30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleMarkiplier là ai , hành trình đi đến thành công trên YouTube

Markiplier là ai , hành trình đi đến thành công trên YouTube

YouTuber, diễn viên hài Mark “Markiplier” Fishbach là một trong những Youtuber nổi tiếng nhất sánh vai cùng các cái tên như Felix “PewDiePie” Kjellberg và Seán “JackSepticEye” McLoughlin. Anh đang rất thành công trên nền tảng YouTube và được xem là người nổi tiếng trong xã hội hiện tại.

Markiplier có bao nhiêu người theo dõi?

Markiplier đạt 28.6 triệu người theo dõi trong sự nghiệp YouTube của mình, khởi đầu từ 2012. Bình luận hài hước của Markiplier trong lúc chơi game là một trong những yếu tố giúp Youtuber này nổi tiếng. Anh nổi danh từ những video chơi game kinh dị trong sự nghiệp ban đầu. Game kinh dị được xem là lựa chọn tốt cho YouTuber và streamer bởi nó đem đến phản ứng trung thực từ người chơi. Thể loại game này cũng là lựa chọn hay bởi dù cho streamer có ít nói đi chăng nữa, người xem vẫn tận hưởng được phản ứng của người chơi trước các jumpscare.

Ngoài những video ‘Let’s Play’ của mình ra, anh cũng đang rất thành công nhờ series “tự chọn hành trình của mình” tên A Heist with Markiplier. Đây là series video được dàn dựng như một bộ phim với người xem và nhân vật chính. Bạn được yêu cầu giúp đỡ Markiplier hoàn tất vụ trộm cắp.

Đầy ắp sự hài hước và một chút bí ẩn, người xem được chọn hành trình nào họ muốn tham gia bằng cách click chọn video kế tiếp sau khi hoàn tất xem video hiện tại. Series này có tổng cộng tận 31 kết thúc khác nhau. Anh cũng tham gia một series chủ đề Valentine tên “A Date with Markiplier” (hẹn hò cùng Markiplier) với 10 kết thúc khác nhau.

Markiplier trị giá bao nhiêu?

Markiplier được ước tính trị giá khoảng $28 triệu đô (646.1 tỉ VND). Kênh của anh đứng top 100 kênh YouTube có lượng người xem nhiều nhất. Thứ hạng của anh đứng gần những kênh YouTube nổi tiếng thuộc giới ca sĩ như Rihanna, Eminem và Enrique Iglesias.

Ngoài thu nhập từ kênh YouTube, Markiplier còn đồng sáng lập cùng Seán “jacksepticeye” McLoughlin dòng thời trang tên Cloak Brands. Mới đây, Cloak Brands hợp tác với Mojang trong bộ sưu tập Minecraft Dungeon, và Imane “Pokimane” Anys cho bộ sưu tập Self Love Story by Pokimane.

Chưa hết, Markiplier còn dùng kênh YouTube của mình để gây quỹ từ thiện. Trong năm 2020, anh gây quỹ được hơn $500,000 cho My Friend’s Place – giúp đỡ những người trẻ vô gia cư có thể tự lập được. Số tiền này được đóng góp trong buổi stream kéo dài 24 tiếng. Markiplier gần đây còn làm chương trình tên Hope From Home vào tháng 4 2020 và gọi được hơn $118,000 số tiền gây quỹ.

Markiplier đã đám cưới chưa?

Markiplier hiện đang họn hè bạn gái Amy Nelson. Amy được biết đến khi cô xuất hiện trên kênh Markiplier từ năm 2016, nhưng cả hai vẫn chưa đám cưới. Amy cũng đóng vai trò lớn trong series YouTube tên Unnus Annus mà Markiplier thực hiện cùng Ethan “CrankGameplays” Mestor-Darling. Kênh này ra mắt một video mỗi ngày trong cả năm và sau đó bị xóa khỏi internet vĩnh viễn.

Amy và Markiplier đang sống cùng nhau và nuôi một con chó tên Chika, đôi lúc cũng hiện diện trên kênh. Amy là họa sĩ đồ họa và animator. Cô cũng từng có kênh YouTube đạt được hơn 68,000 người theo ddõi nhưng hiện không có ra mắt nội dung mới.

Bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx