26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: T1 thu nạp 23savage, kick JaCkky ngay trước Singapore Major

Dota 2: T1 thu nạp 23savage, kick JaCkky ngay trước Singapore Major

T1 đã giành quyền tham dự ONE Esports Singapore Major và họ muốn tận dụng tốt cơ hội này dù điều đó đồng nghĩa đội phải đánh đổi lớn.

T1 vừa công bố kick carry Souliya “JaCkky” Khoomphetsavong khỏi đội hình chính thức. Chưa đầy 24 tiếng sau, đội xác nhận thu nạp Nuengnara “23savage” Teeramahanon trên tài khoản Twitter của mình

Đội hình T1 của ONE Esports Singapore Major như sau:

  1. Nuengnara “23savage” Teeramahanon
  2. Karl “Karl” Jayme
  3. Carlo “Kuku” Palad
  4. Kenny “Xepher” Deo
  5. Matthew “Whitemon” Filemon

Sở hữu chữ ký của 23savage được xem là điểm cộng dành cho T1. 23savage tận hưởng năm 2020 thành công cùng Fnatic, nhưng bất ngờ rời đội để sang Vici Gaming vào cuối hè.

23savage cuối cùng cũng không được thi đấu cho Vici Gaming do trục trặc visa khiến mình không thể đến được Trungg Quốc, trong khi đó stand-in cho VG là Yang “Erica” Shaohan lại thi đấu rất tốt. 23savage rời đội vào tháng 1 và stand-in cho BOOM Esports cũng như HOYO tại vòng loại DPC Đông Nam Á.

Với thay đổi này, T1 sẽ bị phạt điểm DPC kiếm được trong ONE Esports Singapore Major, cũng như điểm số có được từ hạng 3 ở season mùa đông. T1 tin rằng 23savage hoàn toàn xứng đánh để đánh đổi số điểm bị mất.

Vấn đề 23savage cho thấy quy định mới của Dota 2 vẫn còn lỗ hổng

Việc thu nạp 23savage của T1 là tình huống khá quen thuộc đối với fan Dota 2. Trong nhiều lần đã xảy ra trước đó, các đội giành quyền dự major hay giải lớn đã quyết định cắt 1 thành viên để tăng cường sức mạnnh.

Các ví dụ điển hình nhất là Khoo “Ohaiyo” Chong Xin bị kick khỏi Fnatic trong 2018 và Nico “Gunnar” Lopez bị kick khỏi Team Team trong 2019. Khá hy hữu, trong cả hai trường hợp xảy ra,Jacky “EternaLEnVy” Mao đóng vai trò người chủ chốt. Trong khi EternaLEnVy bị lên án trong cả hai vấn đề, có nhiều tình huống tương tự đã diễn ra từ nhiều đội khác.

Rất khó để cộng đồng lên án T1 vì quyết định này bởi đây là thực tế trong thể thao nói chung, nhưng điều này làm lộ ra lỗ hổng trong hệ thống DPC. T1 sử dụng đội hình khác để dự ONE Esports Singapore Major so với vòng loại Dota Pro Ciruit trước. Việc này làm lộ điểm yếu rõ ràng của cả giải đấu nói chung.

Bạn có thể đọc các bài cùng chủ đề Dota 2:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x