Cẩm nang

Dota 2: Top offlane mạnh nhất 7.28

24

Meta hiện vẫn chưa thực sự ổn định và game có lẽ sẽ còn nhiều patch cân bằng trong thời gian tới, nhưng hôm nay chúng ta sẽ chỉ ra đâu là top offlane mạnh nhất game bây giờ. Như trước, bài viết sẽ tập trung vào thống kê meta pub và những gì thành công ở rank cao.

OFFLANE MẠNH NHẤT ĐỂ HỌC DOTA: BEASTMASTER

Dota 2: Top offlaner mạnh nhất meta 7.27d

Hiện tại, rất khó để chơi offlane rank cao trong pub mà không biết chơi Beastmaster. Nếu có một hero bạn muốn học khi đổi vai trò, Beastmaster có lẽ là cái tên thích hợp nhất.

Rõ ràng, Beastmaster nằm trong số các hero khó chơi, nhưng với khả năng crowd control (kiểm soát khu vực lớn) và đệ của hero rất khỏe, Beastmaster có lẽ là hero phù hợp để bắt đầu học micro. Ngoài ra, đệ của hero không thưởng nhiều gold hay experience cũng như có cooldown thấp, do đó, để mất chúng cũng không phải vấn đề lớn.

Hero này thành công cao hơn ở mức rank cao hơn: tỉ lệ thắng và phổ biến của Beastmaster tăng dần theo rank. Điều này luôn luôn đúng và cũng là một trong các lý do khiến hero được tôn trọng. Ngay cả khi bị nerf, hero vẫn là pick ổn. Beastmaster yêu cầu tìm hiểu mọi khía cạnh của Dota nhưng bạn sẽ không bị trừng phạt nặng nề nếu chơi lỗi.

Beastmaster có lẽ là hero tốt nhất để học hỏi hiện tại. Bây giờ, hero là offlane thành công nhất trong các game 4k+, nhờ một chút buff từ Necronomicon ở update trước.

OFFLANE TỐT NHẤT DÀNH CHO CHẾ ĐỘ CASUAL: UNDERLORD

Offlaner Dota 2

Nếu micro, học chơi Dota và ‘try hard’ không phải là sở thích của bạn thì Underlord là cái tên đáng để chọn. Trong số các hero offlane, Underlord có lẽ yêu cầu kỹ năng thấp nhất trong khi vẫn đem lại độ hiệu quả cao.

Underlord không thay đổi nhiều trong patch rồi và tỉ lệ thắng cũng vậy. Dù tỉ lệ thắng của hero giảm dần ở rank cao nhưng con số đó chưa bao giờ rớt dưới 51%. Ngay cả ở thời điểm tồi tệ nhất, hero này vẫn mạnh.

Lý do khác đơn giản: Underlord có chiêu dọn wave, aura nguy hiểm, tiềm năng đẩy lane, ultimate macro tuyệt vời, kiểm soát và khả năng chịu đòn tốt. Hero cũng có hàng tá lựa chọn trong cách lên đồ. Trong hơn 90% game chơi, bạn sẽ cần lên item aura và bổ trợ cho đội, nhưng tùy thuộc vào hero đối phương, người chơi có thể điều chỉnh thứ tự ưu tiên của mình.

Nếu không cảm thấy cần ‘try hard’ nhưng vẫn muốn thắng, Underlord là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, hero này cũng rất tuyệt dành cho những ai không giỏi cơ chế sử dụng các hero phức tạp và ping cao.

OFFLANE MẠNH NHẤT KHI CHƠI TRONG PARTY: DARK SEER

Offlaner Dota 2

Dark Seer tuy không phổ biến hiện nay, nhưng tỉ lệ thắng chưa bao giờ rớt dưới 52%. Hero khá mạnh trong meta hiện tại. Tuy nhiên, để phát huy sức mạnh của mình yêu cầu đội phải biết phối hợp. Do đó, Dark Seer mạnh nhất khi bạn chơi trong party ít nhất 2 người, nên là ba người hoặc tốt hơn là stack 5 người.

Dark Seer hiện tại xoay quanh Aghanim’s Scepter, item cần lên càng sớm càng tốt. +350 HP cho Ion Shell từ gậy xanh, kết hợp với thời lượng tăng cũng như charge là nâng cấp quá tốt. Nếu Dark Seer trước đây muốn đạt level 15 càng sớm càng tốt (để lấy talent) thì giờ thứ duy nhất DS cần là gold. Với cách hero này farm, kiếm gold có lẽ cách dễ hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ pick Dark Seer trong party chỉ để tăng HP cho các carry agility máu giấy hiện nay thì quả thật hơi chán. Kết hợp Dark Seer cùng Disruptor hay Jakiro để tạo ra các combo tuyệt vời, hay Shadow Demon và Grimstroke cho Dark Seer, để đối phương phải đối diện với chính họ trước.

OFFLANE MẠNH NHẤT ĐỂ CÀY SOLO: TIDEHUNTER

Offlaner Dota 2

Tỉ lệ thắng cao, không lệ thuộc vào support trong lane và tiềm năng mạnh về cuối game là các tiêu chí để người chơi solo pick Tidehunter. Có một điều cần làm rõ: bài viết không khuyến khích bạn lên Aghanim’s Shard vào đầu game. Nó mạnh, nhưng sát thương không phải là thứ hero này theo đuổi trong các game bình thường.

Đây là lựa chọn giúp tăng sức mạnh cho đội vào giai đoạn sau của game, đặc biệt là nếu carry gặp khó khăn trong gây sát thương. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn không nên ưu tiên nó, bởi trong một số game, Tidehunter có tiềm năng carry cả game.

Nhưng nó không phải là kế hoạch A của bạn: nhiệm vụ ưu tiên của Tidehunter vẫn luôn là tạo khoảng trống cho carry và mở cũng như lật kèo teamfight. Nó có thể là kế hoạch C tiềm năng, đáng để thử trong lần solo kế tiếp của mình, nếu thời khắc cho phép.

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

  • Tìm hiểu dinh thự trị giá hơn $2 tỉ đô 17 phòng ngủ của n0tail
  • Con gái chỉ chơi support, hay tại sao tôi không chơi carry trong Dota 2
  • Dota 2: Hướng dẫn chơi Mirana core trong 7.28
  • Dota 2: Top support mạnh nhất 7.28

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm