Cẩm nang

Dota 2 update 7.29: Phân tích các thay đổi chung của gameplay

17

Chúng ta hãy cùng phân tích các thay đổi chung của update 7.29 sẽ tác động đến gameplay Dota 2 như thế nào nhé!

1. Water Rune

Thêm Water Rune. Xuất hiện tại các vị trí Power Rune chỉ trong phút thứ 2 và 4. Ngay lập tức hồi 100 máu và 80 mana khi dùng. Có thể dùng để hồi bottle. Bắt đầu từ phút thứ 6, Power Rune xuất hiện như bình thường ở một bên.

Water Rune phần nào giảm đi sự khác biệt từng có trước đây ở mid. Khi trước, power rune hoàn toàn có thể thay đổi bố cục trận đấu tùy thuộc vào người chơi nhặt được rune gì ở phút thứ 4. Đây là vấn đề tồn đọng khá lâu và rất nhiều game thủ đã lên tiếng thay đổi. Do đó, IceFrog đã loại bỏ power rune trong 2 phút đầu. Nhưng ngay cả thay đổi đó, power rune rune ở phút thứ 4 vẫn có thể thay đổi hoàn toàn bố cục game, đặc biệt nếu nó là Double Damage hay Arcane – chúng có thể cho hero khả năng kiểm soát lane hoàn toàn rồi snowball.

Với Water Rune xuất hiện tại các địa điểm ở phút thứ 2 và 4, giờ chúng ta có động lực khởi đầu game cùng bottle hơn bởi khả năng người chơi giành được một trong hai Water Rune ở phút thứ 2 và 4 là rất cao.

2. Talent sau level 25

Level 30 không còn cộng tất cả talent còn lại. Thay vào đó, level 27/28/29/30 sẽ cộng talent của level 10/15/20/25 còn lại.

Điều chỉnh này trong update 7.29 của Dota 2 giúp tăng sức mạnh của hero từng chút một từ level 25 đến level 30 thay vì mạnh đột biến ở level 30. Tuy nhiên, lượng XP cần để lên level kế tiếp sau level 25 cũng cao hơn nhiêu so với trước. Thay đổi này thật sự có lợi hơn giúp người chơi tận dụng từng level có được ở mức 25 trở đi.

3. Outpost

Outpost không còn cộng XP ở phút thứ 10/20/30…

Outpost giờ cộng XPM khi kiểm soát (XP=2*số phút). XP không cộng thêm khi kiểm soát cả hai outpost, tương tự các quy định hiện tại.

Kinh nghiệm Outpost giờ tăng đều hơn trong update 7.29 của Dota 2, thay vì một cục XP mỗi 10 phút. Mô hình trước đây có lợi cho những đội giành lợi thế trước, khi họ phá trụ 2 và chiếm được Outpost ở các vạch thời gian quan trọng. Với mô hình mới, đội mất Outpost không cần lo ngại quá nhiều và đội chiếm Outpost phải nỗ lực kiểm soát nhiều hơn để deny kinh nghiệm đối phương nhận được mỗi phút. Quyết định chiến đấu tại Outpost hay các mục tiêu khác trong map có thể sẽ thay đổi trong 7.29 này.

4. Bounty Rune

Bounty Rune sau set đầu tiên giảm 10%.

Bounty Rune không còn xuất hiện ở sông. Lượng rune giờ cộng tự động theo thời gian thông qua GPM.

Bounty Rune giờ xuất hiện mỗi 3 phút ở các vị trí trí rừng (tổng lượng rune giảm từ 4 xuống 2).

Bounty Rune cũ không còn biến mất khi cái mới xuất hiện. Rune mới hiện cạnh cái cũ nếu chưa được nhặt.

Ở phút thứ 0, Bounty Rune xuất hiện trong rừng và tại vị trí các power rune (tổng cộng 4 đầu game).

Thay đổi Bounty Rune sẽ tác động khá nhiều vào game. Đầu tiên là game cân bằng hơn: hai bounty rune bị xóa khỏi game và gold được điều chỉnh dưới dạng GPM. Cả hai đội sẽ hưởng lợi từ nó chứ không chỉ đội kiểm soát map và giành Bounty Rune tốt hơn.

Với tần suất Bounty Rune xuất hiện mỗi 3 phút, đội sẽ phải điều chỉnh lối chơi và đảm bảo mình luôn ở vị trí cần thiết mỗi 3 phút nếu muốn tận dụng lợi ích từ Bounty Rune.

Với sự hiện diện của Bounty Rune thêm ở phút thứ 0 tại vị trí Power Rune, chúng ta chắc chắn sẽ chứng kiến nhiều pha chạm trán xảy ra hơn trước khi game thật sự bắt đầu.

5. Roshan

Aghanim’s Scepter: Roshan rớt Aghanim’s Blessing giờ yêu cầu bạn phải kích hoạt để dùng nó (không có hiệu ứng cho đến khi dùng)

Aghanim’s Shard: Giờ rớt khi giết mạng 2 của Roshan và chỉ rớt 1 lần duy nhất (có kích hoạt tương tự rớt Scepter của Roshan).

Trước patch 7.29, Aghanim’s Blessing rớt bởi Roshan sẽ được dùng bởi hero nào nhặt nó trước (trừ khi nó rơi vào bag pack). Điều này không tốt, đặc biệt trong teamfight chảo lửa ở Roshan pit – mọi hero sẽ nhặt bất kỳ thứ gì mình thấy được và đội không thể ra quyết định hero nào nên có Aghanim’s Blessing. với thay đổi này, tất cả vấn đề đó đã được giải quyết.

Roshan thứ hai rớt Aghanim’s Shard sẽ quan trọng hơn và được tranh giành nhiều hơn. Nó là item giá 1400 gold miễn phí, ai lại không muốn cơ chứ! Chắc chắn sẽ có ít nhất một hero trong đội có thể khai thác tốt Aghanim’s Shard, đặc biệt là support – những người farm không phải là trọng tâm.

6. Teleportation Scroll

Hero giờ khởi đầu game với 1 TP Scroll thay vì 3.

Hero giờ nhận 1 TP Scroll khi chết.

Giá TP Scroll tăng từ 90 lên 100

Support chắc chắn sẽ vui mừng với thay đổi này. Bởi support thường chết nhiều hơn core và bỏ ra 90 gold mỗi lần chết (giờ là 100 gold) để mua TP thật sự rất khó chịu, đặc biệt khi bạn là support 5. Bằng thay đổi này trong update 7.29 của Dota 2, nó sẽ giúp cho mọi thứ dễ thở hơn chút (tuy không phải ai cũng muốn thở bằng cách này). Có điều, đội chết ít hơn sẽ phải bỏ ra nhiều gold để mua TP scroll hơn.

7. Hoodwink thêm vào Captain’s Mode

Hoodwink thêm vào trong Captain’s Mode.

Season 2 của DPC League sẽ bắt đầu vào 13 tháng 4 và Hoodwink sẽ xuất hiện trong Catain’s Mode, cùng Aghanim’s Scepter cũng như Shard mới cho hero này. Chúng ta hãy chờ các đội chuyên nghiệp sẽ phát huy Hoodwink ra sao trong Dota 2 patch 7.29.

9. Teleportation ra trụ

Tăng phạm vi teleporation trong trụ từ 575 lên 800 (ảnh hưởng cả TP Scroll và Boots of Travel).

Thời gian teleport ra Outport giảm từ 6 xuống 5 giây.

225 phạm vi thêm sẽ giúp rất nhiều cho hero teleport thủ trụ, cho họ thêm không gian để chống trả đối phương đẩy trụ. Ở lane mid, với các hero tele ra trụ 2 để thủ trụ tier 1, teleport sẽ gần trụ tier 1 hơn 225 unit, tương đương 0.5 giây di chuyển ở tốc độ 450 và 0.66 giây di chuyển ở tốc độ 340. Nghe có vẻ đây là khoảng thời gian rất ít ỏi, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa một Blackhole hoàn hảo hay Blackhole 1 người.

Tele ra trụ trong Dota 2 update 7.29 giờ an toàn hơn

10. Khả năng deward của đồng đội

Ward giờ có thể bị deny khi ward còn đầy máu bởi bất kỳ đồng đội nào nếu ward được cắm ở trong khu vực spawn của neutral creep.

Gặp đồng đội phá game khi quyết định cắm chặn bãi camp rừng mình bằng sentry? Bạn đừng quá lo lắng! Thay đổi trong Dota 2 update 7.29 này cũng cho người chơi cơ hội sửa sai nếu đặt ward và vô tình block luôn bãi camp – điều đôi khi xảy ra trong teamfight do người chơi hấp tấp cắm sentry xuống để bắt Riki.

11. Buyback

Chi phí Buyback giảm từ (200 + (Net Worth/12)) thành (200 + Net Worth /13)).

Công thức Buyback trong Dota 2 7.29 rẻ hơn một chút. Thay đổi này không quá đang kể đối với hero có 30,000 net worth – giờ cần ít hơn 192 gold so với trước (2508 thay vì 2700). Tuy nhiên, trong Dota 2, mọi điều nhỏ nhặt nhất có thể tạo ra khác biệt giữa thắng và thua.

Dota 2 patch 7.29 có nhiều thay đổi mới mẻ và mọi người vẫn còn đang tìm hiểu tác động của chúng. Nhưng với DPC League Season 2 sắp sửa bắt đầu, chúng ta sẽ sớm cảm nhận được ảnh hưởng của chúng rõ rệt hơn.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Phân tích bộ skill của Dawnbreaker, carry hồi máu mới trong 7.29
  • Dota 2: Hướng dẫn kiểm soát map hiệu quả
  • Dota 2: Support Luna, xu hướng chơi mới từ carry truyền thống

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm