Dota 2: Hướng dẫn chơi Weaver patch 7.28

1038

Trong nhiều tháng qua, Weaver đang dần phổ biến và có tỉ lệ thắng ngày càng tăng, đặc biệt là ở rank cao. Tuy nhiên, đây không phải lý do duy nhất bài viết muốn nói về hero này. Weaver cũng là một trong những hero tàng hình trong game thật sự có ích để hướng dẫn người chơi mới. Lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chơi Weaver ở rank cao cũng như hướng dẫn chơi Weaver hiệu quả dành cho người chơi mới.

WEAVER ĐƯỢC BUFF ĐỂ GÂY SỰ CHÚ Ý

Trong những năm qua, Valve và IceFrog đã biết cách giúp các hero ‘nhìn thì có vẻ mạnh hơn’, nhưng thực tế thì chúng lại không thật sự mạnh hơn bao nhiêu. Chúng ta có thể hiểu điều chỉnh này chỉ để nhằm thay đổi meta hoặc tăng độ phổ biến của các hero lên nhưng không khiến cân bằng trong game bị tác động nặng nề. Weaver 7.28 chính là ví dụ điển hình. Weaver có thêm lựa chọn item mới tạo ra tiềm năng trong teamfight và tấn công được nhiều hero, trong khi lối chơi lại không có nhiều thay đổi.

Aghanim’s Shard của Weaver khá mạnh: Giảm cooldown Swarm, kết hợp với khả năng bám theo kẻ thù tàng hình, rồi coòn tăng DPS thêm. Tuy nhiên, trong hầu hết thời gian, game không thật sự buộc người chơi phải lên được item này.

Thay vào đó, thứ giúp Weaver mạnh lên nằm ở các item mới. Falcon Blade chắc chắn là item được chú ý nhiều nhất. Falcon Blade có thể thay thế Ring of Aquila về mặt chỉ số, phần nào cứu đói cho các core Agility không ngại spam skill để farm và cần thêm máu để sống sót trong các pha bị gank.

Item lớn thứ hai là Gleipnir: item này ban đầu tưởng chừng không hợp lý cho Weaver, khi so với Mjollnir, nhưng chỉ số nó đem lại quả thật rất lợi. Chưa kể phần kích hoạt của Gleipnir còn rất quan trọng khi đối đầu với những hero cơ động và nhanh nhẹn.

Weaver cũng mạnh lên gấp bội ở giữa game – thời điểm có thể giết được hầu hết các hero miễn là Weaver bắt kịp nhịp độ trận đấu. Weaver gần như rượt bắt được các hero không sở hữu chiêu cơ động cao. Gleipnir có thể giải quyết được vấn đề này nhưng bù lại lượng mana trả khá cao. Gleipnir tốn rất nhiều mana để kích hoạt (200 mana), nhưng nó cộng 20 thêm Intelligence. Miễn là Weaver hồi mana ổn thì hero này hoàn toàn có thể sử dụng Gleipnir. Ngoài ra, rất trùng hợp là Falcon Blade lại xuất hiện đúng thời điểm để khắc phục vấn đề thiếu mana từ Weaver.

HƯỚNG DẪN CHƠI WEAVER TÀNG HÌNH “ĐÚNG CÁCH”

Trong một bài đăng trước đây, tác giả có nói hero tàng hình không phù hợp với người chơi mới và tác giả vẫn giữ nguyên lập trường đó trong bài viết này. Tuy nhiên, tàng hình vẫn là một cơ chế trong Dota và chúng ta chắc chắn phải cần biết đến nó để hiểu hơn về game. Do đó, tác giả tin rằng Weaver là hero phù hợp để làm quen với cơ chế tàng hình.

Tàng hình của Weaver được xem chủ động hơn so với các hero tàng hình khác. Để phát huy tối đa, người chơi cần tiếp cận đối phương. Đây là lối chơi mặc định của Weaver và là minh chứng cho thấy tàng hình không chỉ dùng làm công cụ trốn thoát mà còn để đe dọa kẻ thù. Thật ra, ở rank cao, đây là cách dùng tàng hình chính và dùng để rotate mà không bị đội đối phương phát hiện.

TANK CƠ ĐỘNG?

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về cách chơi hiện tại của Weaver. Không ai còn áp dụng ‘glass cannon’ cho Weaver cả (máu giấy sát thương cao). Trước đây, người chơi cố tận dụng khả năng cơ động và Time Lapse để sống sót, dồn sát thưởng nhằm phát huy hết sức mạnh Geminate Attack. Còn giờ, có vẻ như lối chơi đã thay đổi.

Falcon Blade cộng máu cho Weaver. Rod of Atos, một phần công thức của Gleipnir cũng tăng HP cho hero. Power Treads tiềm năng tăng máu cho Weaver, rồi chúng ta còn có các item phổ biến khác như S&Y và Eye of Skadi. Hero cũng thường chọn Talent level 15 +11 Strength. Weaver có thể không phải là hero Agility trâu nhất, nhưng điều đó không thể ngăn cản người chơi xây dựng lối chơi tank cơ động.

Tuy cách build này giới hạn sát thương, nhưng nó lại tăng độ trâu của hero lên rất nhiều. Rất khó để bắt được Weaver: hero nhanh nhẹn cùng khả năng tàng hình. Ngay cả khi bắt được, trừ khi bạn burst ngay tại chỗ, Weaver sẽ dùng Time Lapse để hồi phục trở lại. Bắt Weaver hai lần và gây đủ sát thương hai lần, trong khi bản thân dần bị trừ giáp do Swarm gây ra, rồi còn bị những đồng đội của Weaver quấy nhiễu phải nói là tình huống cực kỳ khó khăn.

Ngoài ra, Weaver hoàn toàn giết được support mà không cần item DPS. Có thể quá trình đó sẽ lâu hơn, nhưng Weaver sở hữu lượng Agility tăng lên mỗi level khá ổn, hiệu ứng trừ giáp và Double Damage mỗi 3 giây. Dù không theo đường glass cannon, Weaver hoàn toàn không thể bị đối thủ phớt lờ. Weaver sẽ rất khó chịu và là mối nguy hiểm đáng gờm. Với build tank cơ động, nhiệm vụ của Weaver là sống sót và ‘chọt’ đối phương: từ từ rồi đối phương cũng phải lên bảng đếm số.

LỜI KẾT

Weaver là một trong những hero độc đáo nhất game hiện nay. Tàng hình nhưng không hẳn là hero tàng hình. Hero cơ động nhưng không sở hữu skill cơ động thật sự, chỉ là hiệu ứng tăng tốc di chuyển. Carry DPS, nhưng lại không lên item DPS và thay vào đó là tập trung tăng khả năng sống sót. Nhìn chung, đây là hero rất khó chịu, phù hợp cho meta hiện tại và có thể phát huy tốt trong hầu hết đội hình.

Vậy bạn nghĩ gì về Weaver? Bạn có đồng ý đây là hero phù hợp cho người chơi mới, hay tốt nhất là nên để game thủ lâu năm cầm? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình trong bình luận bên dưới nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận