Cẩm nang

Dota 2: Người mới và cũ nên pick hero nào khi đi chung lane

130

Trong nhiều tuần qua, chúng ta đã chỉ ra những hero thân thiện với người chơi Dota mới nhưng lại không được chú ý nhiều. Hôm nay, bài viết sẽ mở rộng chủ đề này: nói về những cặp hero để nmgười chơi và bạn bè có thể thử qua. Mục tiêu của bài viết này là tìm ra những dual lane hero hiệu quả trong lane và trong suốt trận đấu. Tất nhiên, chúng vẫn thú vị để chơi và yêu cầu bạn phải biết phối hợp với nhau.

Dĩ nhiên, Dota 2 có vô số duo nên bài viết sẽ chỉ nêu ra vài ý tưởng cơ bản và nguyên nhân chọn chúng. Hy vọng cộng đồng sẽ chia sẻ thêm nhiều combo hero mà mọi người tin rằng có thể đem lại hiệu quả cao.

NGƯỜI MỚI WRAITH KING + NGƯỜI CŨ KEEPER OF THE LIGHT

Keeper of the Light khó chơi. Hero này máu giấy, có lối chơi chơi hơi tham lam và không  đóng góp chung gì nhiều cho đội trong team fight cho đến khi lên được gậy xanh.

Thế nhưng, cặp đôi hero này rất hiệu quả khi đi chung, vì KotL giải quyết được nhiều vấn đề Wraith King mắc phải. Bạn có muốn spam Wraithfire Blast trong lane và ăn kill liên tục? KotL có thể biến điều đó thành sự thật. Stun của Wraith King và làm chậm đủ để KotL setup được Illuminate. Farm nhanh hơn cũng là một lựa chọn khác, do Charkra Magic giảm cooldown Vampiritc Spirit, tức WK gọi được nhiều skeleton hơn, đồng nghĩa nhiều gold hơn cho carry. Người chơi mới cứ cắm đầu farm trong rừng khi đội cần combat? Dùng Recall để nhắc nhở carry quay trở lại chiến đấu nhé!

Không có mana để util? Đã có KotL! Ngoài ra, Charkra Magic cũng giảm cooldown của Mortal Strike. Crit 260% hai lần liên tiếp rất là mạnh. Tuy nhiên, nó yêu cần bạn phải tập luyện đôi chút để đảm bảo thực hiện đều đặn được. Và đó là lý do tại sao đây là bộ đôi tốt: nó thú vị, hiệu quả cũng như yêu cầu hai người phải biết phối hợp ăn ý với nhau.

NGƯỜI MỚI LEGION COMMANDER + NGƯỜI CŨ SKYWRATH MAGE

Trong số ba offlane dành cho người chơi Dota mới nên chọn, tác giả nghĩ Legion Commander là hero dễ combo hiệu quả nhất. LC có tốc độ di chuyển và sát thương cao hơn so với Axe, cũng như Tide Hunter. Dù không có chiêu kiểm soát AoE, Legion Commander bù đắp bằng thời lượng chiêu kéo dài. Ngoài ra, LC mạnh hơn, đặc biệt trong những game rank thấp dài.

Giai đoạn đi lane không có gì nổi bật. Dù cho Skywrath và LC có tốc độ di chuyển trên 325, nhưng hai hero lại không có combo gì rõ rệt trong giai đoạn đi lane. Phải từ giữa game, bộ đôi này mới hủy diệt và đó là một trong những lý do chúng ổn định trong đấu trường chuyên nghiệp.

Mystic Flare và Duel có thời lưoợng cooldown khá giống nhau. Trong hầu hết thời gian, miễn là LC tiếp cận được đối phương, chắc chắn cô sẽ thắng Duel khi Mystic Flare được combo cùng. Điều này đồng nghĩa LC kiếm được nhiều sát thương hơn, nhiều tiền hơn và tha hồ quẩy hơn. Combo này hiệu quả ngay cả khi đội đang bị dẫn trước – đây là điểm rất đáng chú ý.

Ngoài lối chơi thú vị ra, combo này cũng dạy bạn rất nhiều điều. Do LC phụ thuộc vào các item kích hoạt, nên đây là cơ hội tốt để người chơi Dota mới tập dùng Blink, Blade Mail và BKB. LC cũng có Dispel mạnh, giúp hiểu thêm về status effect, status effect resistance cũng như dispel mạnh/nhẹ. Cuối cùng, bằng cách hướng dẫn người bạn mới chơi Legion Commander cũng như cách đi lane, chúng ta đảm bảo một LC đi rừng đã bị xóa sổ khỏi game. Hãy hy vọng là vậy.

NGƯỜI CHƠI MỚI OGRE MAGI + NGƯỜI CHƠI CŨ JUGGERNAUT

Trong số hai hero support thân thiện dành cho người chơi mới, tác giả nghĩ Ogre Magi phù hợp hơn khi chơi cùng bạn bè. Warlock là hero thú vị để chơi, nhưng không hẳn là tối ưu trong hầu hết các game. Do đó, Ogre Magi + Juggernaut, hay rộng hơn, Ogre Magi + bất kỳ carry năng động nào có tiềm năng đi gank sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Những hero như Troll Warlock, Chaos Knight và Wraith King đều phù hợp, nhưng có nhiều lý do chúng ta lại chọn Juggernaut trong bài viết này.

Đầu tiên, về lý thuyết, Juggernaut có tiềm năng giết người cao nhất trong ba hero khi đi cặp với Ogre Magi và Ignite. Làm chậm + Bladefury là combo rất cũ, nhưng vẫn được dùng rất tốt. Level 3 của combo này tạo ra lượng sát thương phép khổng lồ.

Hai là Healing Ward. Tiềm năng bạn nhận được từ level 1 của chiêu này cho Ogre (hero có 7 giáp ban đầu) rất lớn. Điều đó giúp cho Ogre Magi có thể sống sót rất lâu trước các đòn tấn công của kẻ thù và được chơi Dota nhiều hơn. Miễn là bạn còn mana, Healing Ward sẽ giúp mọi người trong lane chơi chủ động và trụ lâu hơn. Đây cũng là lúc để người chơi mới học hỏi thế ý nghĩa của Giáp và cơ chế hoạt động của nó.

Cuối cùnng, Bloodlust quá lợi cho Juggernaut. BAT thấp hơn đồng nghĩa các hiệu ứng tăng tốc độ tấn công sẽ mạnh hơn đối với Juggernaut. Nếu cần hiểu hơn tại sao Juggernaut phát huy tốt từ Bloodlust, bạn có thể đọc qua bài hướng dẫn chơi Juggernaut và Phantom Assassin hiệu quả.

Các kiến thức cơ bản trong Dota chưa bao giờ nhàm chán. Dù chúng không thật sự giúp bạn mạnh hơn, nhưng bài viết tin rằng nó có thể đẩy nhanh quá trìn học hỏi chơi Dota. Tác giả cũng tin rằng trang bị kiến thức cho người chơi Dota mới sẽ tốt hơn hơn là hướng dẫn họ lên item/skill từng thứ một. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết người chơi sở hữu kiến thức game tốt sẽ đem đến những hiệu quả đầy bất ngờ.

Trên đây là vài ý tưởng chung về các dual lane hiệu quả dành cho Người chơi mới + người chơi cũ. Nhưng như đã đề cập ở đầu bài, Dota 2 có nhiều combo tiềm năng chưa được liệt kê ra. Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Mid và carry thích hợp dành cho người chơi mới
  • Dota 2: Những core tưởng mạnh nhưng không mạnh trong 7.28
  • Dota 2: Những support tưởng mạnh nhưng không mạnh trong 7.28
  • Dota 2: Hướng dẫn chơi Ancient Apparation, hero đang rất thành công mọi rank

2 ( 1 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm