access vào tháng 3/2017. Vào lúc bài viết này được viết thì game rất khó để tối ưu hóa trong giai đoạn Early Access, nên người chơi có thể nhận được các tình trạng giật lag trong game. Bạn vẫn có thể lag ngay cả sau khi đã cố gắng tối ưu PUBG, nhưng sẽ không nhiều bằng lúc trước khi tối ưu. Nếu bạn đã có sẵn màn hình tần số cao, thì khả năng cao là bạn sẽ rất muốn có số khung hình trên giây cao nhằm đạt được trải nghiệm mượt mà nhất và đồng thời có khả năng cạnh tranh với người khác cao hơn. Đây cũng là các cài đặt mà nhiều người chơi chuyên nghiệp sử dụng.

Ghi nhớ rằng có thể một trong những cách tối ưu này đã quá hạn, nên chúng sẽ không thay đổi được gì cả (Thường là các launch options và các cài đặt nâng cao – advanced settings).

Thiết lập cấu hình PUBG cho PC

Trước hết, bạn phải chỉnh Power Settings của máy bạn sang High Performance nếu bạn đang dùng laptop. Bạn cũng nên kiểm tra xem card đồ họa của bạn thiết lập đã tối ưu chưa để có thể mang lại hiệu năng cao hơn.

Nếu bạn dùng card đồ họa NVIDIA, hãy làm theo các bước này để đạt FPS cao một cách dễ dàng. (Cám ơn /u/naxelk trên reddit vì thông tin này)

thiết lập cấu hình PUBG

 1. Mở NVIDIA Control Panel
 2. Chọn Manage 3D Settings
 3. Chọn Program Settings
 4. Tìm TlsGame trên menu dropdown và thêm nó vào. Nếu như không tìm thấy trong danh sách đó, chọn “Add” và tìm TlsGame. Bạn có thể mở PUBG rồi đóng game, sau đó vào đây bạn sẽ thấy file đó.
 5. Tìm Maximum pre-rendered frames và chọn 1
 6. Tìm Monitor Technology và chọn G-SYNC (Nếu bạn có màn G-Sync)
 7. Tìm Multi-display/mixed-GPU acceleration và chọn Single display performance mode
 8. Tìm Power management mode và chọn Prefer maximum performance
 9. Tìm Preferred refresh rate và chọn Highest available
 10. Tìm threaded optimization và chọn On
 11. Tìm Vertical sync (Đồng bộ dọc) và chọn Off

Thiết lập cấu hình trong game

thiết lập cấu hình PUBG thiết lập cấu hình PUBG

 1. Chỉnh độ sáng theo mức độ mà bạn muốn. Tìm một mức độ phù hợp, để bạn có thể thấy người khác trong bóng tối, v.v…
 2. Đặt Anti-Aliasing (Khử răng cưa) thành Very Low. Bạn có thể để cao nếu bạn không muốn thấy các cạnh, khía chập chờn và răng cưa.
 3. Để Shadows thành Very low. Cài đặt này sẽ dẫn tới bóng bị ô vuông trong nhà.
 4. Đặt Post-Processing thành Very Low. Cài đặt này sẽ tăng tầm nhìn cho bạn vì độ saturation và bloom đã được tắt.
 5. Đặt Texture tùy vào cái nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. So sánh FPS khi bạn thay đổi thiết lập này, vì bạn có thể sẽ được FPS cao hơn với thiết lập cao hơn nhé. Nhiều người chơi chuyên nghiệp cho rằng sẽ khó thấy kẻ thù với texture chất lượng cao. Giữ cài đặt này ở mức Medium thường sẽ hài lòng đại đa số. Nếu bạn có ít VRAM, thì để Low.
 6. Đặt Effects thành Very Low. Nếu bạn không muốn hi sinh quá nhiều vì tầm nhìn, thì đây là một trong những thiết lập quan trọng nhất cho mục đích tăng tầm nhìn.
 7. Đặt Foliage thành Very Low. Thiết lập này sẽ giảm rất nhiều bụi và cỏ.
 8. Đặt View Distance thành Low. Với thiết lập này bạn sẽ có nhiều hơn những gì bạn cần. Bởi vì tầm nhìn lúc này sẽ bao quát ¼ bản đồ, quá dư dả. Để cao hơn thì bạn sẽ mất FPS mà không được lợi lộc gì cả. Bạn có thể chỉnh thiết lập này cao hơn nếu bạn đang ở trên tháp bắn tỉa nếu bạn muốn.
 9. Chắc chắn rằng Motion Blur không được chọn.
 10. Chắc chắn rằng V-sync không được chọn.
 11. Giảm mức Screen Scale xuống dưới 100 nếu bạn muốn FPS cao hơn. Nếu bạn có một card đồ họa tốt thì nên giữ ở mức 100 để giữ vững chất lượng pixel tốt.

Nếu bạn không muốn đồ họa game quá xấu, bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập Texutre, Effects Shadows tùy theo ý bạn muốn, nhưng điều này sẽ đi cùng với việc giảm khung hình ở các mức thiết lập cao hơn.

Cài đặt nâng cao cho PUBG

Cảnh cáo: PUBG đã cập nhật phần FAQ và bây giờ đã nói rất rõ ràng là chỉnh file config sẽ bị ban. Bạn tự làm bạn tự chịu nhé.

Các thiết lập này sẽ cho giới hạn FPS tối đa là 144. Nếu làm điều này gây ra lag, thử chỉnh lên 240 hoặc gỡ bỏ nó ra. Chỉ làm bước này SAU KHI bạn đã chỉnh thiết lập trong game ở trên.

 1. Tới đường dẫn này trên máy của bạn “C:\Users\\AppData\Local\TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor”
 2. Bạn có thể mở thư mục này bằng cách gõ vào ô tìm kiếm: %appdata%. Ghi nhớ là việc này sẽ mở thư mục Roaming bên trong thư mục AppData, nên bạn phải ra ngoài một lần và chọn Local folder ở đó.
 3. Hoặc bạn có thể ấn phím Windows + R (Lệnh Run) và paste dòng này vào: %localappdata%\TslGame\Saved\Config\WindowsNoEditor
 4. Mở “Engine.ini”
 5. Paste dòng này vào một dòng mới ở cuối file: FrameRateCap=0
 6. Save file

Launch Options

Ghi chú: Rất nhiều launch options này đã hết hạn và không có tác dụng nữa. Chúng tôi giữ lại cho mục đích tham khảo và tư liệu là phần lớn.

Bây giờ chúng ta sẽ đảm bảo rằng các tùy chọn launch sẽ tối ưu cho PUBG, chúng tôi nghĩ bạn sẽ thấy các cài đặt này hữu dụng vì một số chúng không thể chỉnh được trong game, nên chính bạn phải chỉnh launch settings nhé.

 1. Chuột phải vào “PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS” trên Steam
 2. Chọn “Properties”
 3. Chọn “Set Launch Options”
 4. Thêm vào “-refresh 144 -maxMem=13000 -mallow=system -force-feature-level-11-0 -USEALLAVAILABLECORES -sm4 trong đó.
 5.  Đổi “144” thành tần số quét của màn hình của bạn
 6. Đổi “13000” thành lượng RAM mà bạn muốn dành cho game, đơn bị MB. Đừng gõ hết số RAM mà bạn có.
 7. “-sm4” sẽ đổi shader từ DX11 thành DX10 và sẽ loại bỏ đi một số hình phản chiếu gây mất tập trung.
 8. “-mallow=system” sẽ buộc Windows phải chia lại bộ nhớ
 9. “-USEALLAVAILABLECORES” sẽ buộc game phải tận dụng hết các nhân mà CPU bạn có, nhưng không biết được liệu điều này có giúp gì không vì bản thân game đã có thể làm được điều này tính tới thời điểm hiện tại.

Vậy là xong rồi! Mong các bạn tìm được gì hữu ích từ hướng dẫn tối ưu PUBG 2017 của chúng tôi!

Hướng dẫn này được tạo ra với sự trợ giúp từ /u/Dantesick trên Reddit và Nguồn từ 144hzmonitors.com.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx