Cẩm nang

Dota 2: Top các hero offlane 7.29 mạnh nhất hiện nay

160

Đâu là top offlane mạnh nhất 7.29 trong Dota 2 hiện nay?

Khi Necronomicon bị xóa khỏi game, IceFrog muốn làm lại hoàn toàn meta offlane. Trước 7.29, không có lựa chọn nào tốt hơn bằng hero Beastmaster lên sách Necro. Trong suốt 7.28, chúng ta được thấy vài xu hướng thú vị của range offlane, như Viper, Outworld Devourer cũng như các hero chuyên teamfight truyền thống như Tidehunter. Nhưng nhìn chung, người chơi thường thích chọn Beastmaster hơn.

Tuy nhiên, sau khi Beastmaster đổi sang đi mid đường phép, khu vực offlane mở ra nhiều hướng cho các hero truyền thống hơn. Mid lane giờ có thể tự lập hơn, điều này giúp position 4 có thể hỗ trợ offlane ổn định nhiều hơn trước. Từ đó, nhóm hero tank được trở lại cùng các hero mở combat. Thay đổi trong meta 7.29 này một phần bị tác động bởi giai đoạn đi lane có phần ‘cứng ngắc’ hơn. Nó cho phép các hero hổ báo như Centaur, Slardar và Axe lên item đúng thời điểm hơn. Ngoài ra, lý do còn lại là bởi một số item team fight được buff lên.

Dưới đây là top hero offlane mạnh nhất của meta 7.29 hiện tại.

HỔ BÁO

CENTAUR WARRUNNER

Centaur có vẻ như đang là hero offflane được săn đón nhiều nhất patch 7.29. Hero trâu bò này về lý thuyết đã  khá ổn nhưng vẫn luôn cần một chút hỗ trợ từ support để phát huy hiệu quả hơn. Centaur được buff liên tục kể từ 7.27 cộng thêm một đợt nữa trong 7.29. Tại thời điểm hiện tại, khả năng đi lane, team fight và mở combat của hero đều đã đạt ngưỡng cực mạnh.

DOOM

Nói thật, Doom vẫn là hero đáng tin cậy từ trước đến nay. Khả năng tự tạo gold và xóa sổ một hero đối phương trong team fight luôn được xem là cơ chế mạnh của Dota. Tuy nhiên, trong meta 7.29 tại offlane, Doom còn được làm lại đáng kể trong các cơ chế đầu game. Giáp, tốc độ xoay người và thời gian tấn công được buff lên giúp Doom ở level 1 và 2 hung bạo hơn các offlane khác. Ngoài ra, sát thương cho bộ skill của Doom cũng được tăng thêm. Do đó, Doom tiếp tục là lựa chọn anti-carry tuyệt vời và được kỳ vọng sẽ còn phổ biến hơn trong 7.29.

SLARDAR

Tiếp tục xu hướng hero hổ báo, Slardar nhanh chóng lọt vào meta offlane 7.29. Đây là khắc tinh của các carry phổ biến như Lifestealer và Juggernaut. Vị thế của Slardar tại offlane tiếp tục được củng cố miễn là hero có support hỗ trợ trong lane.

TOP OFFLANE TEAMFIGHT

Sót lại từ tàn dư của meta 7.28, một số hero offlane như Tidehunter và Mars vẫn được trọng dụng nhiều trong 7.29. Các spell kiểm soát khu vực rộng tiếp tục đem lại giá trị cho combat quanh Roshan.

DARK SEER

Dark Seer có thể được xem là hero offlane tối thượng. Buff đồng đội, lên đồ aura cho team, sức mạnh teamfight hủy diệt, Dark Seer gần như không sở hữu skill nào để tự mình gánh team. Tuy nhiên, bù đắp cho thiếu sót đó là khả năng tạo ra khoảng trống khổng lồ cho đội. Nếu để Dark Seer lên được vài level nhanh chóng thì DS sẽ kiểm soát hoàn toàn giai đoạn giữa game. Khả năng gây áp lực lên lane liên tục, khả năng teamfight và tiềm năng ‘lấy địch trị địch’ giúp Dark Seer hoàn toàn phù hợp với vị trí offlane. Dark Seer được buff liên tục, cộng với sự hiện diện của Aghanim’s Shard đã giúp hero này trở lại meta.

SAND KING

Sand King khá giống với Dark seer trong mảng không thể tự mình gánh game được. Với hỗ trợ từ support, Sand King có thể áp đảo lane rồi chuyển dần sang lối chơi mở combat trong team fight. IceFrog buff dần sát thương của Sand King trong thời gian qua. Thay đổi trong cast animation của Epicenter cũng là một trong những buff giúp hero mạnh hơn đáng kể. Crixalis được xem làm công cụ team fight mà hero có thể dựa vào để giành lấy tempo, cũng như xử lý những draft tham lam của đối thủ.

VÀI CÁI TÊN NỔI OFFLANE 7.29 KHÁC

DAWNBREAKER

Nếu nói về offlane 7.29, chúng ta không thể bỏ qua được Dawnbreaker. Đây được xem là hero được chơi nhiều nhất trong pub MMR 7000+ và cũng là một trong những hero trâu nhất Dota. Tất cả chỉ số và sát thương của Dawnbreaker ở đầu game quá cao, cộng thêm khả năng team fight toàn map cùng aura. Bài viết phải nói Dawnbreeaker hơi bị lỗi. Tác giả không có gì nhiều để bình luận về hero này ngoại trừ bạn hãy pick Dawnbreaker trước khi hero bị nerf trong patch kế tiếp.

BROODMOTHER

Các tuyển thủ chuyên nghiệp như như IceIceIce và Monkeys Forver đang spam Broodmother trong pub rất thành công. Không quá khó để hiểu tại sao. Brood mới mất đi khả năng xây dựng binh đoàn Nhện con cho đến khi đạt level 6. Bù đắp cho ‘nerf’ này, hero giờ có thể trụ trong giai đoạn lane bất tận bằng hồi máu từ Web và Insatiable Hunger. Nên nhớ, Insatiable Hunger từng là ultimate của Brood và giờ, chúng ta có thể kích hoạt ‘Satanic’ này ở mọi level. IceFrog cũng cho rằng Broodmother trước đây quá lệ thuộc vào các item như Diffusal Blade để bắt lấy con mồi, nên nhà phát triển giờ trao khả năng làm chậm luôn cả cho binh đoàn nhện con.

Vậy đâu là hero offlane mạnh nhất của bạn trong meta 7.29 này? Hãy bình luận ở cuối bài nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất của patch 7.29
  • Dota 2: Những hero thiệt thòi nhất patch 7.29
  • Dota 2: Dazzle Support đã trở lại trong meta 7.29? 
  • Dota 2 update 7.29: Phân tích các thay đổi chung của gameplay

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm