Cẩm nang

Dota 2: Hướng dẫn chơi Outworld Destroyer 7.28

39

Không có hero nào trong lịch sử Dota 2 lại được làm lại cũng như đổi tên quá nhiều lần như OD. IceFrog gặp khó khăn để tìm ra danh tính cho hero này. Có lúc hero quá mạnh, còn có lúc OD gần như vô dụng dù cho trận đấu hoàn toàn có lợi cho mình. Còn hiện tại, OD có lẽ là một hero mid quá mạnh và bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích tại sao, cũng như cách phát huy tốt OD ở rank cao.

HERO MID TỐT NHẤT NẾU THÍCH HỌC CHƠI MỘT HERO NHIỀU LẦN

Chúng ta hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất: OD thật sự thay đổi gì trong 7.28. Astral Imprisonment được làm lại và giờ cướp phần trăm lượng mana tối đa của đối phương, giúp nó phối hợp cực tốt cùng ultimate của OD. Và khác với những combo trước đây, thay đổi này mạnh hơn về cuối game trong khi gây nguy hiểm hơn cho các hero Intelligence.

Phạm vi cast tăng cho Astral Imprisonment cũng rất quan trọng trong mid. Với cooldown 24 giây mà thời lượng tối thiểu là 1.75 giây, bất kỳ hero nào không có chiêu nuke tại mid sẽ khó mà cạnh tranh được ranged creep. Nhìn chung, OD vừa đi một vòng tròn để trở lại thời thống trị mid cũ. Có điều, Astral Imprisonment hiện tại còn gây sát thương nữa. Cụ thể, nó nằm trong số các chiêu nuke cơ bản mạnh nhất với sát thương 360 ở level 4.

Arcane orb hơi khác chút. Nó sử dụng lượng mana cố định trong mana pool hiện tại và gây sát thương theo phần trăm mana hiện tại của bạn. Nó hoạt động giống đòn đánh tay cũ cùng lượng sát thương lớn, nhưng do giờ sử dụng phần trăm mana hiện tại, nên OD có thể dùng nhiều hơn. Và nó còn có tiềm năng burst sát thương cao hơn nữa.

Nhìn chung, các thay đổi chóng mặt trong 7.28 đẩy nhanh nhịp độ của OD trong combat. Trước đây, OD cần vài giây để stack thêm mana cho ultimate teamfight Sanity’s Eclipse. Giờ thì hero có đủ khả năng kết thúc teamfight nhanh hơn, trong khi tiềm năng gây sát thương lại cao hơn trước. Trong khi đó, khả năng đánh nhau trong combat kéo dài không bị tác đồng nhiều do OD vẫn có thể stack mana tối đa của mình bằng nhiều Astral.

HERO NÀY THẬT SỰ CẦN GÌ?

Meteor Hammer, khá nực cười phải không. Kể từ khi item này xuất hiện, ý kiến chung về nó đã thay đổi rất nhiều và giờ hầu hết game thủ hiểu rằng item này có thể là công cụ đầy giá trị nếu dùng đúng hero. OD là một trong số các hero đó: OD phát huy Meteor Hammer thông qua Astral. Chỉ combo này thôi đã gây gần 800 sát thương rồi. Theo sau đó là Arcane Orb và có thể là Eclipse, bạn sẽ có được combo 5 giây gây hàng tá sát thương, không kịp cho đối phương phản ứng trừ khi chúng có BKB hoặc chiêu có thời gian cast-point thấp.

Đọc các hướng dẫn này, chúng ta gần như nhận ra rằng hầu hết các OD đều sống khỏe chỉ bằng Meteor Hammer đầu game, trước khi họ chuyển sang item sống sót hoặc cơ động: BKB hoặc Blink Dagger. Vuối game, OD level cao thường sẽ có cả hai và thứ tự lên đồ tùy theo đội hình đôí phương và bạn cảm thấy sát thương phép, disable của đối thủ nguy hiểm ra sao.

Một item rất thú vị nữa dành cho OD là Witch Blade. Với 30 intelligence cơ bản và tăng 4.2 mỗi levem, OD nằm trong nhóm hero thông minh nhất game và có thể phát huy tối đa hiệu ứng làm chẫm cũng như DoT của item nà. Đừng kỳ vọng Witch Blade sẽ gây nhiều sát thương, nhưng nó sẽ giúp ích bạn trước các đối tượng di chuyển nhanh, linh động.

Bước vào cuối game, Shiva và Scythe vẫn là item tuyệt vời cho OD như thường lệ. Tùy thuộc vào trận đấu, bạn sẽ muốn lên item nào trước. Nếu đối phương có sát thương phép và cơ động cao, lên Scythe trước sẽ ttốt hơn. Còn không, Shiva là công cụ tấn công lẫn phòng thủ hợp lý giúp giảm sát thương vật lý, vừa tạo ra tầm nhìn, giảm hiệu ứng hồi máu của đối phương.

OD KHÔNG CHỈ CÒN FARM VỚI FARM

Giờ đây, OD không cần phải chỉ tập trung farm. Bạn không ngồi trong lane và chơi thụ động. Ngay khi có được Meteor Hammer, người chơi có thể bắt đầu rotate.

Điểm cộng cuối dành cho hero chính là tốc độ di chuyển được tăng lên. OD giờ di chuyển 325. Chỉ số này quan trọng trong chiến thuật, bởi OD giờ di chuyển nhanh hơn 80% các hero của game. Chưa kể, tại mid, OD cũng có thể cạnh tranh rune và di chuyển sang hai lane bên nhanh hơn cũng như gây áp lực cực mạnh ở giai đoạn early khi mà các hero chưa có BKB. Hãy tận dụng lợi thế này nhé.

OD level 7 gây khoảng 1000 sát thương, khá là mạnh mẽ với một mid hero, dư sức kết liễu hầu hết các core đầu game. Ngoài ra, người chơi có thể dùng Meteor Hammer để đẩy lane, thường nên làm vậy sau khi gank thành công.

Là OD, bạn không có tiềm năng farm chớp nhoáng, nên đừng có tập trung farm. Chơi OD như những hero: Queen of Pain, Leshrac hay Death Prophet và để carry hoàn tất nhiệm vụ của họ. Cố gắng biến các pha ăn mạng để hoàn tất các mục tiêu trên bản đồ.

LỜI KẾT

Chúng ta hãy nhìn vào tỉ lệ thắng của OD sau nhiều update nhỏ. Hero từ tỉ lệ thắng chỉ 40% giờ đạt gần 55% ở rank Divine trở lên. Tần suất hiện diện mạnh mẽ ở mid của OD là 1 trong mỗi 5 game ở rank Legend trở lên.

Hero chắc chắn sẽ bị nerf. Nhưng câu hỏi giờ là liệu OD sẽ bị nerf đến độ mất tích hoàn toàn hay chỉ là những điều chỉnh nhỏ để hero cân bằng hơn? Câu trả lời hoàn toàn thuộc về IceFrog.

Theo Dotabuff

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết có liên quan dưới đây:

  • Dota 2: Top carry mạnh nhất patch 7.28
  • Dota 2: Top hero mid tốt nhất 7.28
  • Dota 2: Top offlane mạnh nhất 7.28

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm