32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 28 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Tìm hiểu dinh thự trị giá hơn $2 tỉ đô 17 phòng ngủ của n0tail

Tìm hiểu dinh thự trị giá hơn $2 tỉ đô 17 phòng ngủ của n0tail

Johan “n0tail” Sundstein hiện đang sống rất khỏe.

Đội trưởng OG và là tuyển thủ esports có thu nhập cao nhất trong lịch sử Dota 2 vừa có phỏng vấn với đài BBC. Họ đã bàn rất nhiều chủ đề bao gồm tác động tâm lý thi đấu và điểm mạnh, yếu của mình trong game. Nhưng phần đáng nhớ nhất của buổi phỏng vấn đó là khi anh khoe dinh thự khổng lồ của mình tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Gaming house càng ngày càng phổ biến trong giới esports. Các đội chia sẻ không gian sống chung để tập luyện và cải thiện cùng nhau. N0tail cũng áp dụng cách này với OG bằng khu dinh thự 17 phòng ngủ khổng lồ.

Dinh thự được nội thất và sửa lại để phục vụ đội và tham gia thi đấu các giải online. Tổng chi phí mua dinh thự và cải tiến, n0tail cho biết mình bỏ ra 1.8 triệu Euro, tương đương $2.2 triệu USD hay 50 tỉ VND.

Dinh thự không phải để khoe sự giàu có của mình. N0tail dùng nó để làm nơi ở cho nhiều thành viên OG từ nước ngoài nhằm cải thiện trình độ của mình. Đội ngũ OG cũng làm việc bên trong, bao gồm ban điều hành và quản lý mạng xã hội của đội.

Ngoài ra, n0tail còn nói sự cạnh tranh ngắc nghiệt trong thi đấu cũng như cảm xúc của mình liên quan trực tiếp đến thực lực của OG3.

“Có mảng đen tối trong vấn đề này và nó tác động đến tâm lý của bạn. Nó khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ. Tôi cảm thấy rất tiêu cực về bản thân… Buồn bã là kẻ thù số một của mình”, N0tail chia sẻ.

n0tail đang sống khỏe trong khi các đội khác đang chật vật trong Dota 2

Hiện không có ai thắc mắc về số tiền n0tail kiếm được khi anh có gần $7 triệu đô tiền thưởng nhờ vô địch hai lần The International trong sự nghiệp Dota.

Nhưng n0tail chỉ là số ít tuyển thủ thànnh công như vậy. Valve xây dựng hệ sinh thái Dota 2 chuyên nghiệp khi hầu hết tiền thưởng chỉ đến từ một sự kiện duy nhất, The International. Các tổ chức như OG, Team Nigma, Team Secret và Evil Geniuses liên tục gặt hái thành công năm này sang năm nọ bởi họ có thể trang trải được các chi phí vận hành, trong khi các đội khác thì không.

N0tail đã thi đấu khá thành công trước khi vô địch The International, nhưng những đồng đội rời đi trước đó thì đang có cuộc sống rất khác. David “MoonMeander” Tan, tuyển thủ từng thắng hai Major cùng n0tail trong mùa 2015-2016, khẳng định trong 2019 rằng anh kiếm được $0 trong hơn hai năm qua.

“$0 từ hai năm thi đấu cho các giải DPC. Thật sự là khoảng thời gian khó khăn đối với Dota 2 chuyên nghiệp nếu bạn không ở top. Xin lỗi tất cả fan của tôi nhé”

Câu chuyện của MoonMeander không phải chỉ xảy ra đối với riêng anh. Hầu như các tuyển thủ Dota 2 trong 2020 đều bị tác động. N0tail không tạo ra hệ thống này, nhưng chúng ta có thể thấy rõ sự trái ngược rõ rệt giữa các tuyển thủ hàng đầu và số khác.

N0tail trị giá bao nhiêu?

Theo BBC, thu nhập trong sự nghiệp n0tail là $7.4 triệu đô (hơn 170 tỉ VND). Nó khác với con số $6.9 triệu đô anh thắng từ tiền thưởng trong sự nghiệp của mình. Hiện chưa rõ $500,000 khác biệt này đến từ đâu, nhưng khả năng cao là tiền tài trợ của các công ty như Red Bull.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x