Cẩm nang

Dota 2: Newbee và toàn bộ tuyển thủ bị Valve cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ

203

Một trong những tổ chức uy tín nhất Dota 2, Newbee đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Newbee và đội hình 2020 của họ đã bị cấm tham dự bất kỳ giải đấu nào được tài trợ bởi Valve. Việc này chấm dứt sự tồn tại của Newbee trong Dota 2 và các tuyển thủ thi đấu cho họ kể từ tháng 5, 2020. Đội hình Newbee tại thời điểm đó gồm các tuyển thủ sau:

  1. Xu “Moogy” Han
  2. Yin “Aq” Rui
  3. Wen “Wizard” Lipeng
  4. Yan “Waixi” Chao
  5. Zeng “Faith” Hongda

Newbee từng là một trong những đội thành công nhất Dota 2. Tổ chức nổi tiếng nhất nhờ chức vô địch The International 2014 cùng đội hình siêu sao, bao gồm tuyển thủ Faith hiện tại của mình. Họ suýt nữa trở thành tổ chức đầu tiên thắng hai kỳ The International, khi vào đến chung kết The International 2017.

Tại sao Newbee bị ban trong Dota 2?

Lệnh ban của Newbee xảy ra nhiều tháng sau khi có cáo buộc dàn xếp trận đấu trong Dota 2 của tổ chức. Đội bị cáo buộc dàn xếp trận trước Avengerls trong vòng loại StarLadder ImbaTV Minor Season 3. Cựu đội trưởng Newbee, Zhangg “xiao8” Ning công khai tin rằng hai đội thi đấu đã có hành vi dàn xếp và được nhiều bên đồng ý.

Lệnh cấm không diễn ra ngay mà phải chờ nhiều tháng sau đó. Newbee và 5 tuyển thủ bị ban bởi CDA, hiệp hội esports Trung Quốc vì dàn xếp trận đấu. Điều này hé lộ nhiều nghi ngờ trước Newbee, cụ thể một nhà cái Trung Quốc cho biết Faith đã cố tình bị first blood trong 18 game liên tiếp.

Điều này cũng để lộ nhiều vấn đề nghiêm trọng bên trong tổ chức esports, cả về tình hình tài chính và cách quản lý hợp đồng. Sau lệnh ban, Newbee bị các tuyển thủ Fortnite tố bóc lột hợp đồng và giam tiền thưởng. Tổ chức bị cáo buộc bỏ túi tất cả tiền tuyển thủ Fortnite của họ kiếm được tại Fortnite World Cup.

Lệnh ban đến bây giờ mới được đưa ra có thể là do các giải đấu Dota Pro Circuit sắp sửa diễn ra. Tuy nhiều nhà tổ chức giải Trung Quốc cấm Newbee, nhưng Perfect World vẫn chưa. Perfect World là bên điều hành các giải Dota Pro Circuit và có thể đã chờ phán quyết từ Valve. Valve sau đó nói rõ Newbee sẽ không được thi đấu tại bất kỳ giải Dota 2 chính thức nào của họ.

Bạn có thể đọc thêm các bài liên quan Newbee:

  • Dota 2: CDA phủ nhận cáo buộc bị đe dọa từ Newbee và xác nhận gửi mọi chứng cứ cho Valve
  • Newbee bán độ, toàn bộ tuyển thủ bị cấm thi đấu
  • Newbee tiếp tục gặp khó khăn tài chính, vướng mắc với xã hội đen

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm