CSGO: Hướng dẫn sử dụng bot để tập luyện chiến thuật

3796

Valve mới đây gỡ bot khỏi các chế matchmaking vì sự thực dụng của chúng. Tuy nhiên, các bot này vẫn là công cụ tuyệt vời để giúp bạn tập luyện chiến thuật trong CSGO, cụ thể là utility (flash, smoke, molotov).

Bot trong matchmaking của CSGO được cho là vô dụng. Thế nhưng, trong server offline, chúng có thể giúp người chơi cải thiện bản thân trong map. Với bot, bạn có thể tập luyện prefire và xem các quả flash, smoke mình ném hiệu quả ra sao trước khi bước vào chơi matchmaking.

Hướng dẫn xóa bot trong CSGO

Tạo server tập luyện bằng cách chọn “practicce with bots” trong các lựa chọn Play CSGO. Bạn sẽ kết nối đến server có sẵn 9 bot – nhưng chúng có thể quấy rối quá trình tập luyện. Để sử dụng thông minh, người chơi chắc chắn sẽ muốn xóa bot toàn bộ và chỉ giữ lại một con duy nhất trong server.

Server private có setting tự điều chỉnh có thể thay đổi bằng command “sv_cheats 1”. Kích hoạt cheat trong server offline cho phép bạn xóa và thêm bot theo ý mình. Mở console và nhập command “bot_kick”. Tất cả bot dư trong server sẽ biến mất, để bạn một mình tập luyện. Người chơi có thể thêm từng bot một để thử nghiệm chiến thuật tại các địa điểm muốn dùng.

Hướng dẫn dùng bot trong tập luyện solo

Dù game có những server public riêng để tập prefire và dùng utility, nhưng các server private đem đến nhiều lợi ích hơn cho người chơi, cho phép bạn tìm ra các chiến thuật, cách triển khai mới. Dưới đây là cách bot có thể giúp ích bạn trong các lần tự tập luyện.

Khi đã xóa bot trong game, bạn có thể thêm từng bot một ở các vị trí mình muốn. Gõ “bot_add t” (hay CT tùy vào bạn đang ở CT hay T) vào trong console để bot xuất hiện trong server offline. Bot mới có thể làm bia tập bắn.

Ví dụ, đứng ở A Main trong Mirage và đặt bot ở các bậc thang bằng cách gõ “place_bot” trong console. Command này sẽ đặt bot đứng yên ngay tại vị trí crosshair bạn đang trỏ vào. Từ A Main, người chơi có thể tập pre-fire góc. Đây là vị trí phổ biến để CT AWP nhìn đến A Main khi họ thủ bombsite A.

Bot trong server offline có thể giúp bạn kiểm tra độ hiệu quả của smoke ngăn cản tầm nhìn. Ví dụ, người chơi có thể đặt bot ở phone booth (khu vực CT), vị trí AWP phổ biến.

Bạn có thể dùng “noclip” để xem quả flash ném ra có làm mù bot không. Bot có thể giúp người chơi tạo ra các chỗ smoke và flash mới khắp map. Chỉ bằng một command, bạn dùng bot theo hàng trăm cách khác nhau trong tập luyện. Tập luyện chiến thuật trước khi vào trận nắm vai trò quan trọng để giành chiến thắng.

Server Deathmatch cũng giúp bạn cải thiện khả năng đấu súng trong các pha solo. Tuy nhiên, tập luyện utility và hiểu rõ map trong server offlane cũng rất cần thiết nếu muốn giành chiến thắng dễ dàng.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận