Cẩm nang

Dota 2: Top các hero support 7.29 mạnh nhất hiện nay

162

Đâu là top các hero support 7.29 mạnh nhất hiện nay?

Rất nhiều thứ có thể tác động lên sự cân bằng trong vai trò support. Meta đổi, item đổi và ngay cả điều chỉnh kinh tế chung của game đều có tác động lớn đến support, đặc biệt là ở giai đoạn pick đầu trong pub. Thật sự, pub game trở nên quá khó để pick được support có thể đối phó hợp lý với draft đối thủ khi các support gần như buộc phải pick đầu tiên. Do đó, chúng ta phải dự đoán trước được những gì sẽ xảy ra sau đó, đặc biệt là ở rank cao – nơi meta gần giống với đấu trường chuyên nghiệp nhất. Hôm nay, bài viết sẽ chỉ ra top các hero support mạnh nhất trong 7.29 mà người chơi không nên bỏ qua.

ANCIENT APPARITION: SUPPORT ANTI-CORE

Hiệu ứng hồi máu cùng cướp máu và tự hồi máu đang rất phổ biến hiện nay. Đầu tiên, chúng ta có các hero như Necrophos, Dawnbreaker và Juggernaut đang tung hoành trong 7.29. Trong khi đó, các item Satanic, Spirit Veseel, Heart of Tarrasque, Sange cũng đang ngày càng được ưa chuộng ưa.

Pick AA trước giúp đội hạn chế được nhiều hero đối thủ tính pick. Đối phương muốn pick Broodmother để cướp máu hay Dawnbreaker muốn hồi máu cả đội bằng Ultimate? Mọi thứ gần như không thể xảy ra (trừ khi họ không biết AA có thể làm gì). Ancient Apparition giải quyết được các vấn đề liên quan đến hồi máu và hiện Dota 2 có rất ít hero support có tầm ảnh hưởng sát thương tiềm năng nguy hiểm như AA.

WARLOCK: CŨ NHƯNG BỀN

Warlock là một trong những support thụ động ‘bảo kê’ core tốt nhất trong game. Hero này mở ra nhiều lựa chọn cho carry ở giai đoạn pick thứ hai hoặc ba trong draft. Ngay cả các carry farm yếu trong giai đoạn đi lane vẫn có thể farm được nhờ Warlock hỗ trợ. Khả năng hồi máu liên tục giúp các carry có thể ở trong lane lâu dài. Tiềm năng chơi hổ báo của Warlock tuy khá giới hạn ở đầu trận, nhưng hero bù đắp các thiếu sót đó vào giai đoạn giữa game.

Trước đây, Warlock được coi trọng nhờ teamfight combo Fatal Bonds + Ultimate. Stun AoE diện rộng, có thể xuyên BKB để ngăn cản channel spell, rồi tăng sát thương dù lượng sát thương không cao. Sau này, hero có được nâng cấp Shard cực kỳ mạnh. Với giá chỉ 1400 gold, nó sẽ giúp lane Warlock khỏe hơn đáng kể. Shadow word trước đây thường được xem vô dụng ở giai đoạn giữa game, còn giờ  nólại biến thành skill teamfight cực kỳ có lợi.

Tung AoE Shadow Word lên được hai mục tiêu đã tạo ra khác biệt ~1080 HP có lợi cho đội mình, còn nếu cast lên được nhiều mục tiêu hơn nữa thì quá tuyệt. Hiện tại, Warlock là hero bạn không muốn đối mặt trước khi lên được BKB và đây cũng là hero bạn không muốn gặp phải khi thời lượng BKB ngày càng ngắn đi. Nói tóm lại, nếu biết chơi, Warlock sẽ là support position 5 có thể khiến đội đối thủ vào tình thế rất khó khăn.

ORACLE: VẪN LÀ DAZZLE PHIÊN BẢN CAO CẤP

Oracle Dota 2

Với những support chỉ có mục tiêu duy nhất là cứu một đồng đội quan trọng trong teamfight, thì không ai có thể sánh bằng Oracle cả. False Promise với thời lượng 8 giây cùng tăng hiệu ứng hồi máu ở level 1 là công cụ rất lợi hại khi đội phụ thuộc nặng về vào một hoặc hai hero.

Oracle ngoài ra còn có chiêu giảm sát thương phép và sát thương đánh tay, cũng như chiêu burst sát thương phép mạnh. Lượng sát thương của Oracle tuy thấp hơn Dazzle đáng kể, nhưng hero có lẽ mạnh hơn ở hầu hết giai đoạn đi lane, đặc biệt trong update 7.29, khi lượng giáp ban đầu được tăng lên nhiều.

Nhìn chung, Oracle rất xứng đáng nằm trong top các support position 5 của meta 7.29. Nhưng nếu nhìn lại quá khứ, hero này có lẽ gần luôn góp mặt trong danh sách top support kể từ khi được giới thiệu trong game. Oracle có lối chơi rất linh hoạt và giờ hiện diện hơn 10% trong mọi game pub rank cao.

LỜI KẾT

Meta position 5 trải qua nhiều thay đổi đáng kể trong patch 7.29, tuy nhiên có một xu hướng chung dành cho mọi hero support. Đó là các teamfight giữa game được ưu tiên hơn so với giai đoạn đi lane chủ động và gank.

Khi mà 7.29 tập trung vào những pha comeback và phản công thì xu hướng này không quá ngạc nhiên. Ba hero support trên không phải là những cái tên duy nhất đáng để bình luận trong 7.29, nhưng chúng hiện đang rất đạng tin cậy ở rank cao. Có thể game hoàn toàn có những support phù hợp với lối chơi của bạn hơn. Do đó, hãy chia sẻ comment dưới bài đâu là support thành công nhất của bạn trong meta 7.29 này nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Dota 2: Top các hero offlane 7.29 mạnh nhất hiện nay
  • Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất của patch 7.29
  • Dota 2: Những hero thiệt thòi nhất patch 7.29
  • Support Visage có thật sự mạnh trong 7.29 của Dota 2?

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm