Cẩm nang

Middle-earth: Shadow of War xóa loot box khỏi game

289

Sáu tháng sau khi ra mắt, Monolith thông báo rằng loot box trong Middle-earth: Shadow of War, hay còn gọi là war chest, sẽ bị loại bỏ khỏi game, cùng với những dấu tích của microtransaction. Tuy nhiên, bạn phải chờ thêm một thời gian nữa vì những thay đổi này sẽ chỉ bắt đầu vào 17/07.

Loot box trong Shadow of War bị chỉ trích nặng nề khi ra mắt. Hệ thống khuyến khích người chơi mua war chest bằng tiền ảo trong game (có thể mua bằng tiền thật), để mở khóa đồng minh Orc thay vì tìm và thu phục chúng trong game. Nó không chỉ là phương pháp hút tiền từ người chơi, nó cũng làm mất đi những tinh hoa của game.

Loại bỏ war chest không có nghĩa là nó không đem lại doanh thu cho những tựa game AAA, mà do việc mua Orc phá vỡ hệ thống Nemesis của game.

“Hệ thống Nemesis hướng đến việc xây dựng mối quan hệ giữa đồng minh và kẻ thù trong một thế giới mở linh động,” Monolith viết trên blog. “Rõ ràng việc mua Orc trên Market sẽ nhanh hơn và cho người chơi thêm nhiều lựa chọn, chúng ta nhận ra rằng lựa chọn này đã phá đi cái chất của game, hệ thống Nemesis. Nó cho phép bạn bỏ đi những cốt truyện hay mà bạn có thể tạo ra trong game, và bạn có thể làm điều đó mà không cần phải bỏ tiền ra.”

Trong Shadow of War, bạn có thể hoàn thành game mà không cần bỏ tiền ra hay sử dụng Market. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại và bổ trợ thêm cho game dù chúng ta không dùng nó. Sau 6 tháng nhận phản hồi, Monolith nhận ra ra rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến người chơi trong việc thu nạp đội quân.

Do đó, bạn phải chờ đến tháng 7, và nếu có gold, hãy tiêu xài chúng ngay. Nhưng đừng quá lo lắng nếu không tiêu hết, tất cả gold sẽ được đổi sang đồ khi microtransaction trong game biến mất khỏi Middle-earth.

Ngoài ra, hệ thống trong game cũng được sửa lại đôi chút. Phần cuối game, gọi là Shadow Wars, với hơn 20 màn thủ thành, dẫn đến kết thúc cuối và kết thúc đúng của game. Nhưng để có được đội quân đủ mạnh để chống lại thế lực đó, bạn phải cày và cày vô tận.

Monolith cho biết hệ thống này sẽ được đổi. Những yếu tố dẫn chuyện mới sẽ được thêm vào và họ hứa hẹn trải nghiệm trong game sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích cày cuốc, chế độ Endless Siege ra mắt vào tháng 11 vừa qua vẫn sẽ được giữ lại. Nó, cùng với những thay đổi trong hệ thống Nemesis, như skin mới, thay đổi trong skill, trang bị và quá trình lên cấp – nói chung là rất nhiều thứ. Chúng sẽ ra mắt vào 17/07.

Tuy Shadow of War vẫn còn bản DLC chưa ra mắt, chúng ta có vài lí do để quay lại game dù bạn không có season pass hay không bị thu hút bởi những bản cập nhật.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm