Cẩm nang

CSGO: Smooya rage quit ngay giữa trận, đội vẫn thắng như thường

105

Trong trận đấu đầy căng thẳng giữa Nordavind và Movistar Riders, tuyển thủ CSGO smooya đã có hành động ‘rage quit’ (bỏ ngang giữa trận vì tức giận) không đẹp chút nào.

Hai đội chạm trán nhau ở nhánh thua vòng loại DreamHack Masters Spring 2021. Nordavind thi đấu mạnh mẽ hơn ở map 3 Mirage và không cho Movistar Riders tìm được chỗ đứng. Movistar Riders gặp khó khăn trong nửa hiệp sau trong khi Nordavind tiến đến match point.

Tưởng chừng như ván đấu đã kết thúc ở round thứ 25, nhưng mopoz của Movistar Riders đã cứu sống đội mình bằng pha clutch 1vs3 không tưởng. Tuy nhiên, màn xử lý thông minh của anh không phải là tâm điểm của trận đấu. Owen “smooya” Butterfield rage quit ngay giữa round, nghĩ rằng Nordavind đã cầm chắc chiến thắng.

Tuyển thủ 21 tuổi bị hạ gục khi anh đánh vào B. AWPer này nhanh chóng mất kết nối khỏi server, tin rằng đồng đội mình không có cửa clutch thành công. Sau khi mopoz làm quả clutch không tưởng, smooya buộc phải kết nối lại và giúp Movistar Riders tiến đến overtime, giành chiến thắng 2-1 chung cuộc ở tỉ số 19-16.

smooya rage quit dù Movistar Riders giành chiến thắng

Smooya kết nối lại vào server khi mopoz đã cứu sống đội nhưng hành vi của anh nhanh chóng bị fan lên án. Một số tuyển thủ CSGO cảm thấy nó khá hài hước, nhưng có thể thông cảm lý do anh làm vậy. Smooya sau đó nói máy tính bị treo, nhưng đó là lời nói dối do anh có chat “ggwp” lên all-chat trước khi bỏ đi.

Dù vậy, mopoz vẫn lên tiếng bảo vệ smooya và cho biết đồng đội không có giận hờn gì anh. Smooya sau đó thừa nhận rage quit sau khi video trên bị lộ và lên tiếng về vấn đề này trên bài đăng dài Twitlonger. Tuy có hối lỗi, anh cũng đặt câu hỏi tại sao mọi người lại chỉ trích anh.

“Xin hiểu cho là tôi đang làm việc rất chăm chỉ trong mọi thứ để trở thành con người tốt hơn cũng như chuyên nghiệp hơn. Đó là tất cả tôi có thể làm và tôi sẽ tiếp tục làm trong lúc cố không để phạm ra sai lầm nữa. Tất nhiên, tôi không thể tránh khỏi ra quyết định sai trong các tình huống, nhưng đôi lúc, tôi cảm thấy hành động của mình bị đánh giá khắc khe hơn là do quá khứ của tôi”, smooya chia sẻ. 

Tuy Movistar Riders đánh bại Nordavind trong series căng thẳng, đội không thể tận dụng lợi thế tinh thần đó. Các chàng trai để thua Cloud9 nên sẽ không dự được DreamHack Masters Spring 2021. Câu hỏi giờ đặt ra là nỗ lực bảo vệ smooya của mopoz có thật lòng không hay họ vẫn còn khó chịu trong lòng vì hành vi rage quit của tuyển thủ người Anhh này.

Bạn có thể đọc thêm các bài CSGO cùng chủ đề:

  • Tại sao các tổ chức esports lớn đang rời bỏ CSGO?
  • CSGO: Những skin hiếm nhất trong game 2021
  • Tại sao Valve lại ghẻ lạnh với CSGO
  • Những tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp nối tiếng nhất bị VAC ban từ Valve

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm