Dota 2: Top support mạnh nhất 7.28

873

Meta mới đã bắt đầu định hình trong Dota kể từ khi patch 7.28a ra mắt. Với vòng loại DPC đang diễn ra, chúng ta cũng có nhiều dữ liệu hơn về các hero đang được pro ưu tiên. Nhìn chung, meta hơi giống giai đoạn patch 7.28 nhưng có vài hero quan trọng cần chú ý hơn. Dưới đây là danh sách top support mạnh nhất 7.28a trong Dota hiện nay.

SUPPORT MẠNH NHẤT

KEEPFER OF THE LIGHT

Nếu đọc qua patch note không thì Keepfer of the Light có vẻ thiệt thòi lớn. Do người chơi giờ phải trả thêm 4200 gold để lấy lại Will O’ Wisp quả thật không hời tchút nào dù chúng ta có Spirit Form trở lại. Nhưng thực tế, Keeper có lẽ là hero duy nhất mạnh nhất trong cả update. Spirit Form thời lượng 40 giây với cooldown 90/80/70 cho bạn thời gian sử dụng lâu dài để gọi đồng đội về, cũng như chiến đấu bằng Blinding Light. Tưởng chừng như khi không có Blindling Light, giai đoạn đi lane của Keeper sẽ bị thiệt thòi nhưng Solar Bind lại đem đến tiềm năng gank hero cực tốt. Trong khi đó, Illuminate là một trong những spell gây sát thương cao nhất trong game ở level 1.

Nhìn chung, Keeper of the Light là một support khá mạnh nhưng cần phối hợp tốt với đồng đội để phát huy hết khả năng. Cũng có thể kết hợp support này với bất kỳ đội hình thích farm nhiều bằng Recall. Chưa kể, bạn còn đóng góp lớn trong teamfight ở giai đoạn giữa game do KoTL có thể farm đủ nhanh để lên được Aghanim’s Scepter (Will O’ Wisp).

NYX ASSASSIN

Nyx Assassin là một trong những hero gia chỉ có góp mặt trong meta khi được buff đúng liều lượng. Trong 7.28a, Nyx tiềm năng khắc chế hầu hết mọi hero phổ biến bao gồm Keeper of the Light. Nyx bị ban ở hầu hết mọi game pro bởi, dù support này đi lane không mạnh, nhưng hero này có thể chặn đứng gần như mọi chiến thuật. Các hero Spirit mid gần như không thể chơi được trước một Nyx giỏi. Còn hầu hết các carry phổ biến hiện nay phải phụ thuộc vảo passive hoặc sự nhanh nhạy để trở nên hiệu quả.

Nyx Assassin được buff liên tục trong thời gian qua. Lượng sát thương của hero khá ấn tượng khi đạt đến level 6. Nâng cấp Aghanim’s Shard mới của Nyx nằm trong số Shard tốt nhất trong game hiện nay, cho phép Nyx trở thành hero nhanh nhất map tức thì và xóa sổ support hoặc hero Intelligence khỏi game nhờ tiềm năng sát thương phép có thêm.

SUPPORT CHỊU ĐÒN

Meta hero tuy có đổi đôi chút trong patch 7.28 nhưng game vẫn trọng tâm vào vai trò carry. Cuối game, các hero chuyên farm vẫn thống trị meta và điều đó đồng nghĩa các support mạnh giai đoạn đi lane đóng vai trò cần thiết để đem đến thành công. Là hard support, một trong những tác động mạnh mẽ nhất bạn cần đem lại là chịu hy sinh. Chịu đòn, trade có lợi và là người hy sinh đầu trong đội. Do đó, hard support có khả năng chịu đòn tốt hơn sẽ hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt khi bạn có thể tác động lớn trong teamfight.

BANE

Bane đã trở lại trong meta và tiếp tục là một trong những hero khó chịu nhất. Fiends Grip giúp khóa chân đối phương có tầm ảnh hưởng rất lớn, chưa kể biết chọn vị trí đứng hợp lý khi có Aghanim’s Shard sẽ đem lợi rất nhiều trong giai đoạn giữa và cuối game.

UNDYING

Undying tiếp tục đảm nhận vị trí hard support cực tốt. Undying chịu đòn cộng với khả năng hồi máu cho đội, rồi quấy rối trong teamffight bằng binh đoàn zombie của mình. Hero này tuy không hot như trước những vẫn cho phép carry yếu nhất có thể ‘free farm’ ở gần như mọi lane.

OGRE MAGI

Tương tự Undying, Ogre Magi không cần phải bỏ ra nhiều công sức nhưng vẫn rất thú vị để chơi. Hero trâu và có thể chơi chủ động để đảm bảo core được farm. Về giai đoạn sau trong game, Ogre là một trong số hero tốt nhất giúp carry đánh tay mạnh hơn bằng Bloodlust. Miễn là bạn có mua các item support nhỏ như Gilmmer Cape, Medallion và Vladmir’s Offering thay vì rush thẳng Midas, thì đây là một trong những support dễ nhất để thắng game hiện nay.

ELDER TITAN

Elder Titan là hero chỉ dành cho một số trong trường hợp cụ thể nhưng rất nguy hiểm nếu rơi vào tay game thủ nhiều kinh nghiệm. Bằng khả năng kiểm soát các bãi rừng tốt trong giai đoạn đi Lane, Elder Titan có thể xóa sổ lane đối thủ bằng buff Astral Spirit đánh tay. Sau giai đoạn đi lane mạnh, Elder Titan có thể trở về vai trò team fight tốt nhất của Dota. ET có thể kéo dài trận đấu hoặc chơi chủ động theo ý muốn. Natural Order cũng là một trong các chiêu khắc chế tốt nhất game trước các core Agility.

SUPPORT CŨ NHƯNG HIỆU QUẢ

Earth Spirit, Tiny, Rubick và Phoenix hiện diện trong meta kể từ đầu năm ngoái. Sau bao năm tháng, bốn hero position 4 này vẫn là pick đầu tiên đáng tin cậy. Tiny và Earth Spirit đem đến tiềm năng roam tốt đầu game, giúp cho đội hình snowball. Trong khi đó, Rubick và Phoenix vẫn là hero đáng tin cậy giúp thắng team fight cũng như vào giai đoạn sau của game. Game thủ Dota nói chung đã biết cách chống lại bốn hero này, nhưng tầm ảnh hưởng của chúng vẫn không hề thuyên giảm.

CÁC SUPPORT ĐÁNG THỬ QUA

BOUNTY HUNTER

Bounty Hunter tạo ra sức hút nhờ Aghanim’s Shard mới. Hiện tại, chiến thuật hiệu quả nhất đó là bốn hero combat quanh map trong khi carry cuối game tập trung farm. Rất ít hero hiện tại phát huy tốt chiến thuật này như Bounty Hunter – biến gank thành công thành lợi thế gold cho cả đội. Đây cũng là một trong số khắc tinh tốt nhất của Nyx Assassin và Keeper of the Light đang hot hiện nay.

CRYSTAL MAIDEN

Crystal Maiden đang âm thầm len lỏi vào đấu trường chuyên nghiệp. Hero đi lane mạnh và có thể gank sớm cực tốt khi kết hợp cùng carry chủ động như Monkey King hay Ursa. Như thường lệ, aura của CM có ảnh hưởng lớn lên đồng đội, giúp họ tiếp tục hoạt động tốt trên map. Ngoài ra, Frostbite giữ chân các core cơ động như Void Spirit, Ember Spirit, Phantom Assassin.

SHADOW SHAMAN

Shadow Shaman là một trong những hero chúng ta thường bỏ quên cho đến khi đấu trường chuyên nghiệp bắt đầu pick. Hiện tại, các tuyển thủ chuyên nghiệp như Cirt và GH gần như spam Shadow Shaman ở position 4 trong pub với tỉ lệ thắng siêu cao. Chọn build thiên hướng combat bằng Hex và Shackles, Shaman sẽ giúp đồng đội ăn mạng xuyên suốt giai đoạn đầu và giữa game. Serpend Wards tiếp tục là một trong những công cụ tốt nhất của Dota để phá trụ. Với Aghanim’s Shard mới, Shadow Shaman có thể solol kill hầu hết mọi hero bằng bộ combo skill của mình.

Dù là position 4 hay hard support, game hiện có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Vậy đâu là support pick ưa thích của bạn trong patch 7.28 này?

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận