Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất của patch 7.29

Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất của patch 7.29

Khi nói về những hero hưởng lợi nhất patch 7.29, có một điểm quan trọng bài viết muốn nói rõ trước. Những hero hưởng lợi nhất trong bài viết này không nhất thiết phải là những hero mạnh nhất hiện nay. Có nhiều hero tăng tỉ lệ thắng thêm 5%, nhưng điều đó không hẳn giúp chúng nằm trong meta ổn định lâu dài. Hầu hết các hero bài viết phân tích ngày hôm nay sẽ thuộc về nhóm đó. Đây là các hero có tỉ lệ thắng nhiều nhất cũng như cao hơn mức trung bình một chút và đáng để người chơi thử nghiệm qua.

FACELESS VOID

Faceless Void tăng 5% tỉ lệ thắng và chỉ hơn mức 50% một chút. Trong bài viết những hero thiệt thòi nhất update 7.29, tác giả có đề cập các hero tham lam giờ phù hợp vời meta hơn. Faceless Void chắc chắn nằm trong số các carry siêu late của game. Bởi hầu hết các hero range giờ thuộc meta, do đó Faceless Void là khắc tinh tuyệt vời trước những hero range không sở hữu tính cơ động cao.

Tuy nhiên, ngoài Chronosphere ra, hero này vẫn không có tác động gì nhiều. Sát thương của Void giới hạn đầu game. Mặc dù Time Dilation đã được thay đổi, nhưng nếu không có đồng đội hỗ trợ, bạn có lẽ sẽ mất kiểm soát hầu hết map trong giai đoạn đầu game.

Về cơ bản, đừng pick tham lam nếu thấy Faceless Void đã xuất hiện trong đội hình và hãy đảm bảo các support trong đội có thể gây sát thương cao. Tương tự, hãy suy nghĩ kỹ trước khi pick Faceless Void nếu đội đã có các hero tham lam khác hay support không gây nhiều sát thương. Triển khai Faceless Void hiệu quả trong những tình huống như vậy phải nói cực kỳ khó khăn.

DROW RANGER

Carry range tiêu biểu của game. Sau nhiều buff, Drow Ranger giờ có tỉ lệ thắng khoảng 53% số game, giúp hero này trở thành pick ổn định của meta. Tuy nhiên, hero vẫn có nhiều giới hạn: máu giấy và cần có hero khỏe đi trước. Nhưng nếu biết chọn vị trí đứng hợp lý và kiểm soát ổn, lượng DPS của Drow Ranger không có gì sánh bằng.

Drow Ranger gần đây lên Aghanim’s Shard khá nhiều: Stack Hypothermia có thể làm công cụ farm hiệu quả, cũng như tăng AoE DPS trong teamfight. Việc Drow lên Shard càng sớm càng tốt đang dần phổ biến hơn.

Ngoài những điều trên thì hero này không thay đổi gì nhiều. Bạn muốn là hero đứng phía sau, tăng khả năng cơ động một chút để nới rộng khoảng cách với kẻ thù trong trường hợp bị tiếp cận và cuối cùng là tăng cường sát thương. Lối chơi này nhìn chung dễ triển khai hơn so với trước đây.

DAZZLE

Dazzle đã trở lại trong danh sách hero hưởng lợi nhất 7.29. Chơi ở position 5 support và position 3 offlane, Dazzle giờ thắng 53% trong số game xuất hiện. Độ thành công của hero không được thể hiện ở mức rank cao nhất, bởi game thủ rank cao biết phải ưu tiên hero nào. Nhưng nếu từ rank Ancient trở xuống, Dazzle rất lợi hại.

Tác giả đã đề cập trước đây và vẫn giữ nguyên lập trường đó: Dazzle trở lại là nhờ có Shard. Dù cho thời lượng ngắn, nhưng AoE CC (crowd control) này vẫn tạo ra khác biệt lớn rõ rệt trong teamfight. Chưa kể khả năng xóa sổ các hero illusion, Dazzle vừa bảo vệ đồng đội, vừa gây lượng sát thương khổng lồ ở giai đoạn giữa game dù cho bạn đang chơi ở position 5.

Hiện bài viết chưa rõ Dazzle offflane hay position 5 sẽ là lối chơi mặc định trong thời gian tới. Còn bây giờ, có vẻ như các tuyển thủ chuyên nghiệp ưu ái Dazzle offlane, trong khi pub thì lại thích position 5 hơn. Tuy nhiên, lối chơi giữa hai vai trò này thật sự không mấy khác biệt nhau.

NECROPHOS

Đây là cái tên bất ngờ trong danh sách các hero hưởng lợi nhất của update 7.29 này. Necrophos nhận được nhiều bufff nhỏ, nhưng cảm giác chúng không đủ giúp hero tăng tỉ lệ thắng tận 3.5%. Có lẽ vấn đề nằm ở những mục tiêu siêu khỏe, như Medusa, Spectre và Centaur, đã trở lại meta và điều này giúp cho Necrophos tỏa sáng.

Shard làm lại của Necrophos cũng không tạo ra đột phá. Về lý thuyết, nó khá tiện dụng. Nó có thể dùng để cứu bồ hoặc tăng sát thương cho Scythe. Nhưng còn thực tế, nó thường không đáng lên, trừ một số trường hợp nhất định.

Nhìn chung, Necrophos hiện đang rất linh hoạt và có thể là nguyên nhân chính giúp hero thắng nhiều, đặc biệt ở rank cao. Ở mid có build Radiance, offlane có Greaves, utility core có Halberd rồi nhiều thứ khác. Necrophos dường như có thể vận hành ổn trước mọi đội hình bằng cách điều chỉnh hướng lên item cho bản thân.

LỜI KẾT

Bài viết này mới chỉ điểm qua bốn hero hưởng lợi nhất của patch. Từ đó, chúng ta đã hình dung ra được meta hiện nay của game. Đầu tiên, các core range phổ biến hơn. Nó cũng đồng nghĩa các core khắc tinh của range cũng trở lại game. Thứ hai, hồi máu và cứu bồ giờ hoạt động tốt hơn, khiến cho trận đấu thường kéo dài hơn, hero tốn nhiều thời gian để giết hơn.

Cuối cùng, các pha comeback ngày càng xảy ra nhiều hơn. Faceless Void, Medusa và Spectre đang đứng thứ 3, 7 và 8 trong danh sách những hero hưởng lợi nhất patch, nhưng lại không có buff gì đáng kể. Có lẽ, chúng ta cần thêm thời gian để cộng đồng làm quen với mọi thay đổi có tronng 7.29. Còn giờ, bài viết khuyên bạn nên chơi cẩn thận hơn, đặc biệt khi đã dẫn trước đáng kể trong game.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version