Cẩm nang

Hearthstone: Cách tốt nhất để nhận các lá mini-set trong Darkmoon Races?

124

Mini-set Darkmoon Races ra mắt vào 21 tháng 1 đem đến 35 lá bài mới trong game và được chờ đợi sẽ khuất động meta. Tất cả lá trong min-set sẽ được thêm vào trong pack Madness at the Darkmoon Faire và bạn có thể tự craft từng lá trong mini-set. Ngoài ra, game còn có bundle để người chơi mua toàn bộ mini-set trong thời gian giới hạn (một copy của từng lá Legenddarty và hai copy của những lá khác) với giá $14.99 hoặc 2000 Gold.

Bundle nhìn tuyệt hơn so với giá adventure trước đó ở mức $19.99 hay 2800 Gold, nhưng adventure có thêm phần chiến dịch chơi đơn. Tuy người chơi có nhiều lựa chọn để craft mini-set hoặc mở chúng từ pack Madness at the Darkmoon Faire, thì đâu mới là cách tốt nhất để lấy các lá bài này? Bài viết  sẽ phân tích phần kinh tế của mini-set mới.

Mini-Set mới bao gồm những gì?

Cách phân chia độ hiếm trong mini-set hơi khác biệt so với những adventure cũ. Có 16 lá Common, 14 lá Rare, 1 lá Epic và 4 lá Legendary trong set. Mini-set này có 35 loại lá riêng biệt, tức bundle sẽ chứa 66 lá (2 copy từ những lá không phải Legendary).

Khi so với Galakrond’s Awakening, cũng bao gồm 35 loại lá riêng biệt, thì lần này Darkmoon Races có ít lá Epic hơn trong khi nhiều Rare và Common hơn. Điều này giảm giá trị dust tổng thể của set, tăng số lượng pack cần để thu thập tất cả lá Common và Rare, cũng như giảm lượng pack cần để sưu tập đầy đủ set.

Tổng dust cần để craft toàn bộ mini-set là 11,280 dust (6400 cho Legendary, 800 cho Epic, 2800 cho Rare và 1280 cho Common), trong khi giá trị dust disenchant toàn bộ mini-set là 2520 dust (1600 cho Legendary, 200 cho Epic, 560 cho Rare và 160 cho Common).

Nhận Mini-Set từ card pack

Nếu đang tích trữ card pack Madness at the Darkmoon Faire cho mini-set, bạn sẽ cần trung bình 50 pack để mở full mini-set (với điều kiện bạn đã sở hữu toàn bộ Madness at the Darkmoon Faire và dust bất kỳ lá trùng nào để craft lá Legendary cuối cùng).

Tuy nhiên, lượng lá Epic ít trong khi các lá Legendary lại khá nhiều sẽ tạo thêm sự đa dạng trong thu thập toàn bộ set từ việc mở pack: bạn sẽ nhận được những thứ khác khá nhanh và giây phút mở được Legendary thứ ba sẽ xác định khi nào bạn có được đầy đủ set. Nó có thể tốn từ 40 pack, hoặc có thể đến hơn 60 pack để có toàn bộ lá trong mini-set. Càng nhận lá Legendary thứ ba trễ, bạn càng có nhiều dust dư ra sau khi craft lá Legendary thứ 4 từ mini-set. Nếu có nhiều lá Epicc hơn trong set, chi phí chung sẽ cao hơn, nhưng sự đa dạng sẽ giảm đi. Ví dụ, với cách chia độ hiếm trong Galakrond’s Awakening, để lấy full set sẽ tốn khoảng tận 70 pack.

Từ phương diện chỉ mở pack thì đây là lượng pack bạn cần mở trung bình để lấy đầy đủ các lá của mỗi nhóm:

  • Bốn lá Legendary: 72.7 pack
  • Hai copy của mỗi Epic: 9.0 pack
  • 28 copy của lá Rare: 24.5 pack
  • 32 copy của lá Common: 8.9 pack

Do đó, nếu không quan tâm đến các lá Legendary, bạn có thể lấy mọi thứ còn lại trong khoảng 25 pack. Lưu ý: mua cả bundle mini-set với giá 2000 Gold thật sự rẻ hơn mua 25 pack!

Mua Bundle Mini-Set bằng Gold

Với 2000 gold, bundle mini-set có giá hấp dẫn hơn đối với người chơi miễn phí. Nó tổn tương đương 20 pack, khi trong khi mở mini-set pack sẽ tốn trung bình 50 pack. Với 20 pack, bạn không thể lấy toàn bộ lá Rare từ mini-set được!

Nếu nhìn theo phương diện dust, lượng lá Epic ít trong mini-set cũng khiến set này ít hấp dẫn hơn: nếu dust mọi thứ, một card pack trị giá khoảng 100 dust, và cả mini-set trị giá 2520 dust. Nó vẫn ổn do tương đương với 25 pack ‘dust’.

Mua Bundle Mini-Set bằng tiền thật

Với giá $14.99 (320k VND), mua mini-set bằng tiền thật hấp dẫn hơn so với Gold. Ngay cả với bundle tốt, bạn chỉ có thể lấy được 15 pack bằng số tiền đó, và ít hơn ở mức giá bình thường. Giờ đây, $14.99 cho bạn khoảng 25 pack (giá trị dust) và 50 pack (giá trị lá bài). Đây là một trong những bundle Hearthstone tốt nhất mọi thời đại.

Craft Mini-Set

Người chơi cũng có lựa chọn craft các lá từ mini-set theo nhu cầu. Tuy nhiên, nó tốn khoảng 11,280 dust để craft tất cả, tương 112.8 pack ‘dust’, cho nên cách này chỉ nên chọn nếu bạn chỉ hứng thú với một số ít lá trong mini-set. Ngay cả craft một Legendary không cũng tốn gần bằng mua cả mini-set bằng Gold.

Đâu là cách tốt nhất để mua Mini-Set Darkmoon Races?

Cách tốt nhất để lấy mini-set tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn cho Hearthstone. Game giờ trở nên đắt đỏ đến độ người chơi cần phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Nếu đang để dành card pack cho mini-set, bạn có thể có đủ để lấy được những gì mình muốn. Khoảng 25 pack, bạn sẽ nhận mọi thứ ngoại trừ các lá Legendary. Với khoảng 50 pack, bạn sẽ nhận đầy đủ set, tuy nhiên thực tế tốn bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ may mắn mở ra được Legendary của bạn.

Người chơi không nên mua pack chỉ để nhận mini-set, vì mua bundle Gold tốt hơn là mua pack: bạn có thể nhận set cả set rẻ hơn so với mua pack để lấy tất cả lá Rare.

Cả bundle Gold lẫn bundle bằng tiền thật này hiện là gói tốt nhất trong lịcch sử Hearthstone. Còn quyết định nên mua bằng Gold hay tiền thật còn tùy vào kế hoạch cho bản mở rộng kế tiếp của bạn: bạn có cần 2000 Gold cho bản mở rộng kế tiếp không hay bạn sẽ pre-order bản mở rộng?

Nếu không có kế hoạch pre-order bản mở rộng kế tiếp và sẵn sàng bỏ một chút tiền cho Hearthstone thì mua mini-set đang là cách ít tốn kém nhất (bằng tiền thật) trong game hiện tại.

Theo hearthstonestopdecks

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm