Bảo hành card màn hình có thể bị giảm xuống 6 tháng nếu dùng đào tiền ảo

104

MSI đã quyết định cắt thời gian bảo hành một số card màn hình của hãng tại Nga xuống chỉ còn 6 tháng. Điều này dấy lên lo ngại họ sẽ áp dụng điều tương tự tại các khu vực khác. Trong khi đó, Gigabyte ra mắt card đào tiền ảo với hạn bảo hành chỉ có 90 ngày. Đây quả thật là tín hiệu rất đáng lo, tuy nhiên luật bảo vệ người tiêu dùng có thể sẽ ngăn cản điều này xảy ra ở những nơi khác.

Thường thì card màn hình có thời gian bảo hành 36 tháng (3 năm). Với số lượng card đồ họa đangkhan hiếm, không ai thật sự muốn GPU của mình sẽ hết bảo hành trong thời gian ngắn cả.

Quyết định giảm bảo hành bị tác động rất lớn từ thị trường đào tiền ảo. Bởi những GPU bị dùng để đào tiền ảo phải hoạt động 24 giờ liên tục không ngừng nghỉ, trong khi GPU dùng để chơi game chưa bao giờ phải vận hành nhiều đến thế cả.

Gigabyte vừa qua đã ra mắt card CMP 30HX D6 6G. Đây là card mạnh ngang ngửa GTX 1660 Super nhưng không có cổng ngoại vi vì nó dùng để đào tiền ảo. Card này có giá $600, nhưng bảo hành chỉ trong 90 ngày.

MSI có vẻ như đang đi theo xu hướng tương tự của Gigabyte. Theo tài liệu từ MSI Nga cho thấy hãng đã quyết định giảm thời gian bảo hành 19 card xuống chỉ còn 6 tháng. Trong khi đại đa số đều là card chỉ dành riêng cho đào tiền ảo, nhưng một số GPU dành cho chơi game cũng nằm trong danh sách, như GeForce RTX 3070 Ventus 3X OC.

Do đó, điều an toàn nhất chúng ta cần làm bây giờ là hãy kiểm tra hạn bảo hành của card màn hình mỗi khi mua card nhé. Không game thủ nào muốn card chơi game của mình có hạn thấp hơn 3 năm cả.

Bạn có thể đọc các bài cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận