Cẩm nang

Dota 2: Top hero mid tốt nhất 7.28

109

Sau các bài viết top hero mạnh nhất của từng vai trò, lần này chúng ta sẽ tập trung vào mid. Kể từ khi draft được thiết kế lại trong All Pick, người chơi liên tục được thấy các pick linh hoạt hơn và xu hướng này cũng tiếp diễn trong patch mới.

HERO MID TỐT NHẤT DÀNH CHO GAME THỦ RANK CAO: PUCK

Puck Dota 2

Puck là một trong những hero khó chơi nhất trong game. Puck yêu cầu tốc độ và sự chuẩn xác trong thao tác chơi, trong khi bạn phải nắm rõ kiến thức game nói chung. Khi pick Puck, người chơi cần phải đưa ra những giả định chính xác khi nào cần rotate để luôn tạo ra sức ép ở mọi thời điểm, rồi bạn cần phải ấn các phím theo đúng thứ tự, cũng như phản ứng kịp lúc trước hành động của kẻ thù.

Tuy vai trò khó chơi nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Sau nhiều buff nhỏ cũng như thay đổi trong game, Puck giờ là hero mạnh nhất từ rank Divine trở lên. Chưa hết, ở mức rank Archon trở lên, Puck cũng thi đấu khá ổn. Tuy Puck phổ biến hơn ở rank cao do yêu cầu kỹ năng chơi tốt, miễn là pick của bạn ổn và sẵn sàng cảnh giác cao suốt trận thì PUck vẫn có thể là pick tốt.

HERO MID TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI KHÔNG GIỎI MID: RAZOR

Nếu không có nhiều kinh nghiệm chơi mid nhưng muốn thử qua, thì Razor chính là người bạn đồng hành của bạn. Đây là hero dành cho người chơi không cần phải thể hiện bản thân, không cần phải chơi ‘hào nhoáng’, không để ‘cái tôi’ tác động đến cách thắng game.

Razor có thể đối đầu hoàn toàn tốt với hầu hết hero ở mid. Chưa hết, nếu thiếu kinh nghiệm trong 1v1 giành last hit, bộ skill của Razor sẽ bù đắp lại thiếu sót này. Hero gây áp lực ổn, có thể bắt đầu gank lane sớm, không cần chơi tham lam nhưng vẫn mạnh về sau.

Những điều kể trên không yêu cầu bạn phải nắm rõ cách chơi Razor: lựa chọn lên item hợp lý để chịu đòn tốt, kết hợp biết static link đối tượng nào trong teamfight đã đủ giúp hero tạo ra tác động lớn trong game.

HERO MID TỐT ĐỂ CHƠI THOẢI MÁI: CLINKZ

Clinkz chỉ ra sự khác biệt rõ rệt giữa các nhóm rank: hero thắng trên 52% số game từ Ancient trở xuống nhưng rớt ngay lập tức xuống 48% từ rank Divine trở lên. Do đó, Clinkz là hero phù hợp dành cho người chơi phổ thông, do hero thú vị, có thể ăn rất nhiều mạng và tiềm năng solo-carry. Hero này vẫn thích hợp dành cho những game thủ nghiêm túc. Có điều, dù cho bản thân đang thắng ở Ancient, hero này sẽ sớm bị vô hiệu hóa sau đó.

Vậy điều đó có tệ không? Không hẳn. Clinkz không thật sự cần sát thương thêm từ item. Với những hero ‘glass-cannon’ (máu giấy nhưng sát thương cao), thêm khả năng kiểm soát được xem quan trọng hơn là tăng thêm sát thương. Người chơi cần phải luôn suy nghĩ về điều này ở mỗi trận nếu muốn thành công nhé

HERO TỐT ĐỂ TỤT MMR NHANH: PUDGE

HERO MID TỐT NHẤT BẠN LUÔN PHẢI BIẾT CHƠI: ANH EM NHÀ SPIRIT

Nếu tự nhận mình là game thủ mid giỏi, bạn ít nhiều cũng phải biết chơi một nửa đội hình anh em nhà Spirit. Meta luôn thay đổi, patch và update cân bằng luôn diễn ra, nhưng ít nhất một trong các Spirit vẫn luôn được trọng dụng. Nếu thật sự nghiêm túc chơi mid ở rank cao, bạn cần phải biết chơi ít nhất ba spirit.

Cụ thể, SEA (Đông Nam Á) đã thử nghiệm mid Earth Spirit từ khá lâu và hero này hoạt động khá ổn trong hầu hết các game, nếu không muốn nói là snowball cực kỳ tốt.

Hiện tại, Void Spirit và Storm Spirit đang thi đấu tốt ở rank cao. Hai hero này rõ ràng yếu hơn ở mức rank Legend trở xuống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên tập chơi các hero này, bởi chúng vẫn sẽ luôn góp mặt trong meta.

HERO MID TỐT ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG SÂU ĐẬM TRONG ĐỘI: INVOKER

Invoker luôn để lại ấn tượng khó phai: một là ‘thánh gánh’, một mình giúp đội thắng trận, hay là ‘tạ tấn’ hay kẻ thù thứ 6. Hai mảng này đôi khi tồn tại trong cùng một game. Vì lý đó, Invoker phù hợp cho những ai muốn tạo sự chú ý, theo nghĩa tích cực hoặc tiêu cực. Patch hiện tại cũng giúp Invoker trở thành pick tốt ở rank cao với tỉ lệ thắng trên 51%.

Hero cũng rất thú vị để khám phá bây giờ. Gần như ai cũng biết về Invoker Quas-Wex điều khiển nhịp độ trận đấu bằng combo Tornado+EMP vào giữa game. Ngoài ra, chúng ta có Invoker Exort, giúp đỡ đồng đội bằng Sunstrike và farm để trở thành quái vật cuối game. Invoker Exort hiện là lối chơi mặc định phổ biến hơn trong lúc này, ít nhất là ở pub rank cao.

Ngoài ra, đang có lối build Invoker mới: Wex-Exort, tập trung vào sát thương tay với Witch Blade và Alacrity. Về lý thuyết nó khá thú vị và có thể khiến đối thủ không lường trước được. Có thể Invoker sẽ sớm trở thành hero ba trong một, chứ không là hai trong một nữa.

Ngoài ra còn cái tên nữa hiện tại bạn nghĩ nên nằm trong danh sách này? Hãy comment chia sẻ nhé!

Theo dotabuff

Các bạn có thể xem một số bài viết có liên quan dưới đây:

  • Dota 2: Top offlane mạnh nhất 7.28
  • Dota 2: Top support mạnh nhất 7.28
  • Dota 2: Hướng dẫn khắc chế Riki carry, hero đang nằm top meta 7.28

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm