Hướng dẫn sửa lỗi VAC authentication error trong CSGO

1038

VAC, hệ thống anti-cheat của Valve ban đầu không dùng để ngăn cản người chơi dùng hack, cũnng như bắt hack. Phần mềm này rất nhiều lần bỏ sót các hacker, nhưng một khi đã phát hiện VAC gần như chưa bao giờ ban nhầm ai. Đó là lý do tại sao một số bạn hoảng loạn khi thấy lỗi “VAC Authentication Error” hiện trên màn hình.

Tin vui là VAC Authentication Error xảy ra ngay cả khi bạn là người chơi liêm chính. Có vài lý do khiến cho lỗi này xuất hiện, nhưng nó không có nghĩa là người chơi bị ban. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi này:

Hướng dẫn sửa lỗi VAC Authentication Error

Hãy đảm bảo bạn không chạy client beta của Steam, thứ có thể khiến lỗi VAC error.

Cách sửa 1: Tắt Steam Beta

Nên tắt Steam Beta trước khi thử các bước khác. Nó đơn giản và tiết kiệm thời gian cho bạn nếu đây là thủ phạm.

Do Vavle dùng Steam Beta làm nơi thử nghiệm các tính năng mới, đôi lúc nó gây ra lỗi là chuyện bình thường. Như gần đây, Valve vô tình thưởng nhầm người chơi trong CSGO $1,000 mỗi lần chết vì họ để quên đoạn code cũ trong file config game. Nếu Steam Beta vô tình có file .dll nhầm tên, VAC authentication error cũng có thể xảy ra dù lỗi thuộc về Valve

Tiếp theo là ba thứ bạn có lẽ đã thử qua ít nhất một lần trước đây. Nếu chưa, thì giờ chúng ta học luôn nhé:

Các cách sửa cơ bản có thể giải quyết lỗi VAC Authentication Error.

 • Cách 1.1: Tắt và mở lại (khởi động máy)
 • Cách 1.2: Bật Steam ở chế độ administrator (“as Admin”)
 • Cách 1.3: Xác thực file game bị lỗi VAC Error ( hướng dẫn hình dưới)

Trên là những cách cơ bản để sửa trên bất kỳ máy tính nào và nó thường tốn một, hai hoặc ba bước kể trên để khắc phục lỗi VAC authentication error. Tuy nhiên, nếu vẫn bị lỗi dù đã thực hiện các bước trên, chúng ta hãy tiến hành cách sửa thứ hai.

Điều gì khiến VAC Error? Có thể là Windows 10

Vấn đề: Windows Search có thể gây lỗi cho VAC của Steam. Đôi khi, VAC authentication error bị gây ra bởi Windows 10. Ngoài tắt máy tính người chơi giữa trận, hệ điều hành có thói quen xấu chạy các phần mềm ngầm khi VAC đang cố làm công tác của nó. Nếu VAC đang kiểm tra file game trong khi Microsoft đang ghi lại tên file trong Windows Search, người chơi có thể bị kick ra khỏi menu do lỗi này gây ra.

Cách 2: Tắt toàn bộ máy tính, bao gồm rút cả dây nguồn.

Tắt máy tính, tắt luôn công tắc ở cục nguồn (PSU) và tháo máy tính. Người dùng cần bảo đảm máy tính hoàn toàn ngắt kết nối với tường hoặc điện từ pin, rồi chờ 10 phút trước khi mở máy lại. Thời gian đó đủ để Windows không ở chế độ ngủ đông hay gì. Do tính năng power mặc định của Windows, “Shut Down” thật ra chỉ là ngủ đông. Nếu không cắt nguồn điện hoàn toàn, hệ điều hành sẽ tiếp tục công việc đang chạy trước đó.

Bạn có thể ngăn chặn lỗi trước khi nó xảy ra không?

Nếu vấn đề gây ra bởi Windows thì câu trả lời là có. Người dùng có thể tránh lỗi VAC authentication error bằng cách thêm thư mục Steam hoặc thự mục game cụ thể vào trong danh sách ngoại trừ của Windows (xem hình dưới).

Loại trừ lỗi VAC bằng lệnh network sau

Một trong những lý do hàng đầu khiến bạn bị kick khỏi map được bảo mật (secured map) bởi VAC thường đến từ lỗi kết nối. Nếu server không thể giao tiếp được với VAC trên máy tính của bạn, thì server sẽ chọn cách an toàn đó là kick bạn ra. Điều này thường bị gây ra bởii firewall (tường lửa) tích hợp trong modem nhà bạn. Người chơi có thể khắc phục bằng cách sửa Steam và yêu cầu modem/router cho địa chỉ IP mới. Dưới đây là hướng dẫn khắc phục.

Vấn đề: VAC Authentication không thể chạy cache Steam và IP ban đầu.

 • Sửa: Xóa Steam cache và bắt đầu bằng IP mới để VAC của Valve kiểm tra.

Thoát Steam, vào thanh tìm kiếm (Search). Bạn cần tìm đến command prompt – có thể mở bằng cú pháp “cmd”. Khi đã mở, bạn có thể gõ ba dòng sau theo thứ tự, nhớ ấn enter trước khi bắt đầu dòng mới. Lưu ý, điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi Steam.

 • start steam://flushconfig
 • ipconfig /release
 • ipconfig/renew

Vấn đề: Trục trặc mạng có thể là nguyên nhân khiến server Valve và VAC không giao tiếp được với nhau. Nếu vậy, bạn cần phải mở port (port forwarding).

 • Sửa 3: Forward port của Steam trên máy tính.

Mở port (Port forwarding) nghe có vẻ phức tập, nhưng nó chỉ đơn thuần là mở băng thông giữa router với máy tính. Người dùng mở một port, hay “phạm vi” port, từ router đến địa chỉ IP máy tính. Nó cho phép Steam giao tiếp trực tiếp đến server Valve mà không bị mất thông tin, ít nhất là tại nhà của bạn.

Các phần khác nhau của Steam sử dụng port khác nhau để giao tiếp với mạng lưới của Valve. Bạn có thể port forward tùy theo nhu cầu của bản thân. Ví dụ, Remote Play của Steam sử dụng một phạm vi port, nhưng trừ khi bạn tích cực dùng tính năng Remote Play, chúng ta không thật sự cần phức tạp vấn đề này ra. Nếu kết nối không bị mất, bạn có thể thử mở các port cụ thể sau liên quan đến game:

 • Game
  • UDP remote port 27000–27100
  • UDP local port 27015
 • Theo dõi các trận đấu trực tiếp, như DPC của Dota hay CSGO Major
  • UDP local port 27015
 • Peer-to-Peer Networki và Steam Voice
  • UDP remote port 3478
  • UDP remote port 4379
  • UDP remote port 4380

Do quá trình mở port mỗi router hơi khác biệt nhau, bạn nên đọc hướng dẫn của router để biết cách tự mở port.

Một điều nữa: Nếu người dùng gặp khó khăn kết nối đến một dedicated server hay gặp các vấn đề mạng khác, Valve đã đưa ra danh sách port đầy đủ bởi Steam trên support.steampowered.com để bạn thử qua.

Tip cuối cùng để sửa lỗi VAC authentication error là tạm không đụng đến nó. VAC và Steam nổi tiếng kiểu ‘mới một giây trước không chạy được, giờ lại chạy bình thường’. Đôi khi, rút dây mạng rồi cắm lại cũng tự sửa được lỗi. Nếu bạn còn tip nào khác, hay chia sẻ với bài viết bằng cách comment bên dưới nhé.

 

Bạn có thể đọc thêm các bài viết chủ đề CSGO:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận