Cẩm nang

Support Visage có thật sự mạnh trong 7.29 của Dota 2?

90

Support Visage là khái niệm gần như bị bỏ quên trong nhiều năm qua. Thời còn trilane, Support Visage là một trong những hero đáng sợ nhất người chơi có thể phải đối mặt. Nhưng với những nerf trực tiếp và thay đổi trong meta, Visage dần bị hạn chế và được đưa sang chơi ở mid là chính. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu Visage có thể về lại support không và làm sao để phát huy?

Thay đổi giúp Support Visage trở lại

Một trong những thứ giết chết Support Visage đó là lượng mana để dùng cho Soul Assumption bị tăng đáng kể. Có lúc, skill tăng lên tận 200 mana rồi kể từ đó, dao động từ 150 đến 200 kể. Còn giờ, với 125 mana, Visage có thể spam chiêu ba lần trước khi hết mana. Ở level 1, Soul Assumption có thể gây ra tận 250 sát thương nên thay đổi này là thứ người chơi không nên coi thường.

Miễn là bạn gây sát thương được trong lane và còn mana, Visage sẽ gây ra lượng sát thương khổng lồ. Điều này có thể đạt được nếu bạn chơi dual lane chủ động, bằng cách trade hit thông minh và dùng item hiệu quả, nhưng Support Visage phát huy tốt nhất ở trilane (lane ba hero). Có điều, bài viết không chắc trilane có còn tồn tại không.

Trilane có còn tồn tại không?

Về lý thuyết, không gì ngăn cản mọi người thử nghiệm trilane cả. Miễn là draft đội có thể áp đảo lane, chắc chắn rằng core đối phương sẽ không farm được bao nhiêu cả. Trong khi đó, lượng XP nhận được khi bị deny không ảnh hưởng nhiều đến nỗi offlane solo hoàn toàn ‘tịt ngòi’ trong trận đấu. Ngoài ra, các offlane phổ biến nhất hiện nay đều sở hữu khả năng phục hồi bằng cách đi rừng.

Nhưng bù lại, có nhiều rủi ro khi người chơi áp dụng trilane. Tuy viễn cảnh trilane có Visage để thua giai đoạn đi lane rất khó xảy ra, nhưng nó vẫn có thể diễn ra không như kế hoạch đã định. Để giúp trilane thành công, bạn cần phải áp đảo lane. Còn không, từ từ, dual lane sẽ outlevel trilane của bạn và điều đó có thể tạo ra các vấn đề khó khăn vào giai đoạn sau của game.

Chưa hết, giống với nhiều hero offlane, rất nhiều carry trong meta đều có thể phục hồi bằng cách vào rừng. Dĩ nhiên đây không phải là điều lý tưởng nhất, nhưng lựa chọn này cũng không hẳn tồi. Nếu đang có ý định chơi trilane, hãy đảm bảo đội không đối đầu với những hero như thế. Các hero như Spectre và Faceless Void – core tham lam và farm chậm  có tiềm năng phục hồi rất hạn chế – là những đối tượng người chơi muốn nhắm đến nếu chọn chơi trilane chủ động.

Nhìn chung, trilane có lợi và hại riêng của nó, nhưng bài viết tin rằng sẽ có khá nhiều game trilane trở thành quyết định hợp lý. Chắc chắn nó chưa thể thành lối chơi mặc định trong tương lai gần, nhưng đây là chiến thuật rất đáng để cân nhắc để đưa ra trong đội ở một số game đấu nhất định.

Support tham lam

Ý tưởng chơi meta tham lam đã được đề cập nhiều lần trong những bài viết trước đây. Các hero như Faceless Void, Spectre và Medusa đã hoàn toàn trở lại game. Trong khi đó, các support tham lam giờ có tầm ảnh hưởng nhiều hơn trong game. Support Visage là một trong những support tham lam đó.

Khác với nhiều support tham lam khác, Visage có thể mạnh lên chỉ nhờ lên level, tức hero này không thật sự cần thời gian riêng tư để farm. Miễn là có thể tiếp tục spam Soul Assumption, Support Visage luôn sẵn sàng đi cùng các core và liên tục gây áp lực lên đối phương.

Level 1 familiar không còn giống như trước khi nói về lượng sát thương, nhưng chúng vẫn có thể thực hiện stun 2 giây cùng tiềm năng chia rẻ đội đối phương. Điều này giúp cho người chơi Visage giỏi vừa tấn công được mục tiêu cần ưu tiên, trong khi vừa ngăn cản hoặc ít nhất là trì hoãn hỗ trợ từ đồng đội đối phương. Thường thì, khi tấn công các mục tiêu core với lượng giáp cao, level 1 familiar không gây được sát thương gì và tốt hơn nên dùng familiar để kiểm soát map.

Vào giai đoạn sau của game, đặc biệt nếu Visage có khởi đầu tốt, chơi tích cực và không chết nhiều, familiar sẽ là những mối nguy hiểm khiến đối phương phải khiếp sợ. Ở level 12, familiar có thể khiến những support khác phải chạy mất dép: không support nào muốn đối đầu Visage một-một trong lúc đi cắm mắt cả.

Lời Kết

Khi bắt đầu bài viết này, chúng ta tự hỏi liệu Visage có thể chơi ở vị trí support không và câu trả lời là có thể. Không có gì sai khi chơi Support Visage cả bởi hero này đem đến sự hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn đi lane ở vai trò này. Điều này không có nghĩa Visage phải chơi ở vị trí support. Cuối cùng thì Visage vẫn là hero rất khó để chơi giỏi, yêu cầu bạn phải đầu từ thời gian nếu muốn điều khiển thuần thục.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Top các hero offlane 7.29 mạnh nhất hiện nay
  • Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất của patch 7.29
  • Dota 2: Những hero thiệt thòi nhất patch 7.29
  • Dota 2: Dazzle Support đã trở lại trong meta 7.29? 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm