Cẩm nang

Dota 2: Phân tích bộ skill của Dawnbreaker, carry hồi máu mới trong 7.29

256

Sau 4 năm chờ đợi, chúng ta đã có được carry mới kế tiếp tên Dawnbreak trong update 7.29. Dawnbreaker là carry strength tiếp theo kể từ Legion Commander vào năm 2013. Sát thương không phải là thứ duy nhất Dawnbreaker đem lại, hero còn có khả năng hồi máu nữa. Chúng ta hãy cùng phân tích hero mới và xem Dawnbreaker có thể chơi như thế nào.

Chỉ số cơ bản

Hero có chỉ số cơ bản ổn. Về nhóm strength, cô đứng thứ 24 với 3.2 strength tăng thêm mỗi level và đứng thứ 31 trong tổng chỉ số tăng mỗi level (7.8 điểm tăng thêm mỗi level). Sát thương cơ bản của Dawnbreaker là 62-66, còn giáp cơ bản là 3.3. Điều đó giúp cho Dawnbreaker khá mạnh trong giai đoạn đi lane. Chưa kể, cô sở hữu tốc độ di chuyển 315 và game chỉ có 20 hero có tốc độ di chuyển nhanh hơn hero này.

Bộ skill

1) Starbreaker (chiêu kích hoạt)

Dawnbreaker vung búa của mình  3 lần, gây sát thương lên kẻ thù cộng thêm sát thương bonus. Ở đòn vung cuối, cô đập búa xuống, gây stun và sát thương lên kẻ thù trước mặt mình.

Starbreaker là AoE nuke 160 sát thương vật lý và gây stun. Đây là cách tuyệt vời để ăn last hit trong lane, đồng thời disable đối thủ nếu họ đứng trước mặt. Điểm quan trọng ở đây là bán kính vung búa là 360 và bán kinh đập búa (đòn thứ 3) là 250, tức hero đứng ở ngoài rìa sẽ nhận sát thương, nhưng không thể bị stun. Đây là chiêu ăn bãi stack hiệu quả, khi kết hợp cùng Celestial Hammer.

2) Celestial Hammer (chiêu kích hoạt)

Dawnbreaker ném vũ khí của mình về phía mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù bị trúng trong hành trình. Búa ngừng 2 giây tại địa điểm trước khi bay trở lại Dawnbreaker, tạo ra vệt lửa làm chậm kẻ thù. Dawnbreaker có thể gọi búa trở về bất kỳ lúc nào, kéo cô theo để búa và cô gặp nhau ở điểm giữa.

Celestial Hammer là chiêu tiềm năng phát huy cho nhiều mục đích khác nhau. Đầu tiên là sát thương phép, nó giúp cô vừa có sát thương phép và sát thương vật lý (từ Starbreaker). Nó có thể dùng để rút ngắn khoảng cách với đối phương để kích hoạt Starbreaker cũng như đánh tay. Cuối cùng, nó có thể dùng làm chiêu trốn thoát hiệu quả, để chạy vượt địa hình. Ném búa về phia địa hình khác và gọi nó trở về trước 2 giây để kéo Dawnbreaker vượt địa hình, cho phép búa và cô gặp nhau ở điểm giữa.

Lưu ý: Khi búa được ném và không được Dawnbreaker cầm, Starbreaker không thể sử dụng. Dawnbreaker vẫn có thể đánh tay được, nhưng skill không thể dùng được trong thời gian đó.

3) Luminosity (chiêu nội tại)

Sau 3 đòn tấn công, Dawnbreaker tăng sức mạnh, charge đòn đánh kế tiếp critical. Đòn đánh critical này hồi máu tất cả hero đồng đội trong phạm vi 650 unit quanh cô bằng một phần sát thương cô gây ra. Creep đối phương và creep rừng hồi ít máu hơn. Đồng đội được hồi 35% số lượng đó.

Luminosity rất giống Jingu Mastery của Monkey King – nó được kích hoạt sau một lượng đòn tấn công nhất định và gây sát thương thêm. Điểm khác biệt là lượng sát thương thêm của Dawnbreaker chỉ có trong 1 cú đánh và khác với chỉ hồi máu cho một mình Monkey King, Luminosity hồi máu cho tất cả đồng đội trong phạm vi. Với sát thương critical là 180%, phần hồi máu (40%) mà hero đồng đội nhận phải sẽ bằng 72% sát thương Dawnbreaker gây ra. Do đó, đồng đội hãy đứng gần Dawnbreaker để hưởng lợi nhé.

4) Solar Guardian

Dawnbreaker tạo ra hiệu ứng vòng tròn ở một địa điểm trong 350 unit phạm vi của hero đồng đội tại bất kỳ đầu trong map. Nó gây sát thương lên kẻ thù và hồi máu đồng đội sau mỗi lần giật (6 lần giật). Sau thời gian ngắn, cô bay đến địa điểm, gây sát thương thêm và stun đối phia khi đáp xuống. Một khi đã channel, Dawnbreaker không thể dừng chiêu này lại.

Solar Guardian là chiêu thú vị nhất của Dawnbreaker. Nó có charge 3 giây. Trong thời gian đó, chiêu giật 6 lần, gây tổng 420 sát thương lên kẻ thù và hồi 420 máu cho đồng đội ở level 3 của chiêu. Khi đáp xuống địa điểm, cô gây thêm 190 sát thương, tức tổng cộng 610 sát thương AoE (457.5 sát thương nếu tính 25% kháng phép của các hero) và 1.5 giây stun AoE cuối. Solar Guardian có thể combo rất hiệu quả với các hero như Tidehunter, Magnuss, Mars và Enigma. Nếu ultimate Dawnbreaker được canh chuẩn, để stun từ các teamfight ultimate như Ravage, Reversse Polarity không trùng lên nhau, chúng ta có khiến nhiều hero bị stun tận 4-4.5 giây.

Solar Guardian cũng mở ra thêm chiến thuật global. Chiến thuật Global thường có Furion và Spectre, những hero có thể biến đến bất kỳ đâu trên map cũng như Zeus, hero có thể gây sát thương lên mọi kẻ thù khắp map. Dawnbreaker phù hợp hoàn hảo cho nhóm này, với khả năng nhảy lên hero đang do thám hoặc nhảy lên hero sắp sửa bị giết để lật ngửa thế cờ. Tiềm năng combo lớn của Dawnbreaker sẽ rất thú vị khi cô được đưa vào trong Captain’s Mode, nơi những đội chuyên nghiệp biết cách phát huy sức mạnh của hero này.

Khi chơi position 1 Dawnbreaker, nâng Luminosity tối đa có vài lợi thế do chiêu hồi máu sẽ giúp hero farm rừng và trụ lâu hơn. Nếu chọn position 2 hay 3 Dawnbreaker đánh nhanh, bạn có thể nâng tối đa 2 chiêu đầu để combo quậy khắp map.

Talent

Dựa theo lựa chọn Talent của mỗi người chơi, Dawnbreaker có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Chúng ta có carry nếu chọn talent sát thương và critical. Ngoài ra, người chơi có thể chọn vai trò teamfight ở position 2 và 3 (mid hoặc offlane) nếu Dawnbreaker ưu tiên khả năng chịu đòn, chọn các talent có lợi cho Solar Guardian và Starbreakerr.

Talent cho carry: 1-2-1-1 hoặc 2-2-1-1

Talent cho Mid hoặc Offlane: 1-1-2-2 hoặc 2-1-2-2

Tuy core được IceFrog xem là vai trò chính của Dawnbreaker, vị trí support hoàn toàn có thể xảy ra. Peter “PPD” Dagger đã thử nghiệm hero mới này trên stream sau khi patch 7.29 ra mắt và anh tin rằng Dawnbreaker có thể chơi theo hướng support. Hero này có nhiều chiêu stun cùng hai chiều hồi máu AoE. Patch hiện còn mới nên mọi người hãy thử nghiệm Dawnbreaker theo cách riêng của mình nhé.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Hướng dẫn kiểm soát map hiệu quả
  • Dota 2: Support Luna, xu hướng chơi mới từ carry truyền thống

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm