32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 28 Tháng Mười, 2021
Trang chủPC/ConsoleGoogle đóng cửa studio game Stadia, ngừng tự phát triển game

Google đóng cửa studio game Stadia, ngừng tự phát triển game

Google Stadia sẽ đóng cửa các studio game nội bộ. Thay vào đó, Google Stadia sẽ tập trung mang đến các game thuộc bên thứ ba lên nền tảng stream và phục vụ chơi game không cần console hay PC.

Theo nguồn tin từ Kotaku, Gooogle Stadia đang hủy “nhiều dự án” bao gồm lịch ra mắt game trong năm sau. Hai studio phát triển game của Stadia sẽ đóng cửa: một ở Montreal (Canada) và một ở Los Angeles (Mỹ). Tuy nhiên, Google cho biết họ sẽ tìm các vị trí mới cho đội ngũ phát triển trong công ty khi đóng studio.

Một trong những người đứng đầu studio này là cha đẻ series Assassin’s Creed, Jade Raymond. Ông ký hợp đồng với Google để đứng đầu mảng Game và Giải trí của Stadia. Theo tin Kotaku, Raymong sẽ rời Google trong quá trình tái cơ cấu này. Thay vì tự phát triển các game độc quyền của riêng mình, Stadia sẽ tập trung vào phát triển công nghệ của họ cho các nhà phát hành khác trong khi vẫn phục vụ dịch vụ trả phí hàng tháng Stadia Pro.

Trong thông báo chính thức, Google Stadia cho biết chi phí tăng cao trong việc phát triển game AAA là nguyên nhân họ quyết định ngừng đầu tư vào đội ngũ phát triển nội bộ.

“Điều này có nghĩa gì nếu bạn đang là game thủ hiện tại hay tương lai của Stadia? Bạn có thể tiếp tục chơi mọi game trên Stadia và Stadia Pro, và chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến các game mới từ những bên thứ ba lên nền tảng”, thông báo ghi. “Chúng tôi tiếp tục tập trung vào game nền tảng đám mây cho tương lai và sẽ tiếp tục đưa ngành này đi lên.”

Đáng tiếc, những gì mảng Game và Giải trí của Stadia được phát triển trong hai năm qua đến nay vẫn là ẩn số.

Các bạn có thể xem một số bài viết có liên quan dưới đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x