Cẩm nang

Dota 2: Những hero thiệt thòi nhất patch 7.29

214

Patch 7.29 không thật sự đả động đến cân bằng hero nhiều. Hầu hết các thay đổi chủ yếu về cân bằng item và kinh tế game. Tuy nhiên, chúng lại có tác động rất lớn với nhiều hero, khiến cho một số không thể chơi được ở rank cao. Ngày hôm nay, bài viết sẽ chỉ ra đâu là những hero thiệt thòi nhất mà bạn cần né nếu muốn thật sự giành chiến thắng trong game.

BÌNH ĐOÀN SỞ THÚ VÀ CÁC HERO MICRO

Necronomicon bị xóa sổ khiến cho các hero lệ thuộc vào item này yếu đi đáng kể. Tuy Beastmaster vẫn có thể chơi thử hướng thuần sát thương, nhưng Lycan gần như đã biến mất khỏi meta.

Vài người đã thử nghiệm Lycan theo đường aura, lên Vladmir’s Offering sớm rồi sau đó là Assault Cuirass, nhưng hiện tại lối chơi này chưa đem lại thành công. Necronomicon quá quan trọng đối với carry tempo này. Việc item bị xóa khỏi game đã đánh mất khả năng kiểm soát map hoàn toàn của Lycan.

Các hero như Broodmother cũng bị ảnh hưởng, nhưng đa phần là do hero bị nerf lại. Broodmother farm chậm hơn nhiều và không thể kiểm soát map trong giai đoạn đầu game. Bộ skill giờ theo hướng theo tạo nhện con nhiều hơn và điều đó khiến hero yếu hẳn đi. Bầy nhện con không thể bù đắp được khả năng đi xuyên địa hình cũng như +140 sát thương, +140% lifesteal vốn có trước đây của Broodmother.

Patch này không tác động nhiều đến Enchantress lẫn Chen bởi các hero này chưa bao giờ lệ thuộc hẳn vào Necronomicon. Visage, hero thường sử dụng các summon và đôi khi cũng lên Necronomicon nhưng khá bất ngờ, lại nằm trong số các hero hưởng lợi nhất của patch 7.29. Chúng ta sẽ nói về Visage trong một bài viết tương lai.

TÔN NGỘ KHÔNG HẾT THỜI

Monkey King bị nerf đáng kể trong update 7.29, nhưng điều đó chưa đủ lý giải cho tỉ lệ thắng bị giảm đến 6%. Từ hero được ưa chuộng nhiều nhất trong đấu trường chuyên nghiệp và rank cao, giờ MK đã trở thành carry ở dưới mức trung bình.

Bài viết tin rằng khả năng cơ động bị nerf cùng với các hero range được buff đã ngăn cản Money King, khiến hero không được tỏa sáng được như trước. Monkey King thường mạnh hơn khi đối đầu với các hero melee sát thương vật lý. Đối thủ cần phải cẩn trọng trước Wukong’s Command. Một là chạy hoặc hai là phải sẵn sàng đối mặt lượng sát thương lớn của utilmate này. Trong khi đó, Money King yếu hơn những hero có khả năng kite đối phương hoặc các hero siêu late khác.

Nhìn chung, bài viết khuyên bạn không nên chơi MK bây giờ, ngay cả sau buff 7.29b vừa qua. Tỉ lệ thành công của hero này hiện ở mức trung bình hoặc dưới trung bình và cũng không phù hợp với meta nói chung.

IO

Có vẻ như IO chơi độc lập cùng lượng sát thương khủng khiếp đã bị xử lý và trở lại với đúng vị thế support bann đầu hơn. Theo ý kiến tác giả, đây là điều tốt bởi hero không hẳn yếu đi nếu chơi ở vị trí support. Nhưng khó triển khai hơn so với trước? Chắc chắn rồi. Yêu cầu phối hợp đồng đội nhiều hơn? Tất nhiên. Đó mới là thứ thật sự cần có ở một IO support.

DEATH PROPHET

Trước đây, Death Prophet có tốc độ di chuyển cơ bản tận 335. Việc nerf xuống còn 320 đã đưa DP trở lại mặt đất. Rượt đuổi các mục tiêu và giữ Spirit Siphon trở nên khó hơn rất nhiều. Thay đổi này khiến hero giảm gần 5% tỉ lệ thắng.

Mất 6 sát thương cơ bản cũng là vấn đề lớn, đặc biệt khi chơi ở mid. Animation tấn công tuy ngắn hơn và Crypt Swarm giờ dễ triển khai hơn, nhưng rõ ràng nó không đủ để hỗ trợ lối chơi support position 2 của Death Prophet.

Có lẽ, chúng ta sẽ thấy Death Prophet ở vị trí support nhiều hơn, bởi Silence của cô có phạm vi cast và thời lượng rất mạnh. DP thật ra đối đầu tốt hơn trước các offlane melee trâu bò. DDP vẫn mang đến khả năng đẩy trụ và sát thương lớn, trong khi lại không yêu cầu đầu tư item nhiều. Đây có lẽ là lối chơi bạn có thể thử nghiệm Death Prophet qua trong thời gian tới.

LỜI KẾT

Sau một thời gian ra mắt 7.29 trong Dota 2, chúng ta đã rút ra được nhiều kết luận . Như dự đoán, meta sở thú đã biến mất, tức thời lượng trung bình cũng một trận đấu cũng trở nên dài hơn và các hero tham lam có phần được ưu tiên. Trong khi đó, các core tempo đang gặp khó khăn trong meta.

Các carry range đang dần phổ biến và thành công hơn. Ở bài viết kế tiếp, chúng ta sẽ điểm qua những hero hưởng lợi nhất của patch. Còn giờ, hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn đâu là những hero bị nerf quá tay? Bạn nghĩ loại bỏ item lâu đời Necronomicon khỏi game có thật sự cần thiết?

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2 update 7.29: Phân tích các thay đổi chung của gameplay
  • Dota 2: Phân tích bộ skill của Dawnbreaker, carry hồi máu mới trong 7.29
  • Dota 2 update 7.29: Phân tích các thay đổi chung của gameplay
  • Dota 2: Dazzle Support đã trở lại trong meta 7.29? 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm