29 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsCS:GOCSGO: Relog Media bị cáo buộc bóc lột lương caster

CSGO: Relog Media bị cáo buộc bóc lột lương caster

Công ty Serbia, Relog Media, bị cáo buộc trả lương thấp cho đội ngũ caster ở các giải CSGO của họ.

Bình luận viên CSGO pr0nogo cáo buộc Relog Media và đối tác của công ty là GRID Esports trả lương thấp cho đội ngũ caster. Công ty này hiện đang đảm nhận sản xuất giải Snow Sweet Snow và Pinnacle Cup.

Relog Media trả nhân viên bao nhiêu tiền?

Theo pr0nogo, Relog Media đề nghị trả lương caster 35€ (khoảng 960k VND) cho series BO3 và 12.50€ (khoảng 340k VND) để cast một map đơn. Cả hai mức lương này chưa tính thuế, do các caster làm theo dạng tự do (freelance). Với series playoff, Relog Media tăng con số lên 80-100€ (2200k cho đến 2750k VND).

Mức lương caster khá thấp này yêu cầu cường độ công việc cao từ Relog Media. Theo pr0nogo, caster yêu cầu phải tham gia ít nhất 2 series BO3 mới được trả tiền. Các nguồn tin khác nắm thông tin hợp đồng cho biết các con số chính xác, nhưng một số lại không đồng tình với vài nhận định của pr0nogo.

Theo báo WIN.gg, Relog thuê đội ngũ caster và observer cho nhiều sự kiện cùng lúc, để cho họ tự do tìm các công việc khác. Cũng theo nguồn tin này, công ty phải vận hành với nguồn kinh phí hạn hẹp và mức lương caster thấp đã phần nào phản ánh lên điều này.

Nhưng Snow Sweet Snow lại thu hút nhiều đội lớn bằng tiền giải khổng lồ. Ninjas In Pyjamas, Cloud9 và MIBR hiện đang thi đấu giải này trong khi FunPlus Phoenix cùng Dignitas đã từng tham gia trước đó. Snow Sweet Snow của Relog có tổng tiền thưởng $100,000 với đội vô địch mang sẽ nhận $80,000.

Đội ngũ caster bị nhân viên GRID Esports đe dọa

pr0nogo sau đó nói quản lý GRID là Kieran Cullinan đã đe dọa các caster tại giải Snow Sweet Snow vừa qua sau khi thông tin lương caster được trả bị dân tình biết đến.

“…tôi khuyến nghị bạn đi đọc mục 6.1 trong hợp đồng đã ký, có tựa “Bảo mật, Bảo vệ dữ liệu”. Bất kỳ tin gì tôi nghe về điều này nữa sẽ dẫn đến hợp đồng bị thanh lý ngay tức khắc”, Cullinan nói.

Một nguồn tin cho biết Cullinan gửi tin nhắn lên Discord, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Sau tin tweet của pr0nogo, nhiều caster cộng đồng lên tiếng cáo buộc một công ty khác, Vortex Entertainment, đã giam lương họ. Trước khi làm việc tại GRID, Cullinan từng là đồng CEO của Vortex.

Bạn có thể đọc thêm các bài CSGO cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x