Cẩm nang

Dota 2: IG đặt ‘dấu chấm hỏi’ kết thúc hành trình EG để vô địch Singapore Major

43

Invictus Gaming đã thắng lội ngược dòng Evil Geniuses 3-2 tại chung kết ONE Esports Singapore Major để mang về cho mình chức vô địch Major đầu tiên kể từ The International 2012.

Bước vào ONE Esports Singapore Major với tư cách hạt giống số 1 khu vực Bắc Mỹ, Evil Geniuses đã thi đấu gần như không lỗi trong suốt giải, chỉ để thua đúng 1 game ở chung kết nhanh thắng. Màn thi đấu hoàn hảo cũng như sự tập trung cao độ giúp EG tránh phải chạm trán nhiều đối thủ. Thực tế, ngoại trừ Fnatic – đối thủ đầu của EG tại major này, EG chỉ phải đối đầu với các đội Trung Quốc. Họ hạ gục Invictus Gaming ở bán kết, PSG.LGD tại chung kết nhánh thắng trước khi tái đấu iG tại chung kết tổng.

Dù bị đội hình đánh nhanh của EG hóa giải ở nhánh thắng, IG vẫn giữ nguyên lối đánh chậm và đồng thời, để cho Storm Spirit của Abed được pick 5 lần liên tiếp tại chung kết.

Trong game 1, đội Trung Quốc vẫn nhất quyết muốn trận đấu đi giai đoạn cuối game. Ngoài core Naga Siren, họ còn pick Morphling, trong khi EG muốn kết thúc sớm ván đấu với Leshrac dành cho RTZ và Storm Spirit thần thánh của Abed. Trận đấu diễn ra thậm tệ cho iG, khiến họ phải gõ GG ngay khi để mất trụ tier 3 đầu tiên.

Bước sang game 2, iG cố gắng áp dụng chiến thuật gậy xanh Alchemist, nhưng lại tự ban Juggernaut, một trong những carry phát huy tốt lợi thế sớm này, còn EG thì ban Monkey King. Draft của iG gần như sụp đổ bằng pick cuối Faceless Void, hero hoàn toàn bị bỏ qua trong toàn bộ Major. EG tiếp tục áp dụng lối chơi nhanh bằng Beastmaster cùng khả năng kiểm soát tầm nhìn ưu việt, với Arteezy và Abed càn quét iG bằng Bloodseeker, Storm Spirit. EG không hề cho đối phương có thời gian để phát huy sức mạnh gậy xanh cho Faceless Void.

Chỉ còn cách một trận để mang về danh hiệu Major đầu tiên cho khu vực Bắc Mỹ, EG một lần nữa buộc iG phải đi theo lối đánh nhanh, tập trung vào các mục tiêu của mình. Nhưng lần này, đội lại đánh giá thấp khả năng thích nghi của đối thủ. Invictus Gaminng bước vào game 3 bằng Sven carry và Underlord – công cụ hoàn hảo để cản trở EG trong lúc kéo dài trận đấu ra.

Game 3 không chỉ đánh dấu màn lội ngược dòng của iG tại chung kết mà còn đánh dấu sức mạnh của đòn tâm lý. Zhou “Emo” Yi, người chết đến 7 lần ở đầu và giữa game, đã gõ “?” trong all chat sau khi kết liễu bốn thành viên EG ở high ground.

Kể từ đó, game của EG cũng như toàn bộ series của họ dần theo chiều hướng xấu. Sự tập trung của các thành viên bị phá vỡ, trong khi mạng xã hội và Twitch chat tràn ngập các dấu chẩm hỏi.

Khi series đã bước sang game thứ 5, iG giờ thi đấu đầy tự tin, trong khi EG sụp đổ, liên tiếp phạm các sai lầm không đáng có và không tìm được cơ hội đáp trả đối phương.

Với thật bại này. Evil Geniuses buộc phải đứng hạng nhì lần thứ hai liên tiếp tại giải đấu lớn. Còn với Invictus Gaming, họ trở về nhà với danh hiệu Major đầu tiên kể từ 2012, $200,000 tiền thưởng cùng 500 điểm DPC.

Ngoài 500 điểm có được từ hại giống số 1 tại Vòng loại DPC Trung Quốc, IG giờ là đội đứng đầu bảng xếp hạng DPC với 1000 điểm có được, đồng nghĩa giành một suất tham dự TI10.

 

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Hướng dẫn chơi Weaver dành cho người chơi mới
  • Dota 2: Mid và carry thích hợp dành cho người chơi mới
  • Dota 2: Những core tưởng mạnh nhưng không mạnh trong 7.28
  • Dota 2: Hướng dẫn kiểm soát map hiệu quả

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm