34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Dazzle Support đã trở lại trong meta 7.29?

Dota 2: Dazzle Support đã trở lại trong meta 7.29?

Dù meta 7.29 vẫn chưa định hình rõ ràng, nhưng Dazzle Support đang ngày càng phổ biến hơn trong Dota 2. Đây là một trong những hero hưởng lợi nhất của update 7.29 này. Bài viết sẽ phân tích thay đổi gì đã giúp Dazzle trở lại support vả làm sao phát huy hết sức mạnh của hero.

Từ core về support, rồi trở lại core và giờ là support

Mặc dù Dazzle vẫn chơi được ở vị trí core, trong khi một số người chơi khác thích chơi ở position 2 hay 3 hơn, nhưng bài viết ngày hôm này sẽ chỉ tập trung vào vai trò support. Trong hai update trước đó,, hero mất đi gậy xanh “đánh miễn phí” và Shard. Thay đổi này đã giới hạn lượng DPS của hero gây ra. Chưa hết, Dazzle còn mất đi Necronomicon, khiến cho tốc độ farm của mình bị giảm đáng kể. Trong khi đó, bộ skill hỗ trợ của hero được cải thiện rất nhiều. Cụ thể, giờ đây Dazzle cũng sở hữu cho mình một disable.

Giảm cooldown và tăng phạm vi cast cho Shallow Grave đem lại lợi thế rất lớn cho Dazzle và đồng đội. Nó rất đáng để chúng ta nâng 1 điểm quý báu cho skill này đầu game. Thay đổi này giúp cho Dazzle hiệu quả hơn, không bị xem là phiên bản dỏm của Oracle. Với Bad Juju và Shallow Grave ở level 1, Dazzle giờ có thể dùng Shallow Grave mỗi 27 giây hay hai lần trong combat kéo dài.

Chưa hết, Dazzle cũng có lại một disable cho mình. Từ thời xa xưa, Poison Touch từng là chiêu mục tiêu một đối tượng, không chỉ làm chậm mà còn gây stun nữa. Nó không phải là chiêu stun mạnh, do phải chờ khá lâu mới kích hoạt được và chỉ áp dụng được lên một kẻ thù. Nhưng thà vậy còn hơn không có chiêu kiểm soát gì.

Còn giờ, Dazzle đã có disable trở lại, dù nó tốn 1400 gold và không thể mua trước phút thứ 20. Chiêu này có thể disable nhiều kẻ thù với tiềm năng cooldown chỉ 9 giây. Shard mới rất thích hợp cho bộ skill của Dazzle do nó khắc phục được điểm yếu lớn nhất của hero này.

Cuối cùng, Shallow Grave đã khá ổn dù cho bạn chỉ nâng 1 điểm vào skill, nên chúng ta có thể ưu tiên cho Poison Touch hơn. Poison Touch có thể gây ra lượng sát thương lớn trong những pha combat kéo dài.

Core hay Support?

Lên đúng đồ

Vài tuần trước, chúng ta có nói về khả năng chơi support Luna và một trong những lý do đưa ra nằm ở talent tăng phạm vi cast. Luna 7.29 không còn talent đó và thay đổi này có thể khép lại sự nghiệp support của Luna. Trong khi đó, Dazzle vẫn có talent giảm cooldown, tức hero được dùng nhiều Glimmer Cape, Force Staff, Medallion cũng như kích hoạt Guardian Greaves nhiều hơn.

Có rất nhiều lựa chọn lên đồ cho Dazzle, nhưng để biết đâu là item tốt nhất để lên đôi khi là vấn đề khá đau đầu. Nhìn chung, Force Staff tốt hơn khi đối đầu các core melee, trong khi Glimmer thường hiệu qua hơn trước các caster và range carry.

Nếu đội hình đối phương có nhiều hero gây AoE burst damage (sát thương diện rộng), hãy cân nhắc lên Mekansm sớm. Đôi khi, Pipe cũng đáng để lên, nhưng Mekansm cho Dazzle thường tốt hơn để bạn có thể lên tiếp Guardian Greaves sau đó.

Vào cuối game, nếu làm tốt vai trò của mình, bạn khả năng cao sẽ là mục tiêu được đối thủ để mắt nhiều đến trong combat. Trường hợp này, Aeon Disk có thể là item đáng lên kế tiếp của Dazzle.

Cuối cùng, chúng ta có hai item cần phải bàn đến. Một là Hand of Midas – đây là item không nên lên đối với support Dazzle trong 99% số trận. Có lẽ, bạn có thể mua trong đội hình siêu late hoặc nếu bằng cách nào đó bạn ăn được first blood và hoàn toàn snowball đối thủ. Trong cả hai trường hợp kể trên, Midas vẫn là item “hãy cân nhắc kỹ trước khi lên”.

Item thứ hai là Aether Lens. Nó phù hợp cho hero và hoàn toàn bổ trợ cho Dazzle. Nó không hẳn là item tốt nhất để mua bởi Shallow Grave giờ có thể cast tốt ở level 1 mà không cần đến talent tăng phạm vi cast hay Aether Lens. Glimmer Cap hay Force Staff cũng rất quan trọng trong một số game. Item neutral như Keen Optic cũng đem lại lợi thế giúp tăng phạm vi cast cho Dazzle.

Dù làm gì đi nữa, hãy nhớ tiết kiệm 1400 gold cho Aghanim’s Shard ở phút thứ 20. Như đã đề cập ở trên, Shard cho Dazzle là item rất quan trọng. Nó là item không thể bỏ qua đối với một support không có chiêu disable ban đầu.

Tăng Skill và Talent

Một điểm quan trọng khi chơi Dazzle đó là hãy giữ lại một skill point (điểm kỹ năng) ở đầu game. Bạn chỉ nhanh chóng dùng chúng hay tăng level cho skill trong combat. Nguyên nhân nằm ở chỗ: tuy Shallow Grave là spell tiêu biểu của Dazzle, nhưng nó khá thụ động vì chúng ta phải chờ cho đến khi đồng đội cực kỳ nguy cấp mới dùng (hoặc bạn có thể lãng phí dùng tùy ý). Do đó, người chơi Dazzle giỏi có thể giữ lại một điểm Skill để cần ưu tiên chiêu nào trong thời điểm cấp bách

Dazzle nên là hero chơi quấy rối trong lane. Nếu đối thủ có thể farm thoải mái trong lane Dazzle hiện diện, có lẽ bạn đang chơi không đúng cách. Sau update patch 7.29 vừa qua, support Dazzle có thể nâng tối đa Poison Touch trước. Chiêu này gây lượng sát thương khổng lồ trong teamfight và rất khó chịu khi phải đối đầu trong lane. Hãy spam Poison Touch và nhớ nâng cấp nó bằng Shard nhé.

Chiêu ưu tiên thứ hai của bạn là Shadow Wave. Hồi máu cho nhiều người, dù giá trị không cao, nhưng khá lợi trong combat kéo dài. Đây cũng là cách đế tăng độ hiệu quả trừ giáp của Badd Juju. Đôi khi, đặc biệt là chơi cùng các hero như Lycan hay Nature’s Prophet, bạn có thể tạo ra lượng sát thương/hồi máu lớn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa chúng ta được quyền bỏ qua Shallow Grave.

Nhìn chung, bài viết khuyên khi đạt level 4, bạn nên có skill build 2-0-1 và một điểm, tùy theo tình huống, có thể tăng một level cho Wave để gây sát thương cho địch. Hoặc Shallow Grave để cứu đồng đội.

Shadow Wave 5 nhân vật đồng nghĩa đối phương biết được Shadow Wave đã nâng lên level 2

Ngoài ra, hãy luôn nhớ rằng đối thủ sẽ không biết bạn có skill gì cho đến khi bạn thật sự dùng chúng. Họ có thể nghĩ Dazzle đang có Shallow Grave và quyết định không combat, trong khi bản thân vẫn còn giữ lại dmột điểm chưa nâng. Miễn là đừng để đối thủ nhận ra Dazzle đang Shadow Wave 5 đối tượng: creep wave và đồng đội trong lane (đồng nghĩa Shadow Wave level 2). Có thể ở rank thấp, kẻ thù sẽ không chú ý nhiều nhưng ở rank cao hơn, họ rất là tinh mắt và sẽ khai thác tốt thông tin na2y.

Vậy bạn nghĩ gì về Dazzle Support? Bạn thích chơi hero ở vị trí core hơn, hay thích position 5 truyền thống? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x