ViCi Gaming gỡ gạc danh dự cho Trung Quốc tại DAC 2018

780

Khai mạc vòng playoff của DAC 2018 chứng kiến các trận đấu kết thúc chỉ trong 2 game, 3 đội chủ nhà đã bị loại trong ngày đầu tiên. ViCi Gaming là đội Trung Quốc duy nhất sống sót trận thảm sát của ngày hôm nay.

OpTic Gaming vs Invictus Gaming

Invictus Gaming tìm đường vào được vòng playoff dù thi đấu khá nghèo nàn ở vòng bảng. Ở ngày thi đấu hôm nay, sau khi 2 trong 5 đội Trung Quốc đã rời Major, iG được xem sẽ không làm muối mặt khán giả sân nhà. OpTic, trong khi đó đã thi đấu tốt ở vòng bảng, nhưng đã để thua ngay ngày cuối của vòng đấu đó, buộc phải tham gia trận tranh vé vớt căng thẳng ở Bảng A.

Khởi đầu game thứ nhất chứng kiến cả hai giành nhau vài mạng và trụ 1. Dù iG có nhiều mạng hơn, OpTic lại là bên có lợi về net worth. OpTic tiếp tục nới rộng cách biệt và giành lấy aegis để có thể đẩy high ground ở phút 20. Tại đây, OpTic gặp khó khăn trước hàng phòng ngự kiên cường từ iG, với rất nhiều buyback từ đội Trung Quốc để đẩy lùi OpTic. Sau khi dọn được barrack mid ở đợt đẩy tiếp theo, OpTic lại ăn tiếp Roshan và quay lại đẩy top. iG không có cách nào chống đỡ cuộc thảm sát và buộc phải gõ gg chỉ hơn 30 phút.

Trận tiếp theo, diễn ra hoàn toàn ngược lại: iG dẫn trước dù có ít mạng hơn khi họ liên tục gây áp lực. Một pha teamfight xảy ra ở khu vực Roshan khi cả hai tranh giành nhau Aegis. Tại đây, OpTic có cho mình chiếc khiên, nhưng đổi lại, cả đội đều bị quét sạch. Nhờ bounty hunter của srf, iG nhanh chóng nới rộng cách biệt, có vẻ như đội sẽ gỡ hòa. Nhưng OpTic chưa sẵn sàng đầu hàng, khi Phantom Assassin của Pajkatt bắt đầu phá vỡ đội hình của iG. Không lâu sau, OpTic buộc iG phải gõ GG và giành chiến thắng 2-0.

Cuối cùng, chiến thắng 2-0 thuộc về OpTic và iG là đội Trung Quốc thứ 3 bị loại. Trong khi đó, OpTic sẽ đối đầu với Mineski ở vòng tiếp theo.

Team Secret vs Vici Gaming

Hy vọng cuối cùng của Trung Quốc nằm ở ViCi Gaming và họ phải chạm trán đối thủ sừng sỏ là Secret. VG vượt qua vòng bảng nhờ giành tấm vé vớt. Trong khi đó, Secret không chỉ thi đấu tuyệt vời ở vòng bảng, họ còn đang muốn giành thêm một số điểm DPC tại Major này và có khả năng cao giành suất dự TI8.

Game đầu tiên diễn ra khá chậm rãi, khi cả hai đội tập trung vào farm và đẩy trụ 1. Mọi thứ chỉ bắt đầu sau phút thứ 12 khi mạng bắt đầu tăng lên giữa hai bên. Secret là đội dẫn trước khi họ thắng được Roshan. Hai bên giằng co và có vẻ như Secret luôn là đội trên cơ khi chiến trường xảy ra ở Roshan. Tuy nhiên, Vici Gaming chưa sẵn sàng đầu hàng, dù Secret giành được trụ . Đội Trung Quốc dọn sạch đối thủ và đẩy lên để giành barrack giữa và Aegis. Nhờ đó, Vici Gaming giành được chiến thắng đầu tiên cho các đội Trung Quốc.

Game 2 bắt đầu, một lần nữa, trận đấu diễn ra khá cân bằng nhưng Secret vẫn có lợi thế hơn một chút. Nhưng một lần nữa, Vici đã chống trả hết mình và khi sang phút thứ 30, họ đã tiền vào Roshan, thắng teamfight và giành được Roshan. Sau khi chiếm được barrack ở bot lane, Vici gần như không thể bị ngăn cản được và họ loại luôn barrack top lane. Dù Secret cố thủ được đôi chút, họ không thể làm gì hơn và chiến thắng thuộc về đội Trung Quốc – cũng là đội chủ nhà duy nhất thành công trong ngày thứ nhất.

Nhờ trận thắng này, Vici Gaming sẽ đối đầu với TNC ở vòng tiếp theo.

Như thế, chúng ta đã kết thúc ngày thi đấu chính thức thứ nhất tại DAC 2018 – với 4 đội bị loại, chỉ còn 8 đối tiếp tục thi đấu vào ngày mai. Nhưng với áp lực bị loại không còn đeo bám các đội nữa vì giờ đây sẽ có cả nhánh thua. Ngày mai, chúng ta sẽ chứng kiến vòng đấu tiếp theo ở nhánh thắng.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận