29 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủCẩm nangDota 2: Hướng dẫn chơi Ancient Apparation, hero đang rất thành công mọi rank

Dota 2: Hướng dẫn chơi Ancient Apparation, hero đang rất thành công mọi rank

Ancient Apparation đang dần trở lại meta và giờ đang là hero support position 5 thành công đứng thứ tư ở mức rank cao. Đây cũng là support thành công đứng thứ nhì không yêu cầu kỹ năng cao để chơi giỏi. Ancient Apparation hiện chỉ thua mỗi Bane, Chen và Elder Titan. Tỉ lệ thắng cao của hero ở mọi rank cho thấy: hero mạnh dù cho kỹ năng cơ chế và macro của người chơi vững vàng ra sao.  Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách phát huy sức mạnh này từ Ancient Apparation.

SHARD TUYỆT VỜI

Shard của AA là một trong những nâng cấp mạnh nhất game, nhưng nó có một số bất cập. Bất cập lớn nhất là rất khó để rush lên Shard. Ancient Apparition không có chiêu dọn wave creep cũng như farm nhanh đầu game. Do đó, lên được Shard trong 20 phút đầu game phải nói hơi khó, đặc biệt là khi chúng ta cũng cần lên item cứu bồ, như Glimmer Cape hay Force Staff. Khi đã có được item cứu đồng đội ban đầu và trừ khi bạn thật sự cần giải quyết vấn đề khác mà đối phương tạo ra, thì giờ là thời điểm tốt để lên Shard.

Shard này rất là tiện lợi. Nó cho bạn sát thương và làm chậm tốc độ tấn công đối phương, nhưng quan trọng hơn, nó là công cụ đẩy cực kỳ tốt. Với phạm vi cast 1500 với cooldown 4 (2) giây – phải nói quá khủng – nó là công cụ farm rất an toàn, chưa kể đối thủ có blink khó mà mở combat được trước một Ancient Apparation biết chơi.

Chưa kể với tầm nhìn skill này đem lại, bạn dễ dàng check high ground cũng như rượt đuổi các hero trốn vào rừng. Ice Vortex, dù có hay không có Shard, đã biến Ancient Apparition mạnnh hơn ở các pha giao tranh giữa và cuối game. Nhưng điều đó không có nghĩa là hero yếu trong giai đoạn đi lane.

CHILLING TOUCH

Chilling Touch không phải là skill nuke mạnh và khả năng bổ trợ của nó cũng không mấy tốt. Nhưng những gì nó phát huy tốt nằm ở khả năng quấy rối, dù cho hero đối diện là ai.

Ngay cả level 1 của chiêu này, hero đối phương trong lane sẽ phải ăn đòn tấn công hai lần mỗi wave creep mà không có cách chống trả. Với mỗi level tăng, số lần ăn Chilling Touch tăng lên 3,4 hoặc 10 lần trong mỗi wave creep. Tận 10 lần ở level 4, đó là lý do Ancient Apparation nâng chiêu này tối đa trong nửa số trận xuất hiện.

Về cá nhân, tác giả cảm thấy tăng vài level cho Chilling Touch hơi dư thừa. Khả năng cao là giai đoạn đi lane đã kết thúc khi Ancient Apparation đạt level 7. Ngay cả khi phạm vi tấn công bằng Chilling Touch của AA có xa đến mấy, tốt nhất cũng không nên spam chiêu này trong teamfight, có thể là tác giả sai trong phần này. Bằng khả năng chọn vị trí xuất sắc từ AA và đồng đội, về lý thuyết bạn có thể gây ra rất nhiều sát thương.

Bài viết tin rằng, người chơi Ancient Apparation nên nâng hai, hoặc ba level trong trường hợp giai đoạn đi lane có kéo dài hơn bình thường, rồi sau đó tập trung cho những thứ khác.

COLD FEET

Ice Vortex không phải là chiêu hiệu quả đầu game, nên Cold Feet có lẽ là skill bạn muốn nâng tối đa trước khi đạt level 10. Điều quan trọng nhất ở đây là phạm vi cast, tăng thêm 100 mỗi level. Ở level 3, nó bằng với phạm vi tấn công Chilling Touch và ở level 4, nó là 1000 unit.

Đây là những gì giúp cho Ancient Apparation sống sót, liên tục gây hiệu ứng khó chịu và gây sát thương, rồi cuối cùng tung Ice Blast. Thời lượng stun khá ổn, tối đa tận 3.5 giây, nhưng hiếm khi chúng ta được thấy đối thủ bị đóng băng. Dù vậy, bạn có thể xem chiêu này là disable nhẹ: đối thủ tuy không bị hạn chế khả năng, nhưng họ cảm thấy sẽ cần di chuyển khỏi vị trí hiện tại – điều đó khiến đối phương không thể tấn công hay dùng phép liền.

Cản trở khả năng tấn công cực kỳ quan trọng với carry đánh tay và đây là mục tiêu bạn nên ưu tiên. Caster đối phương sử dụng phép và chắc chắn sẽ muốn di chuyển ngay. Hãy Cold Feet Troll War Lord hay Wraith King và chờ xem đối phương đang cân nhắc đánh hay chạy. Cooldown 7 giây ngắn đồng nghĩa bạn không sợ bị dispel hóa giải, miễn là Ancient Apparation còn sống.

LỜI KẾT

Vậy bạn nghĩ gì về hero này? Bạn có nghĩ Chilling Touch nên được tăng tối đa hay bạn nghĩ Shard của Ancient Apparition bị đánh giá quá cao? Hãy bình luận bên dưới để chia sẻ cảm nghĩ nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x